Mì bò Đài Loan thơm ngon tuyệt hảo, với nước dùng đậm đà, thơm ngon cùng sợi mỳ tươi dai mà vẫn vừa mềm. Công thức món ăn được anh Phong DT (Hà Nội) chia sẻ khiến chị em trầm trồ không ngớt.
Bạn đang đọc: Tự làm mì bò Đài Loan ngon khó cưỡng, chuẩn vị nhà hàng
Nguyên liệu:
– Bắp bò
– Mì
– Cà chua, cà rốt, táo, hành tây
– Gừng, hành lá, tỏi, đậu tương cay
– Gia vị các loại: Xì dầu, đường phèn, thanh quế, hoa hồi, nguyệt quế, tiêu
Cách làm:
– Nồi to, cho dầu kín đáy, lửa nóng vừa. Cho lần lượt gừng, hành lá, tỏi, đậu tương cay. Xào hỗn hợp cho đến lưc hơi chín sém, bám đáy nồi.
– Tiếp tục cho 1 cup cooking wine (rượu Thiệu Hưng). Đun sôi cho bay hết hơi rượu, 1 cup hỗn hợp xì dầu và hắc xì dầu, 1 muỗng to đường phèn.
– Đun sôi tầm 1 phút, tiếp tục cho bắp bò vào.
– Tiếp tục cho 5 lít nước (nếu có nước cốt bò càng ngon).
– Cho hai quả cà chua bổ múi cau, 1 củ cà rốt thái nhỏ, 1 quả táo thái nhỏ, 1 củ hành tây cũng thái nhỏ.
– Gia vị cho 1 thanh quế, hai hoa hồi, hai lá nguyệt quế, 1 thìa canh các loại hạt tiêu.
– Đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu tầm 2.5 tiếng.
– Vớt thịt để ráo. Thái mỏng tầm 8ly hoặc cắt thành cục.
– Chắt lấy nước, vứt hết bã.
– Xếp vào bát lần lượt: Mì đã luộc, cải chíp (chần luôn trong nước luộc mì), bò, chan nước rồi rắc hành là xong.
Tìm hiểu thêm: Chấm phá mỳ ghẹ xứ Quảng
– Ngoài ra món này ăn với dưa xào chua ngọt. Lấy phần cuộng, thái hạt lựu. Phi tỏi, ớt cho thơm, cho dưa vào xào độ 3 phút, cho thêm thìa đường, xào thêm một phút rồi để nguội.
Chúc các bạn thành công!
Ảnh: FBNV
“Làm mới” món mì bò truyền thống với cách đặc biệt
Mì bò nấu kiểu này hương vị đậm đà, từng miếng thịt bò mềm ngon khiến cả nhà ai nấy ăn cũng đều thích mê.
Nguyên liệu làm mì bò
500g thịt bò nạm
3 thìa súp xì dầu
1 thìa súp xì dầu đen (hắc xì dầu)
1,5 thìa ớt sa tế
1 cái hoa hồi
1 miếng gừng nhỏ
3 miếng đường phè
1 cái lá nguyệt quế
Vài tép tỏi
1-2 trái ớt (tùy thích)
1 củ cà rốt, một nắm rau mùi, hành lá cắt nhỏ
Một ít tiêu và muối
Mì khô
1,5 lít nước
Cách làm mì bò đơn giản
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đó cho gừng và một lượng nước vừa đủ vào nồi để trụng thịt bò trong 3 – 5 phút.
Bước 2: Thịt sau khi trụng thì rửa sạch lại bằng nước ấm rồi để sang một bên. Cho một ít dầu vào chảo, sau đó cho tiêu hạt, hoa hồi, lá nguyệt quế và vài lát gừng vào chảo, đảo đều ở mức lửa nhỏ.
Bước 3: Tới khi nguyên liệu có mùi thơm, bạn bật bếp lên mức lửa vừa, cho thịt bò, 3 thìa súp xì dầu và 1 thìa súp xì dầu đen vào chảo. Đảo đều để thịt bò được ngấm đều gia vị.
Bước 4: Đổ thêm 500ml nước vào chảo thịt, sao cho nước vừa xâm xấp với mặt thịt bò là được. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong vòng 50 phút, nếu nước cạn nhanh, bạn có thể châm thêm một chút nước trong khi nấu.
Bước 5: Cho hết phần nước còn lại vào chảo cùng với cà rốt cắt nhỏ, hành lá, ớt hiểm, tiêu, muối. Nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị cá nhân và nấu thêm 5 đến 10 phút nữa thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cũng là bữa sáng nhưng mẹ đảm 8X khiến ai nấy thèm ứa nước miếng với bánh mì xíu mại nóng hổi
Cách làm mì bò đậm đà, hấp dẫn dành cho cả nhà thưởng thức(Ảnh: Douguo)
Bước 6: Cho mì đã luộc chín ra bát, thêm thịt bò, nước dùng và cuối cùng là ngò rí để trang trí. Vậy là bát mì thịt bò đã hoàn thành món mì bò cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.
Hoàng Ly