Món cua sốt cay Singapore đỏ au đẹp mắt, hương vị không hề thua kém nhà hàng 5 sao không ngờ cách làm lại đơn giản đến vậy!
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 con cua biển
– 3 củ hành tím
– 5 tép tỏi
– 3 quả ớt đỏ
– 1 nhánh gừng
– 1 thìa mắm tôm
– 360ml nước dùng gà
– 400g tương cà chua
– 120g tương ớt ngọt
– 1 thìa canh giấm gạo
– 2 thìa canh xì dầu
– 2 thìa đường thốt nốt
– 50g bơ
– 1 nhánh hành lá
– 1 quả trứng
2. Cách làm:
– Sơ chế cua: Bóc lớp mai, loại bỏ phần mang có màu nâu đục ở hai bên mình cua. Dùng dao sắc cắt đôi thân cua rồi chia thành 6 phần. Dùng dao tách và đ.ập dập càng cua ra để tăng hương vị khi nấu.
– Dùng máy xay sinh tố xay hành, gừng, ớt đỏ, tỏi, tương cà và mắm tôm, sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại.
– Đun nóng dầu trên chảo ở lửa vừa, sau đó khi nhiệt độ tăng lên, cho hỗn hợp trên vào nấu trong 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều.
– Thêm phần cua vào chảo và đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu cam và phủ đều nước sốt.
– Thêm tương cà chua, nước dùng gà, giấm rượu gạo, tương ớt ngọt, xì dầu và đường thốt nốt vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Đậy nắp lên trên và để hỗn hợp sôi lăn tăn trong 15 phút.
– Vớt phần thịt cua lên đĩa, để riêng.
– Thêm bơ, hành lá và trứng vào hỗn hợp nước sốt, đảo đều.
– Đổ nước sốt lên trên mặt cua và trang trí với một vài nhánh rau mùi.
Chúc các bạn thành công!
Mát trời mẹ làm món ức gà cuộn phô mai nướng khiến trẻ lười ăn đến mấy cũng “nghiện”
Món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ chinh phục được cả những nhóc tì biếng ăn nhất.
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
– 8 miếng lườn gà
– 8 que phô mai mozzarella
– 8 lát thịt xông khói
– 480g tương cà chua
– 260g nước sốt cà chua tươi
– 240ml giấm táo
– 1 thìa cà phê mù tạt
– 110g đường nâu
– 100g đường
2. Cách làm:
– Làm nước xốt: Trộn đều hỗn hợptương cà, nước sốt cà chua, giấm táo, mù tạt, đường nâu và đường cát. Chia đều thành 2 phần trong 2 bát riêng.
– Dùng dao tách đôi 8 miếng lườn gà.Dùng màng bọc thực phẩm nhẹ nhàng phủ lên bề mặt thịt và đ.ập dập nhẹ nhàng.
– Ướp lần lượt từng miếng thịt vào một bát nước sốt đã chuẩn bị.
– Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 200C.
– Quấn miếng lườn gà bên ngoài thanh phomai mozzarella.
– Quấn thêm một lớp thịt xông khói ra bên ngoài.
– Nướng 20 phút ở nhiệt độ 200
– Dùng cọ quết một lớp nước sốt đã chuẩn bị ban đầu bên ngoài miếng thịt
– Nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 200
Chúc các bạn thành công!