Món ăn này phù hợp với những người cần bồi bổ sức khỏe, người già. Giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu
Người xưa đã coi chim bồ câu là một loại thực phẩm “quý giá” với giá trị dinh dưỡng không thua kém gì so với nhân sâm.
Thịt chim bồ câu chứa nhiều chất dinh dưỡng, là nguồn cung cấp collagen phong phú, là lựa chọn lý tưởng cho những người suy dinh dưỡng, người cao t.uổi, người muốn bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, phụ nữ sau khi sinh và những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
Món chim bồ câu hầm hạt sen
Nguyên liệu của món chim bồ câu hầm hạt sen:
1 con bồ câu
50gr hạt sen
1/2 củ cà rốt
Một ít hoa hồi
1gr quế
4 quả táo đỏ
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu
Một ít ngũ vị hương
Một ít dầu ăn
Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Cách thực hiện món chim bồ câu hầm hạt sen:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch chim bồ câu, đem chiên sơ cho phần da được thơm vàng.
Ngâm hạt sen với nước ấm trong 3 giờ. Cà rốt sau khi gọt vỏ và rửa sạch, cắt thành khoanh vừa ăn. Rửa sạch táo đỏ.
Bước 2: Hầm chim bồ câu
Luộc hạt sen và cà rốt trong nước khoảng 10 phút cho mềm.
Phi tỏi băm trong nồi, khi tỏi thơm, thêm 500ml nước lọc, bồ câu đã sơ chế, hoa hồi, quế và hầm trong 30 phút. Sau đó, thêm hạt sen, cà rốt đã luộc, táo đỏ và nêm gia vị. Tiếp tục hầm thêm 30 phút.
Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị và rắc tiêu xay, sau đó tắt bếp
Chúc bạn thực hiện thành công!
Loại chim được người xưa cho là ‘thượng phẩm’ bổ hơn thịt gà 9 lần, đem hầm hạt sen được món siêu bổ dưỡng
Chim bồ câu và hạt sen từ lâu đã được đ.ánh giá cao vì giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là khả năng bồi bổ khí huyết.
Mời bạn cùng Blogmongon.edu.vn khám phá cách nấu món bồ câu hầm hạt sen thơm ngon và giàu dinh dưỡng để bồi dưỡng sức khỏe cho cả gia đình nhé!
Món chim bồ câu hầm hạt sen
Nguyên liệu của món chim bồ câu hầm hạt sen:
2 con chim bồ câu
100gr hạt sen
50gr táo tàu
10gr kỷ tử
1 củ cà rốt
20gr đậu xanh
500ml nước
5gr hành lá
15gr đường phèn
muỗng cafe đường
1 muỗng cafe muối hạt
1 muỗng cafe hạt nêm
1 muỗng canh dầu hào
Cách thực hiện món chim bồ câu hầm hạt sen:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch đậu xanh, ngâm 2 tiếng cho đậu mềm.
Rửa sạch kỷ tử, táo tàu và hạt sen, để ráo.
Cà rốt rửa sạch và cắt thành từng miếng.
Chuẩn bị chim bồ câu bằng cách nhổ lông, loại bỏ nội tạng và rửa sạch. Sử dụng gừng và rượu chà xát lên cả bên trong và ngoài, sau đó rửa sạch để khử mùi tanh của chim.
Bước 2: Ướp thịt chim bồ câu
Đặt chim bồ câu vào bát, thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào và muỗng cafe đường.
Xoa đều cho thịt bồ câu ngấm gia vị cả bên trong và ngoài, ướp trong 20 phút.
Bước 3: Hầm chim bồ câu với hạt sen
Cho đậu xanh, hạt sen, kỷ tử, đường phèn, muối hạt, táo tàu, chim bồ câu và nước vào nồi.
Sử dụng nồi áp suất để hầm trong 30 phút, mở nồi ra và thêm cà rốt vào, hầm thêm 10 phút nữa là hoàn tất.
Bước 4: Hoàn thành
Múc chim bồ câu hầm hạt sen ra bát, rắc thêm hành lá lên trên để trang trí.
Thưởng thức món bồ câu hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng. Thịt bồ câu mềm mại, hạt sen ngọt bùi, tạo nên hương vị thanh mát. Món ăn thích hợp cho người già, t.rẻ e.m và phụ nữ mang thai để bồi dưỡng sức khỏe.
Chúc bạn thực hiện thành công!