Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Mùa mưa này mà nhâm nhi những món nướng bên bạn bè và gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu:

– Đuôi heo 500 gr

– Chao 50 gr(khoảng 3 viên)

– Cà tím 1 trái

– Lá tía tô 50 gr

– Xà lách 300 gr

– Cà chua bi 100 gr

– Đậu bắp 100 gr

– Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê

– Hành tím băm 1/2 muỗng canh

– Tỏi băm 1/2 muỗng canh

– Ớt sa tế 2 muỗng canh

– Sốt mayonnaise 1 muỗng canh

– Sữa tươi không đường 1 muỗng canh

– Rượu trắng 1 muỗng canh

– Gia vị 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)

Cách làm:

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

– Rửa sạch các nguyên liệu, cà tím cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt thành các khúc có độ dài khoảng 4 – 5cm. Đậu bắp cắt làm đôi theo chiều dọc.

– Rửa sạch đuôi heo với nước, sau đó bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi cho đuôi heo vào chần sơ trong khoảng 5 – 10 phút.

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

– Sau khi chần xong bạn ngâm đuôi heo vào nước lạnh để nguội bớt trong khoảng 5 phút rồi dùng khăn hoặc giấy thấm khô đuôi và chặt khúc vừa ăn độ dày tầm khoảng 2 – 3cm.

– Cho đuôi heo đã chặt vào tô ướp cùng với gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 viên chao và trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị.

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

– Sau đó bạn cho hành tím, đậu bắp và cà chua bi vào cùng đuôi heo và trộn đều lần nữa rồi ướp khoảng 30 phút.

– Xếp đuôi heo lên khay nướng rồi đặt vào lò nướng, nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

– Sau đó bạn cho phần đậu bắp, hành tím và cà chua lên nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

– Cho vào chén 2 viên chao dùng muỗng tán nhuyễn rồi cho tiếp 1 muỗng canh sữa tươi không đường, 1/3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sốt mayonnaise và trộn đều hỗn hợp. Sau đó cho vào một muỗng canh ớt sa tế lên hỗn hợp nếu bạn thích ăn cay.

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Đuôi heo giòn giòn cay cùng rau củ bùi bùi chấm cùng với chao thơm béo sẽ vô cùng ngon đấy. Bạn có thể ăn kèm với tía tô, xà lách để giúp đỡ ngấy và cân bằng dinh dưỡng hơn nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Bộ phận siêu bổ của heo nhưng chỉ có một, đi chợ ai thấy là phải mua ngay kẻo hết

Đuôi heo không chỉ là nguyên liệu ngon miệng mà còn là lựa chọn tuyệt vời để biến tấu thành những món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng cho gia đình.

Đuôi heo là thực phẩm có công dụng phòng và trị các vấn đề liên quan đến xương khớp. Theo lý thuyết Đông y, đuôi heo có vị ngọt, tính hàn, giúp bồi bổ thận tinh và ích não tủy. Nó chứa đựng nhiều protein, khoáng chất vi lượng, đặc biệt là collagen – một thành phần quan trọng giúp bảo vệ, chống lão hóa, và tăng cường độ đàn hồi cho da. Đuôi heo chiên mắm tắc không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, khiến cho việc thưởng thức nó trở nên thêm phần hấp dẫn.

Món đuôi heo chiên mắm tắc

Nguyên liệu của món đuôi heo chiên mắm tắc:

Đuôi heo: 200gr

Muối: 1/2 muỗng canh

Nước cốt tắc: 50ml

Nước mắm: 50ml

Đường trắng: 50gr

Gừng: 5gr

Tỏi: 10gr

Ớt: 10gr

Sả: 20gr

Tắc: 3 quả

Dầu ăn: 100ml

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Cách chế biến món đuôi heo chiên mắm tắc:

Bước 1: Sơ chế đuôi heo

Rửa sạch đuôi heo, luộc với 5gr gừng và nước trong khoảng 30 phút để loại bỏ mùi hôi.

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả rửa sạch và cắt mỏng, tắc cắt mỏng.

Ớt cắt hoặc băm nhỏ, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Rửa sạch và để ráo, sau đó xăm nhẹ lên da để da heo dễ thấm gia vị.

Pha hỗn hợp nước cốt tắc và muối, sau đó phết đều lên đuôi heo.

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Phơi nắng đuôi heo khoảng 2 – 3 tiếng cho đến khi da khô ráo. Mặt da heo cần phải khô ráo khi chiên để tránh b.ắn dầu và tăng độ giòn.

Bước 3: Pha nước sốt

Đun sôi 50ml nước mắm và 50gr đường với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Tắt bếp và để nguội hỗn hợp nước mắm.

Trong một tô, trộn 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 20gr sả đã chuẩn bị với vài lát tắc cắt nhỏ.

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Bước 4: Chiên đuôi heo

Đun sôi dầu trong chảo và chiên đuôi heo cho đến khi vàng giòn.

Vớt đuôi heo ra giấy thấm dầu.

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Chặt đuôi heo theo khớp xương để đuôi giữ nguyên hình dạng và không bị vụn.

Bước 5: Thưởng thức

Cho món đuôi deo chiên giòn ra đĩa và thưởng thức.

Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *