Cá lóc cuốn bánh hỏi

Bánh hỏi mềm, cuốn cá lóc chiên vàng giòn, thêm các loại rau gia vị tươi ngon, chấm mắm nêm đậm đà, vừa miệng.

Cá lóc cuốn bánh hỏi

Nguyên liệu:

– 1 con cá lóc tươi đã làm sạch khoảng 500 gr

– Bánh hỏi

– Hành lá

– Rau sống các loại

– Chuối chát: 2 quả

– Khế chua: 2 quả

– Dứa chín: 1 quả

– Chanh

– Tỏi ớt băm

– Mắm nêm

– Dưa chua (nếu có)

– Đậu phộng (lạc) rang

Cách làm:

Cá lóc cuốn bánh hỏi

Bước 1: Cá sau khi làm sạch dùng dao khứa đều lên mình rồi để thật ráo nước. Ướp vào cá 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu. Phủ đều bột bắp (ngô) lên cá.

Cá lóc cuốn bánh hỏi

Bước 2: Thả cá vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa. Cá vàng giòn thì vớt ra.

Cá lóc cuốn bánh hỏi

Bước 3: Hành lá thái nhỏ thêm chút muối rồi cho dầu nóng vừa chiên cá vào, khuấy đều.

Cá lóc cuốn bánh hỏi

Bước 4: Làm mắm nêm

Dứa băm nhuyễn cho lên chảo xào với 2 muỗng đường, thấy dứa có màu trong thì cho 1/2 chén mắm nêm vào. Hạ lửa nhỏ. Thêm ít bột ngọt và 2 muỗng nước cốt chanh nếm có vị mặn ngọt vừa miệng là được. Cuối cùng cho thêm tỏi ớt băm vào rồi tắt bếp.

Cá lóc cuốn bánh hỏi

Bước 5: Rau sống rửa sạch. Chuối chát thái đoạn ngâm nước lạnh, vắt ít nước chanh để chuối không bị thâm. Khế thái lát. Dứa thái thanh dài.

Cá lóc cuốn bánh hỏi

Bánh hỏi mua sẵn, cuốn cùng, thêm phần mỡ hành, đậu phộng rang lên trên. Khi ăn dùng bánh tráng cuốn bên ngoài các loại nguyên liệu, chấm với nước mắm nêm.

Thương nhớ hoài bữa sáng của người miền Trung

Nếu bạn có dịp đến du lịch tại mảnh đất miền Trung, thì sẽ không khỏi bất ngờ với những món ăn sáng siêu ngon, siêu hấp dẫn của nơi đây. Bạn chỉ cần một lần thưởng thức là nhớ nhung cả đời đấy.

BÙN BÒ, HUẾ

Cá lóc cuốn bánh hỏi

Bún bò Huế không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta, nó thậm chí còn được xem là món đặc sản nổi tiếng bậc nhất của cố đô. Món ngon ở Huế này nếu được phục vụ trong “phiên bản đầy đủ” nhất sẽ thường có một khoanh giò heo (thường là “giò búp” với lớp da mỏng mềm bao quanh các thớ thịt săn chắc), thịt heo ba chỉ, trên cùng xắp đầy những lát thịt bò bắp xắt mỏng mềm mại, món ăn tuyệt vời cho bữa sáng tại Huế.

MÌ QUẢNG, ĐÀ NẴNG

Cá lóc cuốn bánh hỏi

Có thể nói mì quảng là món ăn sáng ngon trứ danh của miền Trung. Mì quảng được chế biến khá tỉ mỉ, cầu kỳ, nêm nếm gia vị sao cho nước lèo phải sánh, ngọt, vừa đủ thấm vào từng sợi mì giòn dai, làm mềm những món rau sống ăn kèm như: Xà lách, bắp chuối, diếp cá, húng, rau cải, hành, mùi,…. không thể thiếu một miếng bánh đa vừng giòn giòn, ngầy ngậy. Những nguyên liệu đó như hòa quyện với nhau, hài hòa làm tăng thêm hương vị.

BÁNH MÌ PHƯỢNG, HỘI AN

Cá lóc cuốn bánh hỏi

Bánh mì Phượng đã nổi tiếng khắp trong ngoài nước từ lâu, kể cả với những người chưa từng thưởng thức lần nào. Thực đơn của tiệm bánh mì này vô cùng phong phú với hàng chục loại nhân, từ các loại chả hay lạp xưởng đặc trưng của Việt Nam cho đến những món đậm chất phương Tây như xúc xích, phô mai, jambon, pate, thịt xông khói…. Không chỉ nguyên liệu chính đa dạng và lựa chọn kỹ càng mà món rau dưa, đồ chua ăn kèm cũng cầu kỳ, gồm nhiều loại như dưa chuột non, dưa cải muối, hành, ngò, húng, rau quế,…

BÁNH HỎI CHÁO LÒNG, QUY NHƠN

Cá lóc cuốn bánh hỏi

Đã đến Quy Nhơn bạn không thể nào bỏ qua món bánh hỏi cháo lòng vào bữa sáng được. Bánh hỏi Quy Nhơn được làm từ bột gạo, để thưởng thức món ăn này đúng điệu thì bạn nên rưới lên ít dầu, lá hẹ để bánh có màu sắc và hương vị hấp dẫn. Bánh hỏi ăn kèm với thịt, lòng heo, chấm với nước mắm pha chế ngon, cùng với rau, tất cả tạo nên hương vị tuyệt vời.

BÁNH CĂN, NINH THUẬN

Cá lóc cuốn bánh hỏi

Bánh căn Ninh Thuận có bốn loại nước chấm là nước cá kho với dưa, mắm ngọt, mắm đậu phộng và mắm nêm, ăn kèm với tép mỡ và xoài sống. Nước chấm được múc ra tô lớn, thực khách để bánh vào tô rồi thưởng thức chứ không chỉ chấm như các nơi khác. Bánh căn (và bánh xèo) là món ăn sáng, ăn chiều, ăn vặt của người nơi đây.

Lê Yến

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *