Cá hồi nằm trong top những thực phẩm vàng giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra món ăn được chế biến từ cá hồi mang đến làn gió mới. Vậy cá hồi làm món gì ngon? Hãy cùng khám phá các món ăn từ cá hồi được gia đình Việt yêu thích nhất.
Các món ăn từ cá hồi
Cá hồi xiên sốt sa tế
Cá hồi xiên sốt sa tế
Nguyên liệu
Cá hồi fillet: 300g
Ớt xanh, ớt chuông đỏ, củ hành, cần tây, gừng, bột cà ri, nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng
Dầu ăn, bột tỏi, ớt, hạt nêm Sơ chế
Cá hồi fillet mua về, rửa sạch, ướp với 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng bột tỏi, 2 muỗng bột ớt, 2 muỗng hạt nêm.Cắt vuông ớt xanh, ớt chuông, củ hành, cắt khúc củ hành tây
Dùng que xiên cá hồi, ớt xanh, ớt chuông, củ hành, củ hành tây
Chế biến nước chấm
Bạn cần băm nhuyễn hành tây, gừng, ớt. Sau đó, đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho dầu ăn vào, đến khi dầu sôi cho hành tây vào xào cho thơm. Đến khi hành tây chín, bạn cho thêm bột cà ri vào, cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng, 3 muỗng cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho đến khi sệt lại. Sau khi tắt lửa, bạn có thể múc ra đĩa cho nguội.
Nướng cá hồi
Sau khi đặt vỉ nướng lên bếp, vặn lửa nhỏ, quét một lớp dầu ăn lên vỉ, cho từng xiên cá hồi vào nướng. Khi nướng, bạn nướng đều tay đến khi cá chín đều thì để ra đĩa.
Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh
Cá hồi fillet sốt tiêu chanh
Nguyên liệu
Cá hồi fillet: 300g
Gừng: 15g
Chanh: 1 trái
Nước cốt chanh: 10ml
Nước tương, dầu hào, hạt nêm
Muối, tiêu, đường
Dầu ăn
Cách thực hiện
Sơ chế
Cá hồi fillet sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, ướp với tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.Gừng cạo bỏ vỏ, cắt sợi.Chanh cũng làm tương tự như gừng
Chế biến nước sốt
Bạn cho 10ml nước chanh vào tô. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào vào trộn đều làm thành nước sốt.
Chế biến cá hồi fillet
Bạn đặt lên chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho thêm dầu ăn vào, đến khi dầu ăn sôi cho cá hồi vào áp chảo, trong vòng 1-2 phút. Trong quá trinh này, bạn nên lưu ý cho phần lưng cá vào trước. Khi cá chín thì áp chảo phần còn lại, không nên để cá trên bếp quá lâu. Khi cả hai mặt cá đều chín thì lấy ra đĩa.
Sau đó, bạn lấy 1 cái chảo khác bắt lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu sôi thì cho gừng và chanh cắt sợi vào xào. Đến khi có mùi hương thì thêm hỗn hợp nước sốt vào đảo đều trong 1 phút.
Sau đó, bạn rưới nước sốt lên cá và có thể thưởng thức món ăn này.
Cá hồi fillet có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho mỗi người. Hiện nay, trên thị trường, cá hồi fillet được sản xuất, đóng gói tại nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên, muốn chọn lựa sản phẩm chất lượng thì bạn nên đến những nơi uy tín.
Đôi Đũa Vàng tự hào là địa chỉ cung cấp cá hồi fillet chất lượng, mức giá ổn định nhất. Bạn có thể tìm thấy cá hồi fillet mang thương hiệu Đôi Đũa Vàng tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc như: Vinmart, BigC, Coopmart,… Với công nghệ sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao, chúng tôi đóng gói, bảo quản theo đúng tiêu chuẩn, an toàn cho người sử dụng.
Cá hồi fillet là thực phẩm dinh dưỡng, có thể giúp chống oxy hóa, cải thiện thị lực, tăng cường trí nhớ, bảo vệ tim mạch,…Vì vậy sử dụng cá hồi fillet hằng ngày có thể mang đến những lợi ích sức khỏe to lớn. Bạn nên đến những địa chỉ uy tín để mua cá hồi chất lượng nhất nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Hướng dẫn cách làm thịt bò xào khoai tây hấp dẫn
Để bữa ăn thêm phần hấp dẫn và ngon hơn thì thay đổi món ăn hằng ngày là điều không nên thiếu. Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu một món ăn vô cùng bổ dưỡng và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đó là món thịt bò xào khoai tây.
Các bạn hãy cùng theo dõi để có được bí kíp nấu món thịt bò xào khoai tây đơn giản mà còn vô cùng dễ làm tại nhà nữa nhé.
Hướng dẫn cách nấu món thịt bò xào khoai tây
Cách 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò 200gr
Khoai tây 2 củ
Đậu hà lan 50gr
1 củ tỏi
1 đốt nhành gừng
Các gia vị: rượu nếp
Sơ chế nguyên liệu
Cho một ít gừng băm và rượu nếp rồi chà xát với thịt bò để khử mùi hôi. Sau đó, các bạn rửa sạch với nước. Sau khi rửa xong, các bạn cho tiếp 1 muỗng cafe dầu ăn (hoặc dầu mè), 1 ít tỏi băm và gừng băm. Để thịt bò thấm đều gia vị thì nên ướp thịt bò tầm từ 15-20 phút.
Lưu ý: ướp càng lâu thì thịt bò càng thấm vị và ngon hơn.
Khoai tay rửa sạch và nạo. Tiếp theo đem khoai tây luộc sơ để khi xào không bị nát. Chế biến nguyên liệu
Bạn bắc một chảo nóng với 2 thìa dầu ăn. Sau khi làm nóng chảo dầu thì phi thơm tỏi và gừng băm. Khi tỏi và gừng đã hơi vàng thì cho thịt bò vào xào cùng. Để lửa to, khi thịt bò vừa hồng tới và hơi tái thì để ra một bát riêng.
Các bạn lấy chảo khác cũng làm nóng chảo rồi cho khoai tây và đậu hà lan vào xào chung. Tuy nhiên, các bạn nên để lửa nhỏ để khoai tây không bị cháy và dính đáy nồi.
Cuối cùng, khi khoai tây chín thì các bạn cho thịt bò vào xào chung. Đồng thời, các bạn nêm nếm gia vị theo khẩu vị của mình.
Cách 2
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò 200gr
Khoai tây 4 củ
Hành tây 1 củ
Tỏi băm, bột bắp
Gia vị cần chuẩn bị: dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò khi mua về thì rửa sạch và thái lát mỏng. Sau đó, các bạn ướp với một ít tỏi băm, hạt nêm, 1 ít đường và nước tương và dầu ăn. Sau đó, các bạn dùng đũa trộn thật đều tay và để trong vòng 15-20 phút để thấm gia vị.Khoai tây khi mua về cũng rửa sạch và gọt vỏ. Kế đến, các bạn cắt thành từng thanh hình chữ nhật vừa ăn
Sau đó, các bạn đem luộc phần khoa tây vừa cắt và ngâm trong tô nước lạnh để giữ được độ giòn và khoai tây không bị đen.Hành tây sau khi rửa thì cắt đôi. Các bạn úp của hành tây và bỏ ngang thành từng lát mỏng.Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị phần nước sốt để làm món thịt bò. Các bạn cho 1 muỗng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp hòa tan cùng 3 thìa canh nước lọc. Đây là bí quyết để giúp món ăn trở nên tuyệt hảo hơn đấy.
Chế biến
Chiên khoai tây: các bạn bắc chảo với dầu nóng và cho khoai tây vào để ráo rồi chiên cho đến khi vàng đều. Lưu ý: khoai tây chỉ nên chiên xém vàng và vớt ra để riêng một bên.Tiếp theo, các bạn cũng chuẩn bị một chảo dầu nóng khác và phi thơm số tỏi băm còn lại.Kế đến, các bạn cho thịt bò và hành tây lần lượt vào xào chung. Các bạn nên lưu ý để lửa to và xào đều tay để hành tây không bị khét.Khi thịt bò và hành tây đã chín thì các bạn cho khoai tây vào xào thêm lần nữa. Tiếp theo, các bạn cho nước sốt vào xào chung và đảo đều tay.Sau khi thấy thịt bò và nước sốt đã thấm đều thì tắt lửa và đem xuống.
Trang trí
Các bạn có thể thể trang trí thêm cà chua hoặc xà lách ra dĩa để món thịt bò xào khoai tây thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Ngoài ra, các bạn có thể ăn kèm với cơm đều được. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm tương ớt hoặc tương cà để chấm cùng khoai tây.
Làm thế nào để nhận biết thịt bò ngậm nước?
Đối với những người mới lần đầu đi chợ, chắc hẳn sẽ không biết cách lựa thịt bò tươi hay thậm chí là mua nhầm thịt bò ngậm nước. Dưới đây là hướng dẫn để các bạn nhận biết được thịt bò ngậm nước nhé.
Thông thường, các thịt tươi thường sẽ mềm và nhỏ, đặc biệt khi sờ vào thường sẽ không dính tay và có độ đàn hồi tốt. Tuy nhiên, thịt bò ngâm nước thì ngược lại. Nó thường thô hơn do bị tiêm nước vào.Ngoài cách nhận biết về hình dạng thì các bạn cũng có thể nhận biết qua cảm nhận. Thịt bò ngậm nước khi chạm vào sẽ có cảm giác ướt tay và dính. Các bạn cũng có thể sử giấy phủ lên bề mặt thịt bò thì sẽ thấy nước thấm vào giấy.
Trên đây là các cách làm món thịt bò xào khoai tây mà bài viết muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng với các cách làm trên, các bạn sẽ có được món ăn thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình của mình nhé. Chúc các bạn thành công nhé.