Với những mẹo nhỏ trên đây bạn có thể áp dụng cho tất cả các loại cá.
Khi mức sống ngày càng được cải thiện, con người bắt đầu khắt khe hơn trong việc ăn uống. Trước đây người ta chỉ cần ăn no là đủ, đến nay bữa ăn phải hấp dẫn, có đủ các nhóm chất, đẹp mắt. Chính vì thế có rất nhiều mẹo nhỏ để tạo nên món ăn đẹp mắt từ các đầu bếp nhà hàng được nhiều người quan tâm, học hỏi.
Trong bài viết hôm nay, Blogmongon.edu.vn chỉ cho bạn một mẹo nhỏ để món cá chiên được đẹp mắt, da giòn, không dính chảo. Mời bạn cùng tham khảo.
Nguyên liệu bạn cần có là cá tươi, dầu, muối và trứng. Tiếp đó các bạn sơ chế nguyên liệu. Cá bạn bỏ vảy, lấy nội tạng và rửa sạch lớp màng đen ở bụng cá. Sau khi rửa sạch bằng nước lạnh, bạn lau khô cá bằng giấy ăn hoặc khăn khô. Bạn nên nhớ nếu để cá còn dính nước lạnh lúc cho vào dầu nóng dễ b.ị b.ắn, gây bỏng.
Bắc chảo lên bếp, đợi nóng chảo liền cho dầu ăn vào đun nóng. Trong lúc chờ dầu ăn nóng, bạn đ.ánh trứng với một ít muối. Tiếp đó cùng cọ quét đều một lớp trứng lên cá. Bước này giúp cá như có một lớp màng bảo vệ, khi cho vào chảo sẽ không bị dính.
Khi dầu ăn đã đun nóng, cho một ít muối vào rồi giảm nhỏ lửa. Bạn cầm tay chảo lắc nhẹ để dầu ăn được phủ khắp mặt chảo. Tiếp đó bạn cho từ từ cá vào chảo dầu nóng, chiên ở lửa vừa cho đến khi cá ngả màu vàng đều hai mặt, chín thơm là hoàn thành.
Với những mẹo nhỏ trên đây bạn có thể áp dụng cho tất cả các loại cá. Khi cho vài hạt muối khi chiên cá cùng việc lớp phết trứng lên cá sẽ giúp da cá giòn, không bị dính. Cá sau chiên có mùi thơm nhẹ, khi ăn da cá giòn, thịt cá mềm vô cùng hấp dẫn.
Rán cá cứ b.ắn dầu tung tóe, nhớ cho thìa bột này vào chảo, rán bao nhiêu con cũng không sợ bắn
Không ngờ loại bột quen thuộc này lại có tác dụng thần kỳ đến vậy.
Cá rán là món ăn quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon. Cá rán vàng ươm, da giòn, thịt thơm ngọt, chấm với nước mắm tỏi ớt cho thêm chút gừng băm nhỏ thật chẳng có gì hấp dẫn bằng.
Cá rán ngon là thế nhưng có rất nhiều người ngại làm vì trong quá trình rán, cá hay b.ị b.ắn dầu. B.ắn dầu khi rán cá vừa làm bẩn bếp lại dễ gây bỏng. Do đó, đầu bếp đã mách, chỉ cần cho một ít bột này vào chảo dầu, đảm bảo rán 10 con cá cũng không b.ị b.ắn. Vậy đó là bột gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Chuẩn bị:
– 1 con cá 1kg (rô phi, chép…).
– Dầu ăn
– 1 thìa bột mì
– Khăn giấy nhà bếp
Cách làm:
Cá mua về mổ bỏ ruột. Dùng dao cạo sạch màng đen trong bụng cá. Màng đen này rất tanh vì thế bạn cần loại bỏ nó trước khi nấu. Sau đó rửa sạch cá.
Tiếp theo, dùng khăn giấy thấm bỏ nước xung quanh mình cá. Nếu không thấm khô, nước đọng trên thân cá sẽ gây ra b.ắn dầu tung tóe, vừa bẩn bếp lại dễ dàng gây bỏng.
Cá sau khi thấm khô nước xong, dùng dao khứa 2-3 đường ở 2 bên mình cá. Việc khứa này giúp cá giòn hơn, chín đều và chín nhanh hơn.
Đặt chảo đã rửa sạch và để khô ráo lên bếp. Cho dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nên cho nhiều một chút để cá chín giòn và vàng đều. Đun nóng dầu đến khoảng 60-70% rồi cho thìa bột mì vào.
Bột mì sẽ giúp cho việc rán cá không b.ị b.ắn dầu. Sau khi thả bột mì vào, hãy nhẹ nhàng cho cá vào chảo. Đảm bảo với cách này, bạn tha hồ rán mà không lo dầu b.ắn ra ngoài.
Rán cho đến khi mặt dưới của cá chín vàng giòn thì lật cá, rán nốt mặt còn lại cho đến khi chín giòn. Lưu ý, không nên lật cá khi cá chưa vàng vì làm vậy cá dễ bị nát.
Ngoài cách cho bột mì thẳng vào chảo dầu để dầu không b.ị b.ắn, bạn còn có thể khắc phục việc này khi rán cá như sau:
– Xoa một lớp bột mì lên mình cá trước khi rán.
– Thêm một nhúm muối vào chảo dầu trước khi rán.
– Dùng màn chắn dầu…
Chúc các bạn thành công!