Luộc ngô mãi vẫn không ngon như ngoài hàng, hóa ra là vì đã quên cho 2 nguyên liệu này vào nồi luộc

Luộc ngô không hề khó, song nhiều người vẫn không biết bí quyết luộc sao cho ngô ngon nhất, mọng nước nhất.

Đầu tiên, bạn cần chú ý tới khâu chọn ngô. Nên chọn những bắp tươi mới bẻ, còn non. Không nên chọn ngô quá già, ăn sẽ bị cứng và sượng. Cũng không nên chọn ngô quá non, sẽ ít độ dẻo. Để kiểm tra, có thể bấm tay vào bắp ngô, nếu thấy mềm vừa phải và chảy sữa là ngô ngon.

Luộc ngô mãi vẫn không ngon như ngoài hàng, hóa ra là vì đã quên cho 2 nguyên liệu này vào nồi luộc

Khi lột vỏ ngô để luộc, chỉ nên bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài và đừng quên để lại 3 lớp vỏ mỏng sát bắp ngô nhất. Sau đó rửa sạch. Nếu như lột sạch vỏ ngô, ngô luộc lên sẽ kém thơm và không giữ được độ ngọt.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định món ngô luộc ngon đó chính là râu ngô. Khi mua râu ngô về, bạn đừng bỏ đi mà hãy rửa sạch và cho vào nồi luộc cùng ngô. Bởi vì râu ngô thơm ngọt, khi luộc lên sẽ giúp bắp ngô ngon ngọt hơn nhiều.

Luộc ngô mãi vẫn không ngon như ngoài hàng, hóa ra là vì đã quên cho 2 nguyên liệu này vào nồi luộc

Lượng nước đổ vào nồi luộc cũng quan trong không kém. Không nên đổ quá nhiều nước, bởi nếu càng nhiều nước thì vị ngọt của ngô càng giảm. Chỉ nên đổ nước khoảng 1/3 so với lượng ngô trong nồi mà thôi.

Khi luộc đậy vung lại. Đến khi nồi luộc sôi lăn tăn thì bạn cho thêm 1 chút baking soda và muối vào nồi. Tại sao ư? Bởi khi cho banking soda vào sẽ ngăn chặn việc hạt ngô bị mất nước quá nhiều khi luộc, từ đó giúp ngô mọng nước hơn. Đồng thời, muối có tác dụng thanh lọc ngô, giúp ngô có vị ngọt thanh hơn.

Luộc ngô mãi vẫn không ngon như ngoài hàng, hóa ra là vì đã quên cho 2 nguyên liệu này vào nồi luộc

Khi nước đã sôi sùng sục, văn lửa nhỏ vừa và tiếp tục luộc trong khoảng hơn 10 phút. Tùy vào bắp ngô to hay nhỏ, mà bạn ước lượng thời gian luộc ngô phù hợp, không nên luộc ngô quá lâu.

Khi ngô đã chín, cần vớt ra ngay bởi nếu ngâm lâu, chất dinh dưỡng của ngô sẽ bị mất đi và kém ngọt, ngon như trước.

Muốn luộc ngô thơm ngon béo ngậy dùng nước lạnh là sai, bí quyết nằm ở nguyên liệu “lạ” này

Ngô luộc là một món ăn đơn giản, nhưng chị em vẫn có thể tạo nên hương vị khó cưỡng, xứng hàng cực phẩm trời cho, nếu cho bơ và sữa vào luộc cùng.

Cách luộc ngô bằng sữa vô cùng đơn giản lại thơm ngon:

– Bước 1: Ngô mua về tách vỏ, rửa thật sạch bằng nước lã. Chị em nên nhớ tuyệt đối đừng loại bỏ phần râu ngô, bởi râu ngô rất thơm và ngọt, giúp tăng hương vị và bảo quản chất dinh dưỡng cho ngôn khi luộc. Đồng thời, chị em nên giữ lại một lớp vỏ mỏng, đừng tách sạch vỏ, sẽ giúp ngô không bị cứng khi luộc.

– Bước 2: Cho ngô vào nổi, đổ vào một lượng nước vừa phải, tốt nhất làm xâm xấp mặt ngô. Đừng đổ quá nhiều nước sẽ khiến ngô mất vị ngọt lại lâu chín.

– Bước 3: Khi nước sôi cho vào 1 miếng bơ và một cốc sữa đặc ông thọ rồi khuấy đều.

Luộc ngô mãi vẫn không ngon như ngoài hàng, hóa ra là vì đã quên cho 2 nguyên liệu này vào nồi luộc

– Bước 4: Đun sôi đến khi ngô chín thì tắt bếp, lấy ra ăn như bình thường.

Luộc ngô bằng sữa sẽ giúp ngô thơm hơn, lại mềm ngon, bùi béo, chẳng ai chê vào đâu được. Nhất là trẻ nhỏ, sẽ thích mê vô cùng. Bên cạnh đó, chị em có thể tham khảo thêm cách luộc ngô truyền thông, cụ thể như sau

Cách luộc ngô truyền thống:

Luộc ngô mãi vẫn không ngon như ngoài hàng, hóa ra là vì đã quên cho 2 nguyên liệu này vào nồi luộc

– Bước 1: Ngô mua về, tách vỏ rửa sạch bằng nước lạnh rồi xếp ngay ngắn dưới đáy nồi.

– Bước 2: Đổ nước vào nồi, bật bếp, để lửa to.

– Bước 3: Khi nước sôi bùng thì cho một thìa cà phê muối và một thìa cà phê đường. Muối sẽ giúp ngô mềm, đường sẽ tăng thêm vị thanh và ngọt của ngô.

– Bước 4: Đậy nắp lại, văn nhỏ lửa trong vòng 30 phút thì tắt bếp.

Với các mẹo trên, sẽ giúp chị em luộc ngô an toàn, không hóa chất và thơm ngon vô cùng, cả nhà ai cũng thích mê.

Theo Phunutoday

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *