Canh sườn bí đỏ rong biển

Bí đỏ kết hợp cùng rong biển Nhật, quả lê đã “biến hóa” thành món canh bổ dưỡng, lạ vị thanh mát phù hợp cho những ngày đầu hè oi ả. Cùng xắn tay vào bếp nha!

Bạn đang đọc: Canh sườn bí đỏ rong biển

Canh sườn bí đỏ rong biển

Nguyên liệu

– 200g sườn non, 300g bí đỏ, 10g rong biển Nhật (wakame), 1/2 quả lê, 1/2 muỗng cà phê bột năng, 1 cọng hành lá. Rau nêm: ngò gai, hành lá cắt nhỏ. Ăn kèm: cơm trắng. Gia vị: dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm.

Thực hiện

– Sườn non chặt miếng nhỏ 2cm, ngâm nước muối rồi xả nước lạnh đến khi nước sạch trong.

– Bí đỏ và lê cắt khối 1cm. Rong biển ngâm nở. Hành lá: phần lá cắt nhỏ, đầu hành đ.ập giập, băm nhuyễn.

– Ướp sườn: ướp sườn với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê dầu mè, để thấm 15 phút.

– Nấu canh: Xào săn sườn với dầu ăn, cho 1,5 lít nước vào nấu sôi rồi giảm lửa nấu cho sườn mềm. Cho bí đỏ và lê vào nấu chín, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, nếm vị vừa ăn rồi cho rong biển wakame vào. Tắt lửa.

– Múc canh sườn bí đỏ rong biển ra tô, rắc ngò gai và hành lá lên trên, dùng nóng với cơm, chan thêm nước mắm tùy khẩu vị.

Mách nhỏ

– Ngâm sườn và xả nước nhiều lần đến khi nước trong để nước canh trong ngọt thịt.

– Ướp chút dầu mè để sườn có hương thơm đặc trưng.

– Thêm trái lê để nước canh có vị ngọt thanh.

Trứng chiên ai cũng biết, nhưng làm theo cách này ăn không mê mới lạ!

Từng miếng trứng chiên mềm mềm thơm ngon vị trứng sữa lại ngậy vị phô mai, thêm chút vị rong biển và vừng càng thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

4 quả trứng

50ml sữa tươi

Một ít vụn phô mai mozzarella bào

Một ít vụn rong biển và vừng rang

Cách làm:

Đ.ập trứng vào bát rồi thêm sữa tươi vào trộn đều.

Canh sườn bí đỏ rong biển

Thêm rong biển và vừng vào trộn đều.

Canh sườn bí đỏ rong biển

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ một ít trứng đã trộn vào láng đều mặt chảo. Khi trứng hơi se lại thì rắc đều phô mai lên trên. Chiên trứng chín khoảng 50% thì cuộn trứng lại.

Tìm hiểu thêm: Dưa chuột xào với thứ này được ví như “thuốc nhuận tràng tự nhiên”, gấp đôi dinh dưỡng, ăn rất ngon

Canh sườn bí đỏ rong biển

Đổ thêm chút dầu vào khoảng trống trong chảo, sau đó đổ trứng vào chiên tiếp. Rắc thêm phô mai bào, chiên trứng rồi cuộn lại. Chiên trứng chín hoàn toàn.

Canh sườn bí đỏ rong biển

Cho trứng ra thớt, cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Canh sườn bí đỏ rong biển

Thành phẩm:

Trứng chiên là món ăn quá quen thuộc nhưng chế biến theo cách này thì lại mềm ngon và thơm lắm ý. Đặc biệt bạn nhỏ nào cũng thích món trứng chiên, vì thế bạn hãy thử ngay món trứng này nhé.

Canh sườn bí đỏ rong biển

>>>>>Xem thêm: Thịt băm gói lá nướng – Tinh tế trọn vị

Chúc bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *