Cách làm da heo chiên giòn nước mắm với sốt tỏi ớt thơm lừng, hấp dẫn với vị cay cay, mặn mặn sẽ khiến bạn “mê mẩn” mãi mãi.
Đã là người yêu thích ăn vặt thì chắc chắn bạn đã nghe đến món da heo chiên giòn nước mắm. Món ăn này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Đặc biệt, với hướng dẫn chi tiết mà Blogmongon.edu.vn chia sẻ dưới đây, bạn chắc chắn sẽ thành công trong việc chế biến món da heo chiên tỏi.
Món da heo cháy tỏi
Nguyên liệu của món da heo cháy tỏi
Da heo: 300gr
Ớt: 3 trái
Tỏi: 1 củ
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột (một số lượng nhỏ)
Cách thực hiện món da heo cháy tỏi
Bước 1: Sơ chế da heo
Da heo được làm sạch và xát muối, chanh hoặc giấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, luộc da heo khoảng 15 phút cho chín.
Sau khi luộc, da heo được ngâm vào nước lạnh để giòn và không bị thâm.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi và ớt băm nhuyễn. Ướp gia vị cho da heo đã luộc với bột ngọt, muối, hạt nêm và ớt bột, sau đó trộn đều.
Bước 3: Sấy da heo
Da heo đã ướp gia vị đem phơi nắng hoặc sấy trong lò với nhiệt độ thích hợp để khô lại.
Bước 4: Chiên da heo
Đun nóng dầu trong chảo, sau đó thả miếng da heo đã khô vào để chiên cho đến khi phồng vàng.
Sau khi chiên, hãy phi tỏi và ớt băm, sau đó thêm da heo vào và trộn đều.
Bước 5: Thưởng thức
Da heo chiên tỏi ớt sẽ mang lại hương vị hấp dẫn với vị cay cay của ớt, hương thơm nồng của tỏi và độ giòn rụm của da heo. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng.
Bảo quản da heo trong lọ kín hoặc túi kín, và sử dụng trong vòng 1-2 tuần để đảm bảo chất lượng.
Chắc chắn bạn sẽ thích món ăn này. Đừng chần chừ mà vào bếp ngay để thực hiện nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Món ngon mỗi ngày: Cách làm da heo chiên giòn thơm ngon
Da heo chiên giòn từ lâu đã là món ăn vặt rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Với cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng cực dễ thực hiện sau đây, bạn có thể tự tin làm món da heo giòn rụm, ngon tuyệt hảo.
Nguyên liệu
– 500g da heo
– 5g tôm khô
– 30g ớt tươi
– 20g tỏi
– Gia vị: bột ngọt, muối, đường, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, tiêu xay, dầu hào, bột baking soda
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Da heo mua về làm sạch lông bằng cách nhúng da heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó gắp ra, lấy nhíp nhổ hết lông còn dính lại trên dao heo để đảm bảo vệ sinh và khi ăn thì sẽ không bị sượng. Lấy dao lọc bỏ hết phần mỡ thừa dưới lớp da.
(Ảnh: Internet)
– Chà xát với muối hoặc rửa với rượu trắng để làm sạch và khử mùi, rửa sạch lại với nước rồi cắt thành những miếng vuông kích cỡ vừa ăn.
– Tôm khô rửa sạch rồi xay nhuyễn.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
– Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.
Bước 2: Làm nước xốt
Nước xốt dùng để trộn da heo được pha theo tỉ lệ sau: bạn cho 20g dầu hào, 20g nước mắm, 10g bột ngọt, 20g đường cát, 1g ớt bột Hàn Quốc, 5g tiêu xay, 30g tương ớt vào một bát sạch, khuấy đều để các gia vị trộn lẫn vào nhau.
Bước 3: Luộc da heo
Đun sôi 1 lít nước, cho da heo vào luộc trong khoảng 35 – 40 phút, thêm vào 5g muối, 1g bột baking soda sẽ giúp da heo nhanh mềm, khi chiên da heo sẽ xốp và giòn ngon hơn. Bạn chú ý luộc đến khi da heo thật mềm mới vớt ra.
(Ảnh: Internet)
Bước 4: Nướng da heo
Sau khi luộc da heo chín mềm, cần tiến hành làm khô da heo. Bạn cho da heo vào khay nướng có lót giấy nến, nướng trong lò khoảng 30 – 40 phút ở nhiệt độ 180 độ C để da heo khô lại, khi chiên da heo sẽ rất giòn và xốp.
Bước 5: Chiên da heo
Làm nóng chảo, cho vào 1 muỗng dầu ăn, phi tỏi băm vàng thơm rồi nhanh chóng cho da heo vào chiên ngập dầu. Bạn chiên đến khi da heo phồng to đều, ngả sang màu vàng sậm thì vớt ra, thấm dầu.
(Ảnh: Internet)
– Xóc da heo với nước xốt
Cho dầu ăn vào chảo, thêm vào 5g tôm khô băm nhuyễn, 10g tỏi, 5g ớt hiểm rồi đổ nước xốt đã chuẩn bị vào. Đun đến khi nước xốt sánh mịn, sệt lại thì bạn cho da heo đã chiên vào, đảo đều để nước xốt bám đều trên da heo. Tắt bếp, cho da heo ra đĩa và thưởng thức.
Da heo chiên giòn thơm ngon, giòn tan, hòa quyện vị mặn, ngọt, cay rất kích thích vị giác. Da heo sau khi đã thấm đều gia vị có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.