Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!

Bánh nếp chuối nướng là một món bánh khá lạ, dẻo mềm ngon miệng mà cách làm lại vô cùng dễ nữa, bạn hãy thử ngay thôi nào!

Bạn đang đọc: Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!

Nguyên liệu:

150g bột gạo nếp

45g đường

1 quả trứng

1 quả chuối

140g sữa tươi nguyên chất

30g dầu ngô (hoặc dầu ăn)

Cách làm

Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố rồi thêm sữa, trứng, đường.

Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!

Xay nhuyễn thành hỗn hợp hơi sền sệt. Đổ hỗn hợp chuối ra thố rồi thêm bột gạo nếp vào trộn đều cho kết hợp và bột không bị vón cục.

Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!

Thêm dầu ngô vào khuấy cho quyện. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn cupcake, rắc chút vừng rang lên trên.

Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!

Đặt khuôn bánh vào lò nướng, nướng ở 170-180 độ C trong khoảng 25-30 phút hoặc cho đến khi bánh chín là được.

Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!

Thành phẩm:

Món bánh nếp chuối có vị dẻo đặc trưng của gạo nếp, vị ngọt thanh của chuối. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn nhưng bên trong lại khá dẻo mềm. Khi chế biến món bánh nếp này, bạn có thể thay chuối bằng việt quất, nho khô hay hạnh nhân… cũng sẽ rất ngon đấy.

Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!

Chúc bạn ngon miệng!

Chuối chín trong nhà “ế ẩm” không ai ăn nhưng mang làm bánh thế này thì ngon ngỡ ngàng ăn bữa sáng hay bữa phụ đều thích mê

Bạn có thể dùng bánh chuối cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày. Bánh xốp mềm, ngọt ngon rất hấp dẫn.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 quả chuối

100g bột mì

1 quả trứng

15g đường trắng

15g đường nâu

2g bột baking powder

35g quả óc chó

15g nho khô

30g dầu ngô

Cách làm:

Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào bát rồi nghiền nát.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu phở bò miền Nam nước dùng đậm đà không bị tanh

Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!

Cho chuối, trứng, đường nâu, đường trắng và dầu ăn vào bát tô trộn đều sau đó rây bột mì đã trộn bột baking powder vào trộn chung.

Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!

Trộn đều hỗn hợp bột. Hạt óc chó băm nhỏ.

Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!

Thêm hạt óc chó và nho khô vào bát bột trộn đều. Đổ bột vào khuôn làm bánh. Rắc chút hạt óc chó và nho khô lên trên bề mặt. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng khoảng 35 phút là bánh chín. Lấy ra để nguội bớt rồi cắt lát vừa ăn.

Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!

Thành phẩm:

Bánh chuối nướng xốp mềm ngọt thơm, thêm chút bùi của hạt óc chó, vị ngọt của nho khô tạo nên món bánh chuối với vị ngon hấp dẫn. Bánh sau khi chế biến có màu vàng nâu rất đẹp mắt.

Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!

>>>>>Xem thêm: Khoai tây lốc xoáy và sữa chua mít đổ bộ Hải Phòng

Chúc bạn làm được món bánh chuối nướng thật ngon nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *