Nấm chiên giòn xốt chanh dây

Nấm mà đem chiên giòn? Không lạ lắm đâu các mẹ ơi, mà ngược lại còn hấp dẫn vô cùng. Đảm bảo món này sẽ khiến bé mê tít mà anh xã cũng rất thích đó nhé.

Bạn đang đọc: Nấm chiên giòn xốt chanh dây

Nấm chiên giòn xốt chanh dây

Nguyên liệu:

6 con tôm sú tươi, 50g nấm kim châm, 30g nấm bào ngư, 50g nấm linh chi nâu, 1 trái chanh dây, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh lá quế xắt chỉ, xốt mayonnaise, bột chiên giòn.

Thực hiện

– Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi, khứa vài đường dưới bụng, nắn tôm thẳng.

– Các loại nấm cắt bỏ chân, tách nhỏ. Chanh dây lọc lấy nước.

– Pha bột chiên giòn: múc 2 muỗng bột chiên giòn ra để riêng, phần còn lại pha với 100ml nước và 1 lòng trắng trứng gà, khuấy đều.

– Tẩm các nguyên liệu qua bột chiên giòn khô. Đun nóng dầu, nhúng các nguyên liệu qua bột chiên giòn ướt rồi cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt mayonnaise chanh dây: hòa tan 2 muỗng cà phê đường với 1 muỗng canh nước chanh dây, rồi cho vào trộn đều với 3 muỗng canh xốt mayonnaise và 1 muỗng canh lá quế xắt chỉ.

– Xếp nấm và các nguyên liệu chiên giòn ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt mayonnaise chanh dây.

Mách nhỏ

Hòa tan đường với nước cốt chanh dây trước khi trộn với xốt mayonnaise giúp đường tan dễ hơn.

Cá cam chiên giòn lá quế

Chỉ với món cá cam quen thuộc nhưng qua bàn tay vàng của mẹ bỗng dưng thơm ngon, dậy mùi hơn nhờ kết hợp với lá quế.

Tìm hiểu thêm: Trứng cút kho kiểu mới thơm ngon, đậm đà hao cơm phải biết!

Nấm chiên giòn xốt chanh dây

>>>>>Xem thêm: Cách làm bò bít tết bằng chảo mềm ngon chuẩn vị nhà hàng

Nguyên liệu

400g phi lê cá cam, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê lá quế băm nhỏ, 2 muỗng canh lá quế xắt chỉ. Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua. Gia vị: dầu, tiêu, tương ớt, bột ngọt. Gia vị nêm sẵn, bột chiên giòn, xốt mayonnaise.

Thực hiện

– Ướp cá: Phi lê cá cam cắt khúc 5- 7cm, cho vào tô ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh.

– Pha bột: Pha 1/2 gói gia vị nêm sẵn bột chiên giòn với 70ml nước, thêm 2 muỗng canh lá quế cắt sợi nhuyễn vào trộn đều.

– Chiên cá: Tẩm cá qua 1 lớp bột chiên giòn khô. Sau đó nhúng vào bột pha nước, cho vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt mayonnaise: 2 muỗng canh xốt mayonnaise cùng với 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê lá quế băm nhỏ.

Xếp xà lách, cà chua, dưa leo ra dĩa, xếp cá cam chiên giòn lên, khi ăn chấm cùng xốt mayonnaise pha.

Mách nhỏ

Cá ướp với nước cốt chanh và tiêu sẽ giúp khử mùi tanh của cá.

Lá quế thái chỉ cho vào gia vị nêm sẵn bột chiên giòn khi tẩm cá tạo ra mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *