Đậu bắp chế biến theo cách này không hề nhớt, lại có vị chua ngọt dễ ăn vô cùng, giúp bạn thỏa mãn “cơn thèm” cà muối.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1/2 kg đậu bắp
– Gia vị: Giấm, đường, muối
– Tỏi ớt
– Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa rửa sạch, để thật khô ráo
– Nước lọc, nước đá.
Cách làm đậu bắp muối cực ngon
– Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
– Bước 2: Đun sôi nước, khi nước sôi cho đậu bắp vào trần qua 20 giây rồi vớt ra cho ngay vào chậu có nước lọc đá lạnh để ngâm đậu bắp. Nếu trần đậu bắp quá lâu đậu bắp sẽ mềm, không giữ được độ giòn.
Đậu bắp lạnh thì vớt ra để ráo nước.
– Bước 3: Nấu hỗn hợp giấm, đường, nước, xíu muối cho sôi theo tỷ lệ 1 bát nước, 1 bát giấm, 1/2 bát đường và một ít muối, nêm nếm chua ngọt vừa miệng. Khi hỗn hợp nước giấm, đường nguội thì cắt thêm vài lát tỏi, ớt.
– Bước 4: Xếp đậu bắp, tỏi, ớt vào lo rồi đổ hỗn hợp nước ngâm đã nấu để nguội vào. Úp cái bat/đĩa lên trên để đậu bắp được ngập trong nước ngâm. Để ngoài nhiệt độ phòng 2 ngày là ăn được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Salad rau mầm
Rau mầm vừa giòn vừa mát được kết hợp với thịt bò và gia vị chua ngọt, là món khai vị làm đơn giản, rất tiện lợi trong mùa hè.
Nguyên liệu:
– 200g rau mầm
– 200g thịt bò, dầu ăn, muối, tỏi, hạt tiêu
– 1 cây xà lách xoăn
– 2-3 quả trứng gà
– Muối, giấm, dầu ôliu hay dầu thường, đường
– Bạn có thể thêm cá ngừ ngâm dầu hoặc dưa leo, cà chua bi tùy theo sở thích.
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt bò thái lát mỏng, ướp nửa thìa nhỏ muối, một ít dầu ăn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
– Đun một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ ra bát để riêng, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.
Bước 2:
– Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn.
Bước 3:
– Trứng luộc chín, bóc vỏ, bổ làm đôi.
Bước 4:
– Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
Bước 5:
– Hòa tan một ít nước lọc với đường, thêm muối, giấm và dầu ô liu theo sở thích của bạn, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.
Bước 6:
– Xếp xà lách xoăn vào đĩa, bên trên thêm trứng, thịt bò và rải rau mầm lên bề mặt, rưới một ít hỗn hợp giấm, đường vào đĩa xà lách, trộn đều lên.