Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Ức gà áp chảo kiểu này vừa ngon, mềm, đậm đà lại chẳng hề khô chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

2 miếng ức gà, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, một ít muối, một ít hạt vừng, 2 nhánh hành lá, 2 tép tỏi.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Cách làm:

Ức gà thái thành từng lát mỏng. Sau đó đặt các miếng ức gà lên một khay lớn. Thêm hạt tiêu và rượu nấu ăn.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Sau đó thêm nước tương, dầu hào, tương cà, muối và đường.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Thêm hành lá và tỏi băm vào, trộn đều và ướp một lúc.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Sau đó, cho một ít dầu vào chảo rồi chiên ức gà.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Chiên cho đến khi một mặt chuyển sang màu vàng nâu thì lật mặt còn lại.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Chiên cho đến khi vàng đều sém vàng hai mặt, thịt chín hoàn toàn thì cho ra đĩa.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Ức gà áp chảo kiểu này vừa ngon, mềm, đậm đà lại chẳng hề khô.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Chúc các bạn thành công!

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ức gà chiên xù giòn ngon như ngoài hàng để thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

200g ức gà, 1 nhánh hành, 2 tép tỏi 1 lát gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt tiêu trắng, tinh bột vừa đủ, 1 quả trứng, bột chiên xù, dầu ăn.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, cắt thành từng miếng có kích cỡ khoảng 1 cm. Tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Cho ức gà vào tô lớn, thêm hành, gừng, tỏi, 1 thìa rượu nấu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, nửa thìa bột ngũ vị hương, nửa thìa tiêu trắng, trộn đều và ướp trong 2 tiếng. Nếu có thời gian thì cho vào tủ lạnh để trong tủ lạnh và ướp qua đêm.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Đánh trứng ra bát. Cho bột chiên xù và tinh bột vào đĩa riêng.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Nhúng gà đã ướp vào đĩa tinh bột để một lớp tinh bột mỏng bám vào gà.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Sau đó nhúng miếng gà vào bát trứng.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Sau đó là lăn vào bát bột chiên xù. Làm tương tự cho đến hết.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng khoảng 60 – 70% thì cho gà vào chiên đến khi vàng nhạt.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Sau đó vớt gà ra, cho lên giấy thấm dầu.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Tăng nhiệt độ dầu trong chảo lên, cho gà vào chiên lại cho đến khi chín vàng giòn.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Vớt gà tẩm bột chiên xù ra, để lên giấy thấm dầu. Đợi gà hơi nguội 1 chút thì thưởng thức cùng tương ớt hay tương cà đều ngon.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Gà tẩm bột chiên xù kiểu này mềm trong, giòn ngoài, thơm nức đảm bảo cả nhà thích mê.

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Ức gà áp chảo đơn giản mà ngon

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *