Cá hồi cực tốt, ngâm với thứ nước này đảm bảo thơm ngon, béo ngậy

Cá hồi sau khi ngâm nước tương sẽ thơm và đậm vị hơn, bạn chỉ cần ăn cùng chén cơm nóng và chấm tí xíu wasabi nữa là đủ vị. Chị Trần Thanh Vân (Hải Phòng) chia sẻ với chị em yêu bếp cách làm cá hồi ngâm tương đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn có thể thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.

Cá hồi cực tốt, ngâm với thứ nước này đảm bảo thơm ngon, béo ngậy

Cá hồi ngâm tương là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon.

Nguyên liệu:

– 500g cá hồi

– 1 bát ăn cơm nước tương (hay còn gọi là xì dầu hoặc magi)

– 1 bát ăn cơm siro ngô (có thể thay bằng đường, nếu thấy đường thì dùng 1/2 bát)

– 6 bát nước

– 3 củ tỏi

– 1 củ gừng nhỏ

– 2 lá rong biển

– 1 quả táo

– Ớt đỏ hay ớt khô

Cách làm:

– Cá hồi mua về rửa sạch, l.ột d.a, rửa qua rượu và nước muối, để ráo rồi thái miếng vừa ăn, xếp vào hộp.

– Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun khoảng 30-40 phút cho nguyên liệu mềm nhừ, phần nước tương bốc hơi lên mùi rất thơm, khi nào nhừ thì tắt bếp, để nguội rồi lọc bã bỏ đi.

– Đổ phần nước ngâm vào cá, để tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được.

– Khi nào ăn thì thêm rong biển và vừng rang rắc lên trên.

– Cá hồi ngâm tương thành phẩm có mùi thơm nhẹ, không tanh, không nồng mùi ớt cay. Miếng cá bóng đẹp, đậm màu hơn vì đã được ngấm nước tương. Cá hồi ngâm tương mềm, hương vị béo thơm và đậm đà.

Cá hồi cực tốt, ngâm với thứ nước này đảm bảo thơm ngon, béo ngậy

Miếng cá hồi ngấm nước tương ăn vô cùng thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cá hồi áp chảo thơm ngon bổ dưỡng cực kì dễ làm

Cá hồi áp chảo cung cấp nhiều dinh dưỡng với phần thịt cá săn chắc, thơm, phần sốt ngọt lành tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu để làm món cá hồi áp chảo

Cá hồi 300 gram

Dầu ô lưu

Muối, tiêu

Cá hồi cực tốt, ngâm với thứ nước này đảm bảo thơm ngon, béo ngậy

Ảnh minh họa

Cách làm món cá hồi áp chảo

Bước 1: Sơ chế cá

Cá hồi để áp chảo là miếng cá đã được phi lê, bởi vậy, việc lọc xương cá nên được làm cẩn thận và tỉ mỉ.

Cá hồi khá là tanh, bởi vậy để làm giảm mùi tanh cũng như loại bỏ các chất bẩn trên mình cá, chúng ta có thể sử dụng nước muối hoặc muối hột xát lên thân cá, sau đó ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm. Tầm 10 phút là được.

Cá hồi cực tốt, ngâm với thứ nước này đảm bảo thơm ngon, béo ngậy

Ảnh minh họa

Dùng giấy kitchen towel và thấm khô nước trên bề mặt của miếng cá vừa tránh dầu ăn b.ắn tung tóe khi cá rán (tức là giúp bạn tránh được khoản lau dọn bếp sau khi đã gây họa), vừa giúp dầu ăn tập trung hơn vào việc làm cho miếng cá của bạn vàng ruộm, thay vì làm bốc hơi đống nước còn sót lại trên miếng thịt.

Bước 2: Áp chảo

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho cá vào, chú ý đặt phần da cá áp xuống chảo trước. Tuyệt chiêu này sẽ giúp da của miếng cá hồi giòn ngon mà phần thịt lại không chín quá.

Cá hồi cực tốt, ngâm với thứ nước này đảm bảo thơm ngon, béo ngậy

Ảnh minh họa

Trong lúc đang miếng cá hồi của bạn đang giãy giụa trên chảo, hãy lấy xẻng và đè phần thịt cá xuống. Điều này sẽ giúp miếng cá phẳng phiu đẹp đẽ và chín đều.

Đến khi bạn thấy phần da cá hồi đã vàng đẹp và giòn tan rồi thì mới khéo léo dùng một cái xẻng (spatula – càng mỏng càng tốt), lật miếng cá lại và cho phần thịt tiếp xúc với mặt chảo.

Sau khi lật cá, để khoảng 20-30 giây rồi tắt bếp.

Bước 3: Làm nước sốt cho món cá hồi áp chảo (Nếu thích)

Hỗn hợp nước sốt cho món ăn cần chuẩn bị 2 thìa cà phê tương cà, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê nước, 1/4 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cà phê bột nêm. Chúng ta đem tất cả các gia vị trên khuấy đều và đem chúng đun sôi là được.

Cá hồi cực tốt, ngâm với thứ nước này đảm bảo thơm ngon, béo ngậy

Ảnh minh họa

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Xúc cá hồi áp chảo ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, trang trí ngò, rau thơm lên miếng cá cho đẹp mắt. Lúc này, món cá hồi áp chảo đã sẵn sàng để thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *