Cá ngừ rất được mọi người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, bên cạnh đó cá ngừ còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bổ sung sắt, giảm cân, ngăn ngừa xơ vữa động mạch,… Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô bún cá ngừ thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
Nguyên liệu:
– Nước hầm gà 1.5 lít
– Cá ngừ hộp 2 hộp
– Cà chua 2 trái
– Sả 2 cây
– Dứa 1/4 trái(Thơm)
– Hành tím 1 củ(cắt nhỏ)
– Hành lá 1 ít(cắt nhỏ)
– Đầu hành lá 1 ít
– Ớt 2 trái
– Dầu điều 1 muỗng canh
– Ớt bột 1 muỗng canh
– Muối/ đường 1 ít
Cách làm:
– Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Đ.ập dập 2 cây sả, sau đó cắt đôi.
– Đổ hết nước trong hộp cá ngừ ra ngoài. Phần thịt cá cho vào dĩa.
– Cho 1 muỗng canh dầu điều vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành tím vào và phi thơm. Khi hành tím vàng và có mùi thơm, cho sả vào và tiếp tục phi.
– Tiếp đến, cho một nửa lượng cà chua vào nồi để xào. Nêm một ít muối để cà chua lên màu đẹp. Tiếp tục xào cho đến khi cà chua đã hơi mềm thì cho vào nồi 1 muỗng canh ớt bột và 2 trái ớt để có vị cay.
– Khi cà chua đã mềm hẳn, bạn cho 1.5 lít nước hầm gà vào nồi và đậy nắp lại.
– Khi nồi nước dùng sôi, bạn cho dứa vào nồi. Sau đó nêm 2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường. Bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp khẩu vị.
– Sau khi nêm nếm vừa ăn, đợi đến khi nồi nước dùng sôi mạnh thì cho cá hộp vào. Tránh khuấy quá mạnh sẽ làm nát phần thịt cá. Tiếp tục đun sôi.
– Cuối cùng, khi nước sôi thêm ít phút, cho lượng cà chua còn lại và một ít đầu hành lá vào nồi.
– Tô bún cá ngừ được dọn ra với đầy đủ bún, cá, vài lát dứa cùng cà chua, hành lá sẽ rất bắt mắt. Thịt cá đậm đà, nước dùng thơm ngon, chua chua ngọt ngọt thanh mát.
Bún cá ngừ được ăn kèm với bắp cải và xà lách cắt sợi mỏng, hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng hổi nhé!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Cách làm món bún cá ngừ lạ miệng mà thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm món bún cá ngừ lạ miệng. Nếu mua được cá ngừ tươi, chị em hãy thử làm món bún cá ngừ, đảm bảo hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
– 1,2 kg cá ngừ
– 1/2 quả dứa, 3 trái cà chua, 500 ml nước dừa tươi, 3 nhánh hành lá thái khúc
– 3 muỗng canh nước mắm ngon, 2 củ hành tím thái lát, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, vài trái ớt nhỏ
– Bún tươi
– Xà lách và rau thơm hay bánh tráng
Tham khảo cách làm bún cá ngừ dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát. Cà chua thái múi.
Bước 2: Cá rửa sạch, cắt lát hơi dầy. Ướp vào cá 1 chút nước mắm và muối. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho từng lát cá vào chiên hơi vàng hai mặt, gắp cá ra dĩa.
Bước 3: Bắc một nồi chảo sâu đáy lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu, dầu nóng thì cho tỏi, hành tím, tương ớt và phần trắng hành lá vào xào thơm.
Tiếp đến cho dứa, cà chua vào xào 3 -4 phút.
Nêm hết gia vị vào sau đó cho nước dừa tươi, 500 ml nước lạnh vào nấu sôi với lửa vừa.
Khi nước sôi thì cho cá vào vặn lửa thấp nấu khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho phần hành lá còn lại cùng vài trái ớt là xong.
Cá ngừ cho ra tô ăn kèm bún, rau xà lách. Món này cũng có thể cuốn bánh tráng cùng bún rất ngon.
Bún cá ngừ đảm bảo cả nhà ai cũng thích!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún cá ngừ!