Trứng cút nướng chén

Chế biến kiểu này một người có thể ăn hết cả vài chén trứng cút mà vẫn không hề bị ngán.

Bạn đang đọc: Trứng cút nướng chén

Trứng cút nướng chén

Nguyên liệu:

– Trứng cút

– Phô mai, bơ (tuỳ thích)

– Chà bông (ruốc), bắp (ngô)

– Hành lá, hành phi

– Chén sành nhỏ, than nướng

– Gia vị.

Cách làm:

– Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu thì nhóm than cho nóng.

– Hành lá cắt nhỏ, cho ít muối và đường. Dầu đun thật nóng cho vào bát đựng hành làm dầu hành.

– Bắp ngô luộc chín tách lấy hạt.

– Ruốc để ra sẵn.

– Phô mai cắt nhỏ vừa ăn.

– Làm nước chấm: 1 thìa canh đường, hơn 1/2 thìa canh nước mắm, chút tương ớt, đun sôi rồi tắt bếp, khi ăn thêm ớt khô hoặc ớt tươi. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chấm cùng tương ớt cũng đủ ngon.

– Chuẩn bị các chén sành nhỏ, cho ít dầu hoặc bơ, mỗi chén khoảng 3-4 quả trứng cút. Để chén trứng lên bếp than nướng thấy trứng chín thì cho ruốc, ngô, phô mai, hành phi, dầu hành.

Khi ăn mình cho thêm ít nước chấm hoặc tương ớt. Ăn kèm với rau răm nếu thích.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]- Món ăn thanh mát, ngon miệng

Trứng cút nướng chén

Sườn kho trứng cút

Với món sườn kho trứng cút bạn không nên kho cạn mà để lại vài thìa canh nước để món ăn không bị khô.

Trứng cút nướng chén

>>>>>Xem thêm: Thực phẩm phổ biến bán khắp chợ với giá chỉ vài nghìn đồng nhưng tốt hơn thịt bò, giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt cho cơ thể

Nguyên liệu:

– Sườn heo: 400 g

– Trứng cút: 10 quả

– Hành khô: 1 củ

– Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1:

– Sườn non chọn miếng xương nhỏ, dày thịt và dính chút mỡ khi kho sẽ ngậy béo và ngon hơn. Chặt sườn thành từng miếng vuông vắn cỡ bao diêm. Chần qua nước sôi rồi rửa sạch.

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

– Hành khô thái mỏng.

Bước 2:

– Cho một thìa canh đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Cho sườn vào trộn đều cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối. Ướp 15 phút cho thấm.

Bước 3:

– Cho sườn lên bếp đảo với lửa to cho săn, tiếp theo cho 1l nước lọc vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó đậy vung và om 30 phút với lửa vừa cho sườn thật mềm và ngấm gia vị.

– Khi nước trong nồi còn khoảng 1 bát con, cho trứng cút vào và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị, bột ngọt cho vừa miệng. Tắt bếp, dọn cùng cơm nóng và thưởng thức.

Thành phẩm:

Với món sườn kho trứng cút bạn không nên kho cạn mà để lại vài thìa canh nước để món ăn không bị khô. Món ăn này mang hương vị đậm đà, thơm ngon. Sườn được kho kỹ róc xương, mềm tan trong miệng. Trứng cút thấm vị ngọt của sườn nên vừa bùi vừa thơm, ăn cùng cơm nóng thật tuyệt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *