Thịt heo quay theo cách này thì bì giòn tan đậm vị, cả nhà thích thú ‘đ.ánh bay’ nồi cơm

Nếu bạn đang tìm cách chế biến thịt heo đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon thì hãy thử cách này xem nhé!

Món thịt heo nướng giòn là món ăn tuyệt ngon lại có cách làm cực dễ dàng. Chỉ với lò nướng, nồi chiên không dầu, vài cách làm đơn giản, bạn đã có được món thịt heo nướng ngon, đưa cơm cực đỉnh.

Thịt heo quay theo cách này thì bì giòn tan đậm vị, cả nhà thích thú ‘đ.ánh bay’ nồi cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 miếng thịt lợn

– Lượng rượu nấu ăn thích hợp

– Lượng giấm trắng vừa đủ

– 2 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê đường

– 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương

– 1/4 thìa cà phê tiêu trắng

– Gừng và hành lá

Cách làm:

– Thịt heo cạo sạch lông, rửa sạch thịt rồi cho vào nồi nước lạnh, thêm gừng, luộc thịt đến khi chín tới.

Thịt heo quay theo cách này thì bì giòn tan đậm vị, cả nhà thích thú ‘đ.ánh bay’ nồi cơm

– Trộn rượu nấu ăn, muối, đường, bột ngũ vị hương và hạt tiêu trắng thành nước sốt rồi phết lên thịt heo (chú ý không để nước sốt dính vào da). Sau khi phết, dùng giấy bạc bọc kín phần nước sốt đã thoa. Cho thịt vào hộp đậy kín và để trong tủ lạnh trong 24 giờ.

Thịt heo quay theo cách này thì bì giòn tan đậm vị, cả nhà thích thú ‘đ.ánh bay’ nồi cơm

– Lấy thịt heo ra khỏi tủ lạnh, dùng khăn giấy lau khô, dùng tăm hoặc que thép chọc các lỗ nhỏ trên bề mặt da heo, quét một lớp giấm trắng và rắc muối lên bề mặt da (muối biển là tốt nhất). Làm nóng lò ở 220 độ C, cho thịt heo vào nướng trong 90 phút.

Thịt heo quay theo cách này thì bì giòn tan đậm vị, cả nhà thích thú ‘đ.ánh bay’ nồi cơm

– Lấy thịt lợn ra khỏi lò, loại bỏ muối thừa.

Thịt heo quay theo cách này thì bì giòn tan đậm vị, cả nhà thích thú ‘đ.ánh bay’ nồi cơm

– Lấy thịt heo ra đĩa, thái thành miếng vừa ăn.

Thịt heo quay theo cách này thì bì giòn tan đậm vị, cả nhà thích thú ‘đ.ánh bay’ nồi cơm

Cách làm thịt xá xíu chuẩn vị, thịt đỏ au, ngon khó cưỡng

Thịt xá xíu là món ăn truyền thống bắt nguồn từ Trung Quốc. Nhưng hương vị hấp dẫn của nó rất phù hợp với khẩu vị của người Việt và trở thành món ăn phổ biến nhiều nơi ở nước ta.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2/3 chén nước tương

– 1/2 chén mật ong

– 1/2 chén rượu gạo dùng để nấu ăn (hoặc rượu sake)

– 1/3 chén nước sốt hoisin

– 1/3 chén sốt cà chua

– 1/3 chén đường nâu

– 4 tép tỏi băm

– 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

– 1/2 thìa hạt tiêu đen xay

– 1/4 thìa cà phê ớt cayenne

– 1 thìa cà phê dầu màu điều

– 1.3kg thịt nạc vai

– 1 thìa cà phê muối

2. Cách chế biến:

– Cho nước tương, mật ong, rượu gạo, sốt hoisin, tương cà, đường nâu, tỏi, bột ngũ vị hương, tiêu đen, ớt cayenne và muối vào nồi. Đun sôi trên lửa lớn; giảm nhiệt xuống mức trung bình, nấu trong 1 phút. Bắc ra ngoài, để nguội ở nhiệt độ phòng.

– Cắt thịt theo chiều dọc thành 4 miếng dài và dày.

– Chuyển phần nước sốt đã nguội vào một bát trộn lớn, thêm màu điều vào rồi khuấy đều. Trộn thịt vào phần nước sốt, dùng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh từ 4 đến 12 tiếng.

– Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ vừa (135 đến 150 độ C) và phết dầu nhẹ lên vỉ.

– Xếp thịt lên trên vỉ nướng, nướng trong khoảng 1 giờ 15 phút.

– Lấy phần nước sốt còn lại khi ướp thịt, đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 1 phút.

– Lấy phần nước sốt quết lên bề mặt miếng thịt đã chín!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *