Bộ phận nhiều collagen nhất của con bò đem làm món chua ngọt, ăn nhiều giúp da sáng mịn, căng bóng

Gân bò thường được sử dụng trong các món như bún, phở… Hôm nay, hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá cách làm món gân bò trộn cóc ngon miệng này ngay thôi!

Gân bò là bộ phận chứa nhiều collagen, có tác dụng phục hồi làn da sau hư tổn như vết thương lõm, vết bỏng, thâm,… Ngoài ra còn chứa nhiều axit amin giúp tạo ra chất nhờn, giúp bôi trơn khớp xương, hỗ trợ xương và các cơ thêm săn chắc.

Hôm nay, Blogmongon.edu.vn hướng dẫn bạn làm món gân bò dầm cóc. Món gân bò trộn cóc là một sự kết hợp độc đáo giữa gân bò giòn và vị chua của quả cóc cùng với hương vị đặc trưng của gia vị. Bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được hương vị hấp dẫn của món ăn này.

Món gân bò dầm cóc

Nguyên liệu của món gân bò dầm cóc

300gr gân bò

300gr cóc xanh

10gr hành lá (phần trắng của hành)

500ml nước lọc

Nước đá lạnh

Gia vị: Muối, nước mắm, giấm ăn, đường, tỏi, gừng, sả, ớt, ớt bột

Bộ phận nhiều collagen nhất của con bò đem làm món chua ngọt, ăn nhiều giúp da sáng mịn, căng bóng

Cách làm gân bò dầm cóc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch gân bò, ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, vớt gân ra và để ráo.

Rửa sạch cóc xanh và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch hành lá và để ráo.

Băm nhỏ tỏi và sả. Xay nhuyễn gừng và ớt

Bộ phận nhiều collagen nhất của con bò đem làm món chua ngọt, ăn nhiều giúp da sáng mịn, căng bóng

Bước 2: Luộc gân bò

Đun sôi 500ml nước trong nồi và thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 500gr gân bò và 10gr hành lá vào. Luộc với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Sau đó, vớt gân bò ra và ngâm vào nước đá khoảng 15 phút để gân trở nên giòn ngon.

Dùng khăn giấy để lau khô gân bò. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Pha nước mắm trộn

Trong một chén, pha 70ml nước mắm, 50ml giấm ăn, 70gr đường trắng, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 10gr sả, 10gr ớt xay, và 10gr ớt bột. Khuấy đều cho đến khi gia vị tan đều và hòa quyện vào nhau.

Bộ phận nhiều collagen nhất của con bò đem làm món chua ngọt, ăn nhiều giúp da sáng mịn, căng bóng

Bước 4: Trộn gân bò và cóc

Lấy gân bò và cóc xanh cho vào một tô lớn. Cho hỗn hợp nước mắm trộn vào đảo đều.

Bộ phận nhiều collagen nhất của con bò đem làm món chua ngọt, ăn nhiều giúp da sáng mịn, căng bóng

Bước 5: Thưởng thức

Cho món gân bò trộn cóc ra đĩa và bạn đã có thể thưởng thức ngay. Vị giòn của gân bò kết hợp cùng vị chua cay của cóc xanh sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt mà bạn không thể nào quên được.

Bộ phận nhiều collagen nhất của con bò đem làm món chua ngọt, ăn nhiều giúp da sáng mịn, căng bóng

Hy vọng rằng với công thức này, bạn sẽ có thêm một lựa chọn mới và hấp dẫn cho bữa ăn vặt của mình. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Bí kíp làm món gân bò trộn cóc chua cay lai rai cực ngon, cả nhà ăn cả đĩa vẫn thòm thèm

Gân bò dầm cóc có hương vị chua ngọt và cay cay, giúp thúc đẩy sự ngon miệng và cải thiện quá trình tiêu hóa.

Hãy thử trộn gỏi gân bò ngâm mắm cóc để có một món ăn vừa giòn, dai và độc đáo, mang lại sự mới mẻ cho bữa ăn gia đình.

Món gân bò trộn cóc

Nguyên liệu của món gân bò trộn cóc

500gr gân bò

500gr cóc tươi đã gọt vỏ

1 miếng gừng tươi đã gọt vỏ, nướng thơm

1 thìa cà phê muối ăn

1 tô nước lạnh

Nguyên liệu làm nước mắm ngâm: 200ml nước mắm loại ngon, 100ml giấm táo, 150gr đường trắng, 50gr sả băm, 30gr ớt tươi băm, 30gr tỏi băm, 20gr hành tím băm, 20gr gừng băm

Bộ phận nhiều collagen nhất của con bò đem làm món chua ngọt, ăn nhiều giúp da sáng mịn, căng bóng

Cách thực hiện món gân bò trộn cóc

Bắc nồi nước sạch lên bếp, cho gừng nướng, muối ăn và gân bò vào nồi luộc chín. Trong quá trình nước luộc bò sôi, vớt bọt trắng để gân bò trở nên ngon hơn.

Bộ phận nhiều collagen nhất của con bò đem làm món chua ngọt, ăn nhiều giúp da sáng mịn, căng bóng

Vớt gân bò luộc chín ra, để ráo nước, sau đó thái thành miếng nhỏ.

Pha nước mắm trộn gỏi gân bò: Hòa tan 200ml nước mắm loại ngon, 100ml giấm táo, 150gr đường trắng, 50gr sả băm, 30gr ớt tươi băm, 30gr tỏi băm, 20gr hành tím băm, 20gr gừng băm. Sau đó khuấy đều.

Bộ phận nhiều collagen nhất của con bò đem làm món chua ngọt, ăn nhiều giúp da sáng mịn, căng bóng

Thái cóc non thành lát nhỏ và cho vào tô gân bò, sau đó xóc đều lên.

Bộ phận nhiều collagen nhất của con bò đem làm món chua ngọt, ăn nhiều giúp da sáng mịn, căng bóng

Ngâm cóc dầm gân bò trong nước mắm giấm chua ngọt khoảng 15 phút là thấm đều gia vị, hãy thưởng thức ngay.

Bộ phận nhiều collagen nhất của con bò đem làm món chua ngọt, ăn nhiều giúp da sáng mịn, căng bóng

Đừng quên ghi chép lại cách chế biến gân bò dầm cóc này để có thêm lựa chọn ngon miệng trong thực đơn gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *