Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?

Lại có thêm một danh sách ăn uống “trong mơ” dành cho những tín đồ trân châu rồi đây! Thay vì trà, bạn đã thử khám phá sự kết hợp siêu “lạ” giữa trân châu với pizza hay bánh rán dorayaki chưa?

Bạn đang đọc: Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?

Nếu bạn nghĩ “định nghĩa” trân châu chỉ dừng lại ở topping dành cho đồ ăn có nước, thì bạn đã nhầm rồi đó! Trân châu hoàn toàn có thể kết hợp với các loại bánh hay món mặn để tạo ra các món ăn có 1-0-2. Bằng chứng là cách đây không lâu, bánh pizza phô mai trân châu đã khiến không ít teen phải “tròn mắt” vì quá lạ và đặc biệt là không hề lạc vị chút nào.

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?
Chỉ với sốt phô mai và trân châu, món ăn này đã trở thành “wish-list” của rất nhiều bạn đấy!

Khám phá “ thiên đường ẩm thực” với trân châu, một food blogger Đài Loan đã tìm ra khá nhiều sự kết hợp độc lạ giữa trân châu và các món ăn khác. Ngoài tào phớ, chè hay “partner thương hiệu” trà sữa, trân châu còn được yêu thích khi xuất hiện cùng bánh rán dorayaki, bánh nướng đậu đỏ và cả bánh tart trứng có vị mặn ngậy.

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?
Trân châu trở thành nhân của các món bánh tráng miệng Nhật Bản như Dorayaki hay Imagawayaki.

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?
Sữa và trân châu trở thành topping cho món bánh sandwich dày miếng.

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?
Không chỉ riêng trà sữa đâu, trân châu và kem cũng là nhân vật chính đấy nhé!

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?
Dù vị giòn dai không phù hợp với bánh nhưng trân châu vẫn rất được yêu thích để trở thành topping.

Trân châu ngọt và giòn tưởng chừng như chẳng liên quan gì tới phô mai, sốt trứng hay đậu đỏ nghiền, nhưng hương vị của những phép kết hợp này lại không hề “phi lý”. Việc cân bằng giữa ngọt và mặn thậm chí còn có thể trở thành điểm nhấn khiến các tín đồ ăn uống phải “xiêu lòng”. Tuy nhiên để trân châu giữ được sự giòn dai gần như là chuyện “không tưởng”, vì với các loại bánh có nhân trân châu cần phải đun nướng, bạn cần điều chỉnh thời gian phù hợp.

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?

Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng cuộn súp lơ xanh ngon miệng, đẹp mắt

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?
Bạn đã thưởng thức những món bánh trân châu đặc biệt này chưa?

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?
Nhìn thấy bánh muffin đường đen này là được dịp “hết hồn” vì số lượng trân châu nhiều chẳng kém bánh.

Nếu chán nản khi trân châu chỉ là “số lẻ” trong các cốc trà hay tào phớ, những món ăn này có thể là gợi ý giúp bạn biến trân châu thành “nhân vật chính” đầy ú nụ để thỏa thích thưởng thức đấy!

Mát trời ăn sữa chua thạch lá nếp phô mai độc nhất tại Hà Nội

Viên thạch lá nếp xanh xanh lại có thêm phô mai trân châu hình trái tim ở trong, nhìn đẹp mà ăn cũng hay lắm nhé!

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?

Là một quán cà phê nhỏ nằm giữa ngõ Trung Yên và phố Đinh Liệt, nhưng thay vì lưu luyến hương vị cà phê Hà Nội, khách hàng lại kéo đến đây để thưởng thức món sữa chua thạch lá nếp phô mai, sữa chua thạch hoa quả trứ danh.

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?

Sữa chua thạch lá nếp là món ăn làm “chao đảo” giới trẻ từ đầu năm 2017, nhưng điều làm nên sự khác biệt cũng như thu hút thực khách chính là sự “góp mặt” của thạch lá nếp phô mai trái tim.

Chủ quán giải khát Huyền Vi (số 5B Đinh Liệt) chia sẻ: “Trước đây nhà tôi chỉ bán nước giải khát và cà phê là chính, nhưng một dạo con trai tôi thử làm món thạch lá nếp rồi cho nhân phô mai vào mà ăn cũng thấy hay hay nên gia đình tôi thử bán. Thế mà lại hút khách quá, nên bán đến tận bây giờ luôn”.

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?

Ngoài một ly sữa chua thạch lá nếp và sữa chua thạch hoa quả thông thường, chủ quán sẽ cho bạn thêm 2 viên thạch phô mai trân châu trái tim đẹp mắt. Còn nếu bạn muốn thưởng thức thêm thì có thể order thêm loại “topping” độc đáo này.

Nếu gặp may bạn còn có thể thưởng thức thạch phô mai chiết xuất từ nước ép củ dền vô cùng bắt mắt nữa nhé. Giá mỗi viên thạch phô mai dao động khoảng 2.500 đồng.

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?

Ngoài hoa quả và sữa chua được mua sẵn, tất cả trân châu trắng, thạch lá nếp và thạch phô mai tại đây đều là tự làm. Khi ăn, thạch lá nếp mềm, có hương thơm của lá nếp dìu dịu, còn thạch phô mai có lớp vỏ thạch giòn giòn và nhân phô mai béo ngậy, mềm mềm lại quyện thêm sữa đặc và nước cốt dừa càng khiến người ăn “muốn ngừng mà không được”.

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?

Vào buổi sáng, quán Huyền Vi có vẻ thưa khách hơn nhưng cứ vào giữa trưa cho đến chiều thì lúc nào cũng phải xếp hàng. Bạn có thể mua về hoặc ăn tại quán. Đặc biệt quán còn có không gian ở tầng 2, tầng 3 khá đẹp, view hướng thẳng con phố Đinh Liệt, rất thích hợp để các bạn sống ảo đấy nhé!

Bạn đã sẵn sàng khám phá “thiên đường ẩm thực” đầy ắp trân châu?

>>>>>Xem thêm: Nhâm nhi ếch nướng muối ớt ngày mưa

Bên cạnh món sữa chua thạch lá nếp trứ danh, sữa chua thạch lá nếp hoa quả cũng được các bạn trẻ ưa chuộng. Hoa quả ở quán bán theo mùa, mùa nào quả nấy, nhưng chủ yếu là kiwi, xoài, thanh long, dưa hấu… khiến món ăn trở nên rực rỡ đủ màu sắc rất thích mắt.
Quán Huyền Vi mở cửa từ 8h đến 23h hàng ngày. Mức giá dao động khoảng 20K với sữa chua thạch lá nếp phô mai và khoảng 30K với sữa chua thạch hoa quả.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *