Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Cua phô mai đút lò là món ăn kiểu Tây được nhiều người yêu thích bởi món ăn rất bổ dưỡng và lạ miệng đặc biệt có sự kết hợp thêm rau củ, phủ thêm phô mai béo ngậy, vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Nguyên liệu làm cua phô mai

500g thịt cua xé nhỏ

Bơ (dùng để chống dính cho khuôn)

80ml mayonnaise

80ml chén kem chua (sour cream)

80g kem phô mai (cream cheese)

200g phô mai Parmesan đã nghiền nhỏ

10g tỏi tươi đã băm nhuyễn

5g thì là tươi đã băm nhuyễn

10g hẹ tây băm

10ml dầu ô liu

10ml nước cốt chanh

2-3g muối

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Cua phô mai đút lò thơm ngon, béo ngậy (Ảnh minh họa)

Cách làm cua phô mai đút lò đơn giản

Bước 1: Cho dầu ô liu vào chảo, xào qua hẹ tây với lửa vừa.

Bước 2: Trộn đều hẹ tây đã xào cùng với kem phô mai, sốt mayonnaise, kem chua, 100g phô mai, thì là và muối.

Bước 3: Trộn thịt cua với hỗn hợp ở bước 2.

Bước 4: Quét bơ lên khay nướng và trải cua lên.

Bước 5: Rắc phần phô mai còn lại lên trên bề mặt cua.

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Ảnh minh họa

Bước 6: Nướng trong lò với nhiệt độ 425 độ trong 20 đến 30 phút cho đến khi bề mặt chuyển sang màu nâu và sủi tăm là được, ăn kèm với bánh mì siêu ngon và hấp dẫn.

“Gục ngã” trước món bánh tart sầu riêng vừa dễ làm lại ngon hết nấc

Những tín đồ sầu riêng mà bỏ qua món ăn này thì thật là uổng phí hết sức!

Là một tín đồ sầu riêng đích thực, hẳn bạn sẽ phát cuồng vì những món ăn ẩn chứa hương vị đặc biệt này. Nếu đã quá nhàm chán với chè sầu riêng, hay không còn đủ thích thú với xôi sầu riêng, bánh mì sầu riêng… thì sao bạn không thử làm bánh tart sầu riêng này?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần vỏ bánh:

– 500g bột mì

– 250g bơ nhạt

– 60g đường bột

– 5ml tinh chất vanilla

– 1 quả trứng

Phần nhân:

– 150g sầu riêng

– 250g kem phô mai (cream cheese)

– 20g đường bột

– 2 quả trứng

– 10g đường

Cách làm món bánh tart sầu riêng:

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho bơ và đường bột vào thố, rồi trộn cho đến khi hỗn hợp chuyển sáng màu nhé!

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Bước 2:

– Tiếp đến, bạn cho trứng và tinh chất vanilla vào hỗn hợp. Đừng quên trộn đều các nguyên liệu.

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Bước 3:

– Bạn cho tiếp phần bột mì vào và trộn đều đến khi thu được hỗn hợp bột quyện mịn.

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Bước 4:

– Bạn lấy phần bột ra khỏi thố, nhồi thêm 1 chút và cán thành miếng mỏng tầm 4-5mm.

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Bước 5:

– Bạn dùng khuôn cắt bột thành từng miếng tròn và khéo léo ấn vào từng khuôn nhỏ. Đừng quên dùng dĩa (nĩa) xiên vào đáy khuôn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè khoai lang thơm ngon, mềm mịn

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Bước 6:

– Tiếp theo, cho khuôn bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 -20′.

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Bước 7:

– Để làm nhân bánh, bạn gỡ thịt sầu riêng và dùng dĩa (nĩa) dằm nhuyễn.

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Bước 8:

– Cắt nhỏ cream cheese cho vào thố cùng với đường bột rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn cho sầu riêng dằm nhuyễn vào.

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Bước 9:

– Cho tiếp 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, trộn đều lên. Cùng lúc đó, bạn cho lòng trắng vào 1 thố khác và đ.ánh đến khi bông mềm.

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Bước 10:

– Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp lòng trắng và hỗn hợp sầu riêng.

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Bước 11:

– Bạn đổ phần nhân sầu riêng vào đầy phần vỏ bánh đã nướng chín khi nãy.

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Bước 12:

– Bạn nướng bánh ở 185 độ C trong vòng 10′ nữa là hoàn thành.

Cùng xem thành phẩm nào!

Cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

>>>>>Xem thêm: Hội giảm cân ghim ngay món này cho bữa tối, ăn ngon mà chẳng sợ mập

Bánh chín vàng, thơm ngậy mùi sầu riêng! Đảm bảo ăn là mê lắm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *