Chỉ với 3 món đơn giản này bạn cũng đủ khiến cả nhà phải thích thú thưởng thức vì ngon miệng.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Thịt rang tôm: 80.000đ
– Su su, súp lơ luộc: 25.000đ
– Dưa cải củ muối: 5.000đ
Tổng: 110.000đ
Chuẩn bị: 200gr tôm tươi, 300gr thịt lợn nhiều mỡ, 1 thìa nhỏ sa tế tôm cay, 2 củ hành khô, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 nhánh hành lá.
Tôm sơ chế rửa sạch sẽ, thịt nhiều mỡ thái miếng mỏng vừa. Ướp tôm cùng sa tế, nước mắm, đường và hành củ thái hạt lựu rồi trộn đều các gia vị hoà quyện cùng tôm và ướp trong 20 – 30 phút. Thịt rang cháy cạnh cho thơm vàng sau đó ta cho tôm đã ướp gia vị và sa tế vào và rim khoảng 20 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng là được, tắt bếp và nêm thêm chút mì chính (tùy ý), hành lá là xong.
Chuẩn bị: 2 quả su su, 1 cây súp lơ nhỏ, muối.
Đun sôi nồi nước, thả chút muối rồi thêm su su đã gọt vỏ cắt miếng vừa vào luộc 2 phút. Sau đó thả súp lơ đã tách miếng nhỏ rửa sạch vào, luộc thêm khoảng 3-4 phút thì vớt ra.
Chuẩn bị: 1kg rau cải củ, muối, giấm trắng, hành lá.
Dưa củ cải rửa sạch, thái khúc. Củ cải gọt vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Pha nước muối dưa từ nước đun sôi để nguội, thêm chút giấm cho rau nhanh chua. Xếp dưa vào hũ sạch để khô, cho nước muối dưa vào, cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên trên và đậy kín, để nơi thoáng mát. Dưa muối sang ngày thứ 2 có thể ăn được rồi.
Chúc các bạn thành công!
Hôm nay nấu gì: Thực đơn bữa tối giản dị dễ ăn sau Tết
Sau Tết, một bữa cơm đơn giản, dễ ăn sẽ khiến cả nhà vô cùng hào hứng.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Cá kho: 80.000đ
– Súp lơ luộc: 20.000đ
– Dưa củ cải: 5.000đ
Tổng: 105.000đ
Chuẩn bị: 700g cá ba sa cắt khúc, nước mắm, nước hàng, muối, ớt (nếu ăn được cay), hành khô, riềng, dầu ăn.
Cá ba ra rửa sạch, ướp với chút muối, mắm. Cho cá vào nồi, thêm hành khô, riềng thái lát, đổ nước hàng, 2 thìa dầu ăn vào. Thêm nước nóng xâm xấp mặt cá. Đậy vung, đun sôi, lúc này thêm chút nước mắm cho vừa ăn. Hạ lửa, kho liu riu khoảng 35-40 phút là xong. Có thể cắt thêm ớt nếu thích.
Chuẩn bị: 1 cây súp lơ xanh, 1 nhúm muối.
Súp lơ xanh cắt nhỏ, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm nhúm muối vào. Thả súp lơ xanh vào luộc chín rồi vớt ra. Nước luộc làm canh.
Chuẩn bị: 1kg rau cải củ, muối, giấm trắng, hành lá.
Dưa củ cải rửa sạch, thái khúc. Củ cải gọt vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Pha nước muối dưa từ nước đun sôi để nguội, thêm chút giấm cho rau nhanh chua. Xếp dưa vào hũ sạch để khô, cho nước muối dưa vào, cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên trên và đậy kín, để nơi thoáng mát. Dưa muối sang ngày thứ 2 có thể ăn được rồi.
Chúc các bạn thành công!