5 công thức biến tấu cực hay với trứng, chị em chỉ mất chưa đầy 20 phút thao tác đã có ngay món ngon đổi vị cho cơm nhà

Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên nhiều món ăn ngon từ nguyên liệu này.

1. Trứng cuộn thanh cua

5 công thức biến tấu cực hay với trứng, chị em chỉ mất chưa đầy 20 phút thao tác đã có ngay món ngon đổi vị cho cơm nhà5 công thức biến tấu cực hay với trứng, chị em chỉ mất chưa đầy 20 phút thao tác đã có ngay món ngon đổi vị cho cơm nhà

Nguyên liệu:

Trứng gà: 4 quả

Thanh cua: 2 cây

Cải bó xôi: 10 lá

Bột bắp: 10 gr

Sữa tươi: 20 ml

Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

Muối: 1/4 muỗng cà phê

Dầu ăn: 10 ml

Hướng dẫn thực hiện:

Cải bó xôi chọn phần lá và cọng non để nguyên cả lá to và dài rửa sạch. Cho rau cải vào nước sôi trụng sơ rồi vớt ra cho vào tô nước đã để cải còn giữ màu xanh.

Đ.ập 4 quả trứng vào tô to, thêm muối, tiêu tuỳ khẩu vị rồi đ.ánh đều. Pha bột bắp với sữa tươi rồi cho vào đ.ánh cùng với trứng.

Dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng lên chảo chống dính. Đổ vào chảo một lớp trứng mỏng và trán đều chảo, xếp thanh cua và cải bó xôi song song nhau lên trứng. Khi mặt dưới của trứng chín thì bắt đầu cuộn trứng lại. Khi cuộn xong, bạn đẩy trứng về góc chảo rồi tiếp tục đổ lớp thứ 2 vào. Cứ tiếp tục như vậy đến khi hết số trứng.

Trứng chín sẽ tự cuộn chặt lấy các nguyên liệu bên trong, bỏ ra đĩa cho trứng nguội rồi cắt thành từng khoanh như sushi. Miếng trứng rất đẹp, ăn là lạ. Đặc biệt ăn một miếng trứng lại có cả vị rau, vị thịt cua hải sản, rất ngon

2. Trứng ngâm tương

5 công thức biến tấu cực hay với trứng, chị em chỉ mất chưa đầy 20 phút thao tác đã có ngay món ngon đổi vị cho cơm nhà

Nguyên liệu:

6 quả trứng gà

1 chén nước tương

1 chén nước lọc

2 muỗng đường

Hành baro, ớt, tỏi băm nhuyễn, vừng

Cách làm:

– Luộc trứng gà trong 5-6 phút để được lòng đào, sau đó ngâm với nước đá để dễ bóc hơn.

– Bắt nồi lên bếp, cho 1 chén nước tương, 1 chén nước lọc, 2 muỗng đường (bạn có thể tuỳ chỉnh theo khẩu vị nhé). Đun cho hỗn hợp sôi nhẹ là được.

– Cho hành baro, ớt, tỏi vào hỗn hợp nước tương, sau đó bỏ trứng vào và rắc một ít vừng ở trên nhé.

– Để trứng trong ngăn mát 6h trở lên và thưởng thức nhé. Món này ăn kèm cơm nóng thì ngon tuyệt nhé mọi người.

3. Trứng chiên ngô

5 công thức biến tấu cực hay với trứng, chị em chỉ mất chưa đầy 20 phút thao tác đã có ngay món ngon đổi vị cho cơm nhà

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng gà
– 1 bắp ngô nhỏ
– Cà rốt
– Hành

Cách làm:

– Trứng cho ra tô, nêm với một thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, ít tiêu xay, hành lá cắt nhỏ thêm ít dầu vào đ.ánh đều.

– Ngô bào nhỏ, cà rốt cắt nhỏ.

– Cho ít dầu vào chảo nóng, thêm hành củ vào phi thơm. Cho ngô và cà rốt vào xào vài phút cho trứng vào chiên với lửa nhỏ vừa cho trứng chín đều, đậy vung cho chín đều hai mặt. Món này ăn cùng cơm nóng.

4. Trứng hấp nấm rơm

5 công thức biến tấu cực hay với trứng, chị em chỉ mất chưa đầy 20 phút thao tác đã có ngay món ngon đổi vị cho cơm nhà

Nguyên liệu:

– Nấm rơm tươi: 200g

– Trứng gà ta: 3 quả

– Thịt nạc vai: 200g

– Hành lá, mùi

– Gia vị, hạt tiêu

Cách làm:

– Nấm rơm thái lát mỏng.

– Thịt nạc vai ướp gia vị, hạt tiêu vừa ăn. Để 10 phút để thịt ngấm gia vị.

– Đ.ập trứng vào tô, khuấy đều rồi đổ vào thịt, cho thêm nấm rơm đã thái. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ ra một bát tô to.

– Cho bát trứng thịt vào nồi. Bật bếp từ chế độ hấp hoặc lẩu, hấp cách thủy khoảng 30 phút cho đến khi trứng chín.

– Nhấc bát trứng ra khỏi nồi, thêm hạt tiêu và bày rau mùi lên trên. Ăn nóng với cơm trắng.

5. Chả trứng khoai môn

5 công thức biến tấu cực hay với trứng, chị em chỉ mất chưa đầy 20 phút thao tác đã có ngay món ngon đổi vị cho cơm nhà

Nguyên liệu:

Khoai mỡ: 100 gr

Khoai môn: 1 củ

Thịt heo bằm: 50 gr

Tôm tươi: 50 gr

Trứng gà: 2 quả

Nấm mèo: 10 gr

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Đường trắng: 1 muỗng canh

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Hành lá: 100 gr

Hướng dẫn thực hiện:

Khoai môn, khoai mỡ gọt vỏ, cắt thanh dài như đốt ngón tay. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, băm nhuyễn.

Khoai môn, khoai mỡ cho vào nồi, hấp chín rồi tán nhuyễn. Sau đó, cho thịt heo bằm, khoai môn, khoai mỡ, tôm, 1 quả trứng gà, nấm mèo, tiêu, muối, đường trắng, hạt nêm vào 1 cái tô, trộn đều.

Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cắt bỏ gốc, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho hỗn hợp vào 1 cái tô, đặt trong nồi hấp, hấp khoảng 15 phút.Đánh tan 1 quả trứng gà còn lại, rưới đều lên chả, không đậy nắp nồi hấp. Hấp thêm 5 phút đến khi bề mặt trứng ở trên chín là được.

5 ý tưởng làm bữa sáng nhanh gọn với trứng

Những cách chế biến trứng dưới đây giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị bữa sáng cho bản thân và gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *