Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao hoàn toàn khác biệt với các loại chocolate thông thường ở độ mềm mịn, thanh thoát và dễ tan trong miệng.

Bạn đang đọc: Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi

Hương vị hòa quyện cùng lớp bột ca cao nguyên chất phủ trên bề mặt cho bạn tận hưởng trọn vẹn vị tươi ngon hòa hợp cùng vị đắng của loại chocolate đặc biệt này. Và những nguyên liệu để làm Nama Chocolate bằng bột ca cao cũng không khó tìm, các bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị làm bánh. Còn chờ gì nữa mà không cùng khám phá những công thức thú vị ngay sau đây.

1. Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao và kem sữa tươi

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao cực đơn giản luôn các bạn ạ. Những miếng Nama Chocolate Cacao mềm và tan ngay trong miệng khi thưởng thức, thật là thú vị phải không nào! Nama Chocolate hay còn gọi là Socola tươi, là món ngọt truyền thống hảo hạng của Nhật Bản.

Đúng như tên gọi của nó, chỉ cần cắn một miếng Nama Chocolate là bạn sẽ có cảm giác vị ngon tươi mát và nguyên chất. Bởi vì nó rất mềm, rất dễ tan nên chỉ cần cho vào miệng là viên socola sẽ tan chảy ra ngay. Socola tươi này không chứa chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi
Nama Chocolate ngon mịn và nhất là gợi ý hay cho món quà Valentine, 8/3 lãng mạn để tặng người ấy. Ảnh: internet.

1.1. Nguyên liệu làm Nama Chocolate bằng bột ca cao

Chocolate thô hoặc loại chocolate chip nguyên chất: 1 thanh

Kem sữa tươi (whipping cream): 100ml

Bơ lạt dùng để làm bánh: 40 gram

Bột cacao nguyên chất loại 1 dùng làm bột phủ: 1 hộp

Hương vani, dưa lưới, chuối hoặc rượu Champange, hennensy, whishky (tuỳ ý thích): 1 muỗng cà phê

Khuôn làm Chocolate: 1 cái (hình vuông, tròn, tam giác, trái tim, chữ nhật…tuỳ sở thích)

Ni-lông cuộn đồ ăn: 1 cuộn

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Nama Chocolate bằng bột ca cao. Ảnh: internet.

1.2. Thực hiện cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao kiểu Nhật

1.2.1. Làm hỗn hợp nama chocolate và kem tươi

Bào nhỏ và thật mỏng thanh chocolate thô ở dạng sợi. Với dạng chocolate chip thì không cần.Bào nhỏ hoặc cắt nhỏ 40 gram bơ lạt ra thành từng hạt lựu.Bắc chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho vào khoảng 50 ml – 100ml và đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C.Sử dụng một chiếc tô lớn to hơn mặt t.iền nồi, đặt lên trên mặt nồi và bỏ whipping cream vào. Sử dụng dụng cụ đ.ánh trứng khấy thật đều tay và nhẹ nhàng.

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi
Các bước làm hỗn hợp chocolate. Ảnh: internet.

Tiếp tục cho từ từ chocolate đã cắt mỏng vào và tiếp tục khấy nhẹ tay cùng chiều một cách đều đặn để tất cả hỗn hợp có thể hoà vào nhau không bị vón cục.Tiếp theo, cho 40 gram bơ lạt đã được cắt nhỏ vào và tiếp tục khấy cho hỗn hợp sánh mịn hoàn toàn.Cho thêm 1 muỗng cafe mùi hương (tuỳ ý thích) như: vani, dưa lưới, chuối, rượu Champange, hennensy, whishky vào hỗn hợp và tắt bếp ngay.Tiếp tục khấy nhẹ trong khoảng 3 phút để hỗn hợp từ từ nguội dần.

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi
Khuấy đều hỗn hợp chocolate trước khi cho vào khuôn. Ảnh: internet.

1.2.2. Cách đổ khuôn làm Nama Chocolate bằng bột ca cao

Khuôn đổ chocolate cần được lót một lớp nilon. Dùng bột cacao phủ nhẹ một lớp dưới đáy khuôn rồi đổ hỗn hợp ấy vào, bạn dùng một chiếc đũa đặt nằm ngang kéo một đường từ trái sang phải thì bảo đảm bề mặt sẽ láng mịn.Dùng lớp nilon đè lên bề mặt để đẩy hết không khí ra khỏi khuôn và mục đích cuối là nén cho mặt t.iền chocolate láng mịn.

Đây là bước khá quan trọng vì vậy nên hãy bọc thật kĩ.Cho hỗn hợp đó vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng (hoặc ngăn tủ lạnh mát là sau 1 đêm).Sau khi chocolate đã đông lại bạn có thể tách chocolate ra khỏi khuôn dễ dàng và tháo lớp nilon ra. Đặt nó lên trên một tấm thớt sạch có phủ một lớp bột cacao mỏng.Bạn dùng cắt chocolate tươi ra thành từng ô vuông. Sau đó cắt bỏ rìa và tiến hành phủ dày một lớp bột cacao bên ngoài từng viên là hoàn tất.

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi
Sau khi chocolate đông lại bạn có thể tách ra khỏi khuôn rồi cắt bỏ rìa và phủ dày một lớp bột cacao bên ngoài. Ảnh: internet.

2. Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi ngon hết ý

2.1. Nguyên liệu làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi

Chocolate đen nguyên chất : 140 gram

Sữa tươi: 60 ml

Bơ: 30 gram

Bột ca cao

Dụng cụ: khay đựng, khay lọc, nồi, bếp, dao, giấy nến…

2.2. Công thức làm Nama Chocolate bằng bột ca cao và sữa tươi

Đầu tiên, bào nhỏ socola nguyên chất để khi chế biến nama chocolate dễ hòa quyện với sữa tươi hơn.Tương tự, các bạn cũng cắt nhỏ bơ ra thành từng miếng nhỏ và dễ đ.ánh tan.Đặt nồi lên bếp, đổ 60 ml sữa tươi vào đun ấm. Chú ý đun nhỏ lửa liu riu để sữa ấm chứ không cần sôi lên tránh cho sữa bị biến chất.

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi
Chuẩn bị phần socola và bơ cho vào khi sữa đã được đun ấm. Ảnh: internet.

Khi sữa ấm rồi thì đổ chocolate đã bào ở phía trên vào, đảo đều cho tan hẳn hết và thành một khối đồng nhất.Sau đó, lại cho tiếp bơ vào hỗn hợp sữa trên và trên đảo đều lần nữa.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần vào bếp làm 2 món lẩu cá lăng thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi
Cho bơ và chocolate vào cùng, đợi chảy hết thì đảo đều thành hỗn hợp đồng nhất. Ảnh: internet.

Khi đã được hỗn hợp như ý muốn thì các bạn tắt bếp, chuẩn bị cho vào khay đựng.Lót giấy nến vào khuôn, sau đó từ từ đổ phần hỗn hợp socola đã làm xong ở trên vào.

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi
Đổ khuôn hỗn hợp chocolate và chờ đông lại. Ảnh:minternet.

Để khay socola bên ngoài tầm từ 2 – 3 tiếng mà vẫn chưa đông thì phải cất khay vào ngăn đá tủ lạnh, có thể để qua đêm.Khi thành phẩm đã đông lại, bạn cắt ra ở trong khuôn, rắc thêm bột ca cao (hoặc bột trà xanh nếu thích) là hoàn thành.

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi
Nama chocolate ngọt ngào, mềm mà không ngấy, vị thơm, hơi đắng đắng của cacao và rất đẹp mắt. Ảnh: internet.

3. Tại sao Nama Chocolate không đông và cách bảo quản thế nào?

Cách làm socola tươi tuy dễ, nhưng việc gia giảm các nguyên liệu khác nhau sẽ mang đến hương vị thành phẩm khác nhau. Do đó, để tạo ra món Nama Chocolate chuẩn vị nhất thì bạn phải chọn socola thật ngon và tuân thủ đúng lượng hướng dẫn đã trình bày ở trên để có hương vị vừa thơm ngon, vừa thanh mát.

Nếu là socola nguyên chất thì rất dễ đông ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên, Nama Chocolate lại có nhiều thành phần khác nhau cũng như chứa nhiều nước hơn. Nên, giải pháp khi bạn thấy Nama Chocolate không đông là cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng.

Tuy nhiên, nếu để quá lâu trong ngăn đá có thể sẽ khiến Nama Chocolate bị khô. Các bạn cần lưu ý rằng đối với công thức làm Nama Chocolate thì phải dùng đúng socola nguyên chất hay socola Bỉ,…thì Nama Chocolate sẽ rất dễ đông ở nhiệt độ thường. Vì là vẫn là socola nên nhiệt độ bảo quản thích hợp của Nama Chocolate là từ 5 – 15 độ C. Nếu chưa bóc ra thì có thể bảo quản socola được từ 2 – 3 tháng. Còn nếu đã bóc ra sử dụng thì nên dùng nhanh trong 2 – 3 ngày để hương vị được thơm ngon nhất.

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi
Nên dùng nama chocolate trong 1 ngày để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Ảnh: internet.

4. Nguyên liệu làm Nama Chocolate mua ở đâu?

Hiện nay, nguyên liệu làm Nama Chocolate bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên phục vụ các sản phẩm về làm bánh. Một gợi ý cho bạn về United Vision là đơn vị duy nhất tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền nhiều nguyên liệu làm bánh, làm kem, socola nguyên liệu,…phục vụ ngành F&B .

Những thương hiệu socola lâu đời, được thế giới săn đón như Veliche Gourmet, Colatta,…chính là sự lựa chọn bạn nên ưu tiên. Trong đó, Veliche Gourmet là thương hiệu chocolate cao cấp đến từ Bỉ, cho hàm lượng cacao cao. Nhờ đó, giúp món Nama Chocolate hay bất kì món bánh nào bạn làm đều cho thành phẩm vô cùng mềm, mịn, đậm vị socola.

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi
Bánh Nama Chocolate sẽ có vị ngọt vừa phải, độ thơm dịu đậm vị từ socola nếu bạn chọn đúng nguyên liệu. Ảnh: internet.

Thật tuyệt vời và vô cùng thú vị khi khám phá thêm về cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao phải không nào cả nhà! Hãy thử và đừng ngần ngại làm ra những món tráng miệng mà mình yêu thích. Nếu đang ăn kiêng nhưng vẫn “hảo ngọt” thì bạn có thể học cách làm Nama Chocolate Keto nhé. Và chắc hẳn đây là món quà rất ý nghĩa giành tặng đến người đặc biệt của bạn. Tự tin vào bếp và cùng webnauan.vn chia sẻ món ngon mỗi ngày các bạn nhé!

Món kem que bạc hà chocolate mát lạnh giải nhiệt

Món kem que bạc hà chocolate vừa có vị the mát của bạc hà vừa có vị ngọt thanh, beo béo của chocolate. Đảm bảo chỉ cần thử một cây là bạn muốn ăn thêm cây thứ hai đấy.

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi

>>>>>Xem thêm: Nấu canh trứng cá không hề khó, ăn vừa thơm ngậy lại giúp trẻ hóa da


Món kem que bạc hà chocolate mát lạnh giải nhiệt

Nguyên liệu làm món kem que bạc hà chocolate mát lạnh:

Sữa hạnh nhân 375 ml.

Đường trắng 6 muỗng canh.

Tinh chất vani 1 muỗng cà phê.

Màu thực phẩm 1 giọt(màu xanh lá).

Nước cốt dừa 250 ml.

Bột bắp 2 muỗng canh.

Bạc hà 2 gr(tinh chất).

Chocolate đen 75 gr(chocolate chip).

Cách làm món kem que bạc hà chocolate mát lạnh:

Bước 1:

Cho 375ml sữa hạnh nhân, 250ml nước cốt dừa, 6 muỗng canh đường và 2 muỗng canh bột bắp vào nồi lớn rồi khuấy đều.Sau đó bắt lên bếp nấu sôi 5 phút, vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp tan đều và không để quá sôi nhé.Tắt bếp, nhắc nồi sữa xuống, cho tinh chất vani, tinh chất bạc hà cùng 1 giọt màu xanh lá thực phẩm vào, khuấy thật đều.

Bước 2:

Đợi hỗn hợp nguội một chút rồi cho hỗn hợp vào khuôn kem que.Cho tiếp chocolate chip vào và cắm que kem nữa là xong.Đặt khuôn kem vào tủ đá khoảng 3 – 4 tiếng cho đông hoàn toàn là có thể ăn được rồi.Khi ăn chỉ cần lấy que kem ra và thưởng thức.

Kem que bạc hà chocolate hấp dẫn, cực ngon với vị the mát, béo béo của choco, sữa hạnh nhân cùng nước cốt dừa, tất cả quyện vào nhau khiến bạn chìm đắm trong đấy không rời. Còn chờ gì mà không thử làm ngay nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *