Cách làm gà chiên húng quế giòn rụm ngay tại nhà

Món gà chiên lá húng quế có màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon đậm đà đảm bảo khiến người già và trẻ nhỏ đều thích mê.

Bạn đang đọc: Cách làm gà chiên húng quế giòn rụm ngay tại nhà

Nguyên liệu:

– 500g thịt đùi gà (đã lọc xương)

– 1 chén bột chiên giòn (hoặc bột bắp, bột khoai tây)

– 1 nắm lá húng quế

– 1 quả trứng

– 1 quả chanh

– Gia vị: Muối, đường, xì dầu, dầu mè, hạt tiêu, ngũ vị hương, bột ớt, gừng, tỏi, dầu ăn

Cách làm:

– Lá húng quế nhặt, rửa sạch, để ráo nước hoặc thấm khô. Đùi gà lọc xương, ngâm nước muối ấm loãng, vắt thêm ít chanh khử mùi, rồi rửa sạch, để ráo nước. Cắt miếng vuông vừa ăn.

– Ướp gà với: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 quả trứng và tỏi, gừng băm nhuyễn. Đeo găng tay trộn đều để gà thấm gia vị, ướp tối thiểu 30 phút.

Cách làm gà chiên húng quế giòn rụm ngay tại nhà

– Bao áo bột cho gà: Chia đôi hỗn hợp bột chiên giòn: 1/2 cho vào bát ướp gà trộn đều. 1/2 số bột còn lại cho vào túi zip hoặc vào đĩa. Gắp từng miếng gà lăn qua bột khô để bao áo bột xung quanh.

– Chiên lá húng quế: Rắc một lớp bột chiên giòn lên lá húng quế. Cho dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng, khi thử đầu đũa sủi tăm thì hạ lửa nhỏ vừa và cho lá húng quế vào chiên giòn, vớt ra giấy thấm dầu.

Cách làm gà chiên húng quế giòn rụm ngay tại nhà

– Chiên gà: Nên chiên 2 lần: Đun nóng dầu ở trên, hạ lửa vừa, cho gà vào chiên 2-3 phút, vớt ra, để nguội. Tiếp tục đun nóng dầu ăn, chia các mẻ, cho gà vào chiên nhanh để tách dầu và giúp gà giòn rụm. Khi gà vàng giòn, vớt ra để giấy thấm dầu.

– Gia vị rắc gà: 1 muỗng cà phê muối biển mịn, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng xay. Cho lên chảo rang thơm, tắt bếp, để nguội, thêm bột ớt (điều chỉnh loại cay theo khẩu vị), trộn đều.

– Cho gà chiên vào hộp rồi cho gia vị rắc vào xóc đều cho thấm gia vị. Thêm lá húng quế chiên và cho ra đĩa thưởng thức cùng tương ớt.

Tìm hiểu thêm: Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Cách làm gà chiên húng quế giòn rụm ngay tại nhà

Chúc bạn thành công!

Gà chiên húng quế kiểu Đài Loan giòn rụm

Vỏ ngoài giòn rụm, thịt gà bên trong mềm ngọt, hài hòa các vị cay mặn ngọt, dậy mùi thơm của lá húng quế rất hấp dẫn.

Cách làm gà chiên húng quế giòn rụm ngay tại nhà

>>>>>Xem thêm: Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

Nguyên liệu

500 g thịt đùi gà (đã lọc xương)

1 chén bột chiên giòn (hoặc bột bắp, bột khoai tây)

1 nắm lá húng quế

1 quả trứng

Gia vị: Muối, đường, xì dầu, dầu mè, hạt tiêu, ngũ vị hương, bột ớt, gừng, tỏi.

Khử mùi: Muối hạt, chanh

Dầu ăn

Cách làm

1. Lá húng quế nhặt, rửa sạch, để ráo nước hoặc thấm khô.

2. Đùi gà lọc xương, ngâm nước muối ấm loãng, vắt thêm ít chanh khử mùi, rồi rửa sạch, để ráo nước. Cắt miếng vuông vừa ăn.

3. Ướp gà với: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 quả trứng và tỏi, gừng băm nhuyễn. Đeo găng tay trộn đều để gà thấm gia vị, ướp tối thiểu 30 phút.

4. Bao áo bột cho gà: Chia đôi hỗn hợp bột chiên giòn: 1/2 cho vào bát ướp gà trộn đều. 1/2 số bột còn lại cho vào túi zip hoặc vào đĩa. Gắp từng miếng gà lăn qua bột khô để bao áo bột xung quanh.

5. Chiên lá húng quế: Rắc một lớp bột chiên giòn lên lá húng quế. Cho dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng, khi thử đầu đũa sủi tăm thì hạ lửa nhỏ vừa và cho lá húng quế vào chiên giòn, vớt ra giấy thấm dầu.

6. Chiên gà: Nên chiên 2 lần: Đun nóng dầu ở trên, hạ lửa vừa, cho gà vào chiên 2-3 phút, vớt ra, để nguội. Tiếp tục đun nóng dầu ăn, chia các mẻ, cho gà vào chiên nhanh để tách dầu và giúp gà giòn rụm. Khi gà vàng giòn, vớt ra để giấy thấm dầu.

7. Gia vị rắc gà: 1 muỗng cà phê muối biển mịn, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng xay. Cho lên chảo rang thơm, tắt bếp, để nguội, thêm bột ớt (điều chỉnh loại cay theo khẩu vị), trộn đều.

8. Cho gà chiên vào hộp rồi cho gia vị rắc vào xóc đều cho thấm gia vị. Thêm lá húng quế chiên và cho ra đĩa thưởng thức cùng tương ớt.

Yêu cầu thành phẩm: Vỏ ngoài giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, hài hòa các vị cay mặn ngọt, dậy mùi thơm của lá húng quế rất hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *