Luộc vịt cứ cho thêm thứ này, thịt thơm nức chẳng còn mùi hôi lại giòn tan trong miệng

Vịt luộc là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên để luộc vịt ngon, không còn mùi hôi thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là cách luộc vịt ngon với 1 thứ đơn giản.

Bạn đang đọc: Luộc vịt cứ cho thêm thứ này, thịt thơm nức chẳng còn mùi hôi lại giòn tan trong miệng

Nguyên liệu

– 1 con vịt ngon

– 1 củ gừng rửa sạch, đ.ập dập

– 1 củ hành khô nướng, 1 mẩu gừng nướng

– 1 nhánh sả rửa sạch, đ.ập dập

Luộc vịt cứ cho thêm thứ này, thịt thơm nức chẳng còn mùi hôi lại giòn tan trong miệng

Khử mùi hôi của vịt

Vịt đặc trưng là có mùi hôi vì thế trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt và lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt nếu không chất nhờn ở tuyến này sẽ khiến vịt luộc không thể thơm ngon được.

Tiếp đó, dùng một chút muối, tiêu, gừng đ.ập dập, có thể cả chút rượu trắng ướp với vịt và để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Cách luộc vịt

Cho một mẩu gừng đ.ập dập vào nồi luộc chung với vịt, như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm lừng lại giòn tan.

– Lưu ý, lửa không nên quá to, sau khi nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa. Luộc khoảng 20-25 phút, lấy đũa xiên vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút cho vịt chín.

Luộc vịt cứ cho thêm thứ này, thịt thơm nức chẳng còn mùi hôi lại giòn tan trong miệng

– Nếu chưa ăn ngay, có thể tắt bếp, để vịt om trong nồi, thịt vịt sẽ chín mềm và nóng. Còn nếu muốn ăn nguội, khi vịt chín, chị em chỉ cần vớt vịt ra cho vào một tô nước mát (hoặc nước đá), da vịt sẽ giòn, thịt săn chắc.

– Khi vịt nguội, chặt và xếp ra đĩa. Chần vài cọng hành rồi phủ lên trên ăn kèm rất ngon.

Cách chọn vịt ngon

Vịt ngon là những con vịt vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già. Vịt trưởng thành sẽ béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

– Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

– Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

– Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, chị em hãy vạch phía sau đuôi xem h.ậu m.ôn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh.

Chỉ cần cho thêm một chút này vào, món thịt vịt sẽ không còn mùi hôi, thơm ngon hấp dẫn vô cùng

Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Một số cách hay khi chế biến món vịt

Trước khi nhổ lông vịt, hãy tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.

Sau khi làm lông xong, thịt vịt dễ bị thâm đen nếu bảo quản không tốt. Do đó, khi làm vịt bạn hãy cho cả con vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.

Lúc luộc vịt, để thịt mau mềm, trước khi đun, bạn ngâm vịt vào nồi nước lạnh có pha chút giấm khoảng 1 tiếng, sau đó đun nhỏ lửa, như vậy thịt vịt sẽ mau mềm và ngon hơn nhiều.

Nếu mua phải con vịt già thì để luộc vịt mau chín là cả một vấn đề. Khi đó bạn hãy cho thêm vào nồi luộc vịt một chút tủy heo, thịt sẽ mau nhừ hơn nhiều.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt áp chảo tại nhà ngon không kém ngoài quán

Luộc vịt cứ cho thêm thứ này, thịt thơm nức chẳng còn mùi hôi lại giòn tan trong miệng

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đ.ập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Cho một miếng gừng đ.ập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Luộc vịt cứ cho thêm thứ này, thịt thơm nức chẳng còn mùi hôi lại giòn tan trong miệng

>>>>>Xem thêm: Phô mai que béo ngậy nơi phố cổ Tạ Hiện

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Khi mổ xong, bạn có thể lấy muối xát quanh thân vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Khi luộc, bạn cho một mẩu gừng đ.ập dập vào nồi nước luộc vịt là được.

Khử mùi hôi bằng sả

Khi luộc vịt, bạn có thể đ.ập dập vài củ sả cho vào nước luộc, mùi hôi của vịt cũng sẽ hết.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần h.ậu m.ôn, vì thế khi làm thịt phải bỏ phao câu đi. Luộc có muối hay xào thì thịt vịt, thịt ngan ngon hơn.

L.H

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *