Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh

Rau củ quả là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải chúng ta đều ăn đủ các loại rau củ quả cần thiết hằng ngày.

Sự ra đời của rau hỗn hợp đông lạnh sẽ giúp bạn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đầy đủ vitamin, khoáng chất. Hãy cùng Đôi Đũa Vàng tìm hiểu cách chế biến rau củ hỗn hợp đông lạnh.

Rau củ hỗn hợp là gì?

Rau củ hỗn hợp là sự kết hợp của các loại rau củ được tuyển chọn tỉ mỉ nhằm cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cần thiết mà mọi người cần bổ sung trong bữa ăn của mình. Với các loại rau củ như: cà rốt, bắp mỹ, đậu que, đậu hà lan trong rau hỗn hợp, bạn có thể chế biến ra những món ăn ngon phục vụ cho nhu cầu của mỗi người trong gia đình.

Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh
Rau hỗn hợp đông lạnh Đôi Đũa Vàng

Thành phần dinh dưỡng trong rau hỗn hợp

Rau hỗn hợp đông lạnh tổng hợp các thành phần dinh dưỡng của các loại rau khác nhau

1. Cà rốt

Cà rốt là loại rau củ giàu thiamin, niacin, vitamin B6, chất xơ, mangan, vitamin C, vitamin K,…mang đến những lợi ích cho người lớn và t.rẻ e.m. Ăn nhiều cà rốt có thể giúp:

Cải thiện thị lực, ngăn ngừa nguy cơ rối loạn liên quan đến mắtGiảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở trẻ lên đến 40%Bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa lão hóaNgăn ngừa táo bón và các bệnh rối loạn tiêu hóaCải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ đột quỵNgăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ các bệnh tim mạch

2. Bắp ngô mỹ

Bắp ngô mỹ là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa các nguyên tố vi lượng như magie, vitamin E,.. Ngoài ra, trong bắp ngô còn có vitamin B, C, chất xơ. Khi ăn bắp mỹ, bạn có thể:

Giảm cân

Chống lão hóa

Giúp mắt sáng khỏe mạnh

Giúp xương chắc khỏe, giảm đau xương khớp

Bảo vệ cơ thể chống các bệnh lý về viêm nhiễm

Ngăn ngừa ung thư

Cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa chức năng của não bộ

Ngăn ngừa táo bón

Hỗ trợ tăng cân cho các bé bị suy dinh dưỡng

Giúp da hồng hào, mịn màng

Kích thích tiêu hóa

Chống thiếu máu

Kiểm soát huyết áp

Tốt cho những người đang bị bệnh tiểu đường

3. Đậu que

Đậu cove được sử dụng nhiều trong đời sống. Tuy nhiên, rất ít người biết đến những lợi ích của loại đậu này. Trong đậu cove có:

Hàm lượng chất diệp lục cao có thể hạn chế khả năng đột biến gen giảm nguy cơ mắc bệnh ung thưĐậu cove cung cấp 10% nhu cầu axit folic và 6% nhu cầu sắt cho cơ thểNgăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trầm cảm ở phụ nữ sau sinhGiúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ bệnh xương thủy tinhNgăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạchKiểm soát bệnh tiểu đườngCải thiện thị lựcNgăn ngừa táo bón, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt

4. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chứa nhiều carbohydrate phức cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cả gia đình. Trong đậu hà lan có:

Chất chống oxy hóa cao, giảm nguy cơ ung thư, ức chế sự phát triển của khối uVitamin K giảm nguy cơ ung thư tuyến t.iền liệt.Hàm lượng khoáng chất ngăn ngừa cao huyết áp, chất xơ giảm nguy cơ mắc bệnh timKiểm soát bệnh tiểu đườngVitamin A, lutein, carotene giảm nguy cơ mắc bệnh về mắtHỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Các món ăn chế biến từ rau hỗn hợp đông lạnh

Bạn không cần phải lo lắng rau hỗn hợp làm gì món là thích hợp. Với thành phần dinh dưỡng cao, rau hỗn hợp đông lạnh có thể chế biến các món như: súp, xào, chiên, hấp,…Sau khi mua về, bạn rửa sạch, cho thêm gia vị vào nêm bình thường hoặc cho thêm thịt, cá để nấu các món ăn yêu thích.

Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh
Xào rau hỗn hợp

Lưu ý:

Khi chế biến rau hỗn hợp đông lạnh, bạn nên hấp thay vì luộc. Phương pháp này sẽ giúp bạn giữ được hương vị thơm ngon, tươi mới.Khi hấp, bạn có thể hấp trong lò vi sóng, bếp điện, bếp gas, tuy nhiên, đừng hấp quá nhiều chỉ trong khoảng 4-5 phút được.Nếu bạn có ý định xào rau hỗn hợp đông lạnh thì hãy cho một ít bơ vào chảo nóng, đảo nhiều lần rồi thêm gia vị cho vừa ăn. Điều này sẽ giúp tăng hương vị thơm ngon của rau hỗn hợp đông lạnh.

Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh
Chiên cơm với rau hỗn hợp

Trải nghiệm những cách làm bắp xào siêu ngon khó cưỡng

Những cách làm bắp xào cực ngon mà lại đơn giản dưới đây sẽ khiến mọi người trầm trồ. Cùng làm bắp xào thơm ngon ngậy béo dưới đây nhé

Bắp xào trứng muối

Món ăn từng ‘nổi như cồn’ trên mạng xã hội này đến giờ vẫn còn làm nhiều thực khách ‘nghiện’. Mùi bắp thơm nức hòa quện cùng mùi thơm trứng muối thơm thơm ngậy ngậy khiến ai ngửi cũng thấy thòm thèm. Cùng MrL đến với cách làm bắp xào trứng muối nhé các bạn,

Nguyên liệu làm Bắp xào trứng muối

Bắp Mỹ 3 quả

Lòng đỏ trứng muối 6 cái

Tép khô 50 gr

Bơ thực vật 1 muỗng canh

Hành lá 2 nhánh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Đường cát trắng 3 muỗng canh

Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh
Hướng dẫn cách làm bắp xào trứng muối

Bước 1 Sơ chế và luộc bắp

Mua bắp Mỹ về, bạn lột vỏ 3 quả và mang đi rửa sạch, sau khi đã rửa sạch và ráo nước thì bạn mang ra tách lấy hạt.
Đun sôi khoảng 500ml nước trên bếp, nước bắt đầu soi thì bạn cho hạt bắp vừa tách vào nồi và luộc chín trong khoảng 5 đến 10 phút. Thấy bắp đã chín thì bạn vớt bắp ra và để riêng vào tô.

Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch hành lá với nước sau đó để riêng, để ráo. Phần đầu hành cắt ra để riêng, phần lá thì cắt khúc nhỏ

Sau đó, dằm nhuyễn khoảng 6 lòng đỏ trứng muối bằng muỗng rồi để riêng ra dĩa.

Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh

Bước 3 Làm bắp xào trứng muối

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên bếp, thấy dầu đã nóng già, bạn hạ nhỏ lửa, cho hạt bắp vừa luộc lúc này vào và xào trong thời gian khoảng 2 phút.

Tiếp theo, bạn cho 50gr tép khô vào đảo cùng trong thời gian 1 phút. Bạn nêm thêm gia vị gồm 1 muỗng canh bơ thực vật, 3 muỗng canh đường cát trắng, đảo thật đều cho đường và bơ tan hòa quện vào nhau

Cuối cùng bạn cho hành lá đã cắt khúc nhỏ vào, cùng lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn ở trên và đảo đều hỗn hợp trong khoảng 2 đến 3 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Sau hướng dẫn cách làm bắp xào trứng muối ở trên, bạn đã có thành phẩm cực kì thơm ngon với trứng muối hòa cùng mùi bơ nồng nàn, vị ngọt của bắp hòa với chút beo béo của bơ và vị thơm của trứng muối, tất cả hòa quện khiến cho không ai có thể chối từ.

Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh

Cách làm bắp xào bơ

Vị thơm và béo ngậy cực kì của món bắp xào bơ, màu vàng của bắp, lớp bơ óng ả bên ngoài, món ăn thơm lừng thật sự khó có thể cưỡng lại. Nếm một chút sẽ thấy bắp giòn và ngọt, hành phi thơm phức lại vô cùng cuốn hút. Thật hoàn hảo nếu bắp xào bơ lại ăn cùng nước tương ớt và sốt mayonnaise. Cùng bếp của MrL làm món bắp xào bơ bạn nhé

Nguyên liệu làm Bắp xào bơ

Bắp 3 trái

Hành lá 2 nhánh

Ớt băm 1/4 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ đường/ muối/ bột ngọt)

Dầu ăn 2 muỗng canh

Hành phi 1 muỗng canh

Bơ 1 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, dao, chảo, đũa muỗng, thớt,…

Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh
Hướng dẫn cách làm bắp xào bơ

Bước 1 Sơ chế bắp và các nguyên liệu

Sau khi đã lột sạch vỏ, râu của bắp, bạn rửa lại với nước nhiều lần, để ráo bắp. Dùng dao nhọn để tách hạt bắp theo từng hàng, sau đó lại rửa sạch lần nữa, để ráo.

Bỏ gốc là lá già của hành lá, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành các khúc nhỏ.

Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh

Bước 2 Hấp bắp

Đun sôi nồi nước trên bếp, khi thấy nước bắt đầu sủi, bạn đặt xửng hấp lên trên và hấp hạt bắp trong thời gian 6 phút. Lưu ý để lửa vừa phải.

Khi bắp đã chín, bạn cho bắp riêng ra dĩa hoặc tô lớn.

Bước 3 Xào bắp

Bật bếp và đun nóng chảo , cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thấy dầu sôi thì bạn cho 1/3 phần hành lá vừa thái nhỏ vào chảo và phi thơm hành.

Sau đó, bạn cho bắp đã hấp chín vào, nêm vào 2 muống cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Lưu ý xào bắp với lửa trong thời gian khoảng 3 phút.

Cuối cùng bạn cho phần hành lá còn lại vào, thêm muỗng canh hành đã phi, 1 muỗng cà phê bơ, và thêm ít ớt nếu bạn là người thích ăn cay. Đảo đều hỗn hợp và xào thêm khoảng 3 phút, để ý nêm lại cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Khi ăn các bạn chỉ cần cho bắp xào ra dĩa, thêm hành phi là được. Cách làm bắp xào bơ tuy đơn giản nhưng thành phẩm lại cực ngon miệng, có thể là món ăn vặt cho các bé và gia đình. Chúc bạn ngon miệng

Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh
c

Món bắp xào tép khô với vị bắp nếp thơm, thêm tép khô đỏ đỏ và hành lá xanh rất hấp dẫn. Ngoài ra khi nếm thử, các bạn sẽ thấy vị bắp mềm và dẻo, kết hợp với vị đậm đà từ tép khô khiến bắp xào tép khô trở thành món ăn vặt càng ăn càng thích. Cùng MrL vào bếp để khám phá cách làm bắp xào tép khô nhé.

Nguyên liệu làm Bắp xào tép khô

Bắp 300 gr(ngô)

Tép khô 50 gr

Bơ lạt 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Hành lá 60 gr

Muối/

Đường 1 ít

Nước mắm 1 muỗng canh

Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh
Hướng dẫn cách làm bắp xào tép khô

Bước 1 Sơ chế và luộc bắp

Bắp mua về, bạn bóc vỏ, nhặt sạch râu bắp rồi tiến hành tách bắp rời từng hạt, sau đó rửa với nước rồi để ráo.

Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho 1 ít muối vào.

Kế đến, các bạn cho phần hạt bắp vào luộc sơ ở lửa vừa khoảng 3 – 5 phút cho đến khi nước sôi trở lại thì vớt bắp ra, xả sơ lại với nước rồi để ráo.

Bước 2 Cắt hành

Hành nhặt sạch, cắt rễ và rửa sạch dưới nước. Phần đầu hành màu trắng các bạn cắt nhỏ, còn lại phần hành lá các bạn cắt thành khúc bằng nhau và để bát riêng.

Bước 3 Xào tép

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần đầu hành lá vào phi thơm.

Khi hành đã dậy mùi, các bạn trút phần bắp đã luộc vào và đảo sơ khoảng 1 phút cho bắp áo đều dầu.

Kế đến, thêm vào chảo 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm sau đó đảo thật đều cho các gia vị thấm vào bắp.

Tiếp theo, trút phần tép khô và 1 muỗng canh bơ lạt vào và đảo thật đều trong khoảng 1 – 2 phút.

Cuối cùng bạn cho chỗ hành lá đã cắt khúc nhỏ vào chảo và đảo đều, nếm sao cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Với cách làm bắp xào tép, sau khi xong sẽ có màu vàng ươm cuốn hút. Bắp giòn ngọt, tép khô mằn mặn, đậm đà đưa vị vô cùng.

Cách chế biến rau hỗn hợp đông lạnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *