Món mì ý sốt vẹm có mùi thơm lừng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng sợi mì Ý dai mềm, beo béo kết hợp thịt vẹm tươi ngon, ngọt thanh thoang thoảng nhẹ mùi hương từ rượu vang hòa quyện lại tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Món mì ý sốt vẹm đảm bảo ai cũng thích mê
Ngoài món mì ý sốt thịt bằm thì hôm nay, Thế Giới Ẩm Thực sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mì ý sốt vẹm cực ngon mà đơn giản ngay tại nhà nhé!
Món mì ý sốt vẹm đảm bảo ai cũng thích mê
Nguyên liệu làm mì ý sốt vẹm đảm bảo ai cũng thích mê:
150g mì Ý.
15 con vẹm đông lạnh.
1 lòng đỏ trứng gà.
1 củ hành tây.
2 quả cà chua.
50g kem sữa tươi.
Lá hương thảo, tỏi băm.
Gia vị: Muối, đường, tiêu, bơ lạt, rượu vang trắng, bột ngọt, hạt nêm, cà chua cô đặc.
Cách làm món mì ý sốt vẹm đảm bảo ai cũng thích mê:
Bước 1:
Bạn đem 5 con vẹm, hành tây và cà chua (bỏ hạt) cắt hạt lựu.Còn hương thảo bạn sẽ cắt nhỏ, trứng gà thì đ.ánh tan.Sau đó, bạn đun sôi nước pha ít muối, rồi bỏ mì vào luộc tầm 8 phút và vớt ra. Việc này khiến sợi mì có vị vừa ăn hơn đấy. Xong thì bạn hãy chừa lại một chén nước luộc mì để làm sốt nhé. Nước luộc mì sẽ giúp sốt tăng độ sánh và phù hợp với món ăn hơn.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2:
Bạn phi tỏi băm vàng thơm rồi cho hành tây đã cắt vào, xào đến khi có màu hơi ngà.Tiếp theo, bạn thêm cà chua đã cắt vào xào chín mềm. Đồng thời, nêm thêm 1 muỗng canh bơ lạt, 3 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ít tiêu và 1 chén nước luộc mì vào chảo.Bạn tiếp tục đun sôi đến khi sốt hơi sệt lại.Tắt lửa và thêm 1/2 muỗng cà phê lá hương thảo vào, đảo đều. Xong thì bạn múc sốt ra chén nhỏ.
Làm sốt cà
Bước 3:
Bạn đun chảy 1 muỗng canh bơ lạt trong chảo, rồi cho vẹm cắt nhỏ và vẹm nguyên con còn lại vào, đảo sơ cùng 1 muỗng canh rượu vang trắng. Sau đó, bạn thêm mì đã luộc vào đảo đều.Đồng thời nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, sốt cà vừa làm, lòng đỏ trứng và kem sữa tươi vào, đảo nhẹ.
Hoàn thành món ăn
Vậy là sau vài bước làm đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon tuyệt cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy. Các bạn hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài ngay nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Cách đ.ánh whipping cream bằng máy xay sinh tố đơn giản nhanh chóng tại nhà
Whipping cream (kem sữa tươi) có mùi vị béo ngậy và thường được sử dụng trong các món tráng miệng hoặc dùng để trang trí cho các món bánh.
Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn cách đ.ánh whipping cream bằng máy xay sinh tố tại nhà vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp ngay thôi!
Nguyên liệu làm Whipping cream bằng máy xay
Sữa tươi không đường 75 ml
Bơ lạt 50 gr
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, tô, vá, nồi, phới,…
Cách chế biến Whipping cream bằng máy xay
1
Trộn bơ với sữa
Bơ lạt trước khi làm phải bỏ ra ngoài khoảng 15 phút để bơ mềm và dễ tán hơn. Cho vào tô 50gr bơ lạt rồi dùng vá tán thật nhuyễn.
Tiếp đó, cho thêm 75ml sữa tươi không đường vào tô và trộn thật đều hỗn hợp.
Tìm hiểu thêm: Tôm đất nướng lò
2
Đun hỗn hợp bơ sữa
Cho hỗn hợp bơ sữa vừa trộn vào nồi rồi bắc lên bếp nấu ở lửa nhỏ khoảng 5 phút để bơ tan hoàn toàn.
Lưu ý: Để không làm sữa bị mất hết dưỡng chất thì trong lúc đun hỗn hợp, bạn nên liên tục khuấy đều và không nên nấu sôi hỗn hợp.
Sau khi bơ đã chảy hoàn toàn thì tắt bếp, cho hỗn hợp ra tô đợi nguội hẳn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút cho sệt lại thì đưa lên ngăn đá để tiếp tầm 5 phút.
3
Hoàn thành
Sau khi đã để đông thì lấy hỗn hợp ra và cho vào máy xay sinh tố xay từ 5 – 7 phút đến khi thấy hỗn hợp bông lên và sệt lại là hoàn thành.
4
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành được một mẻ kem sữa tươi béo ngậy rồi đó. Với kem sữa tươi bạn có thể dùng để làm các món tráng miệng như bánh tiramisu, bánh kem hoặc dùng để trang trí đều được.
Cách bảo quản whipping cream
Vì kem sữa tươi khá dễ tan vậy nên sau khi làm xong bạn cần phải cho vào hộp hoặc túi bóng sạch rồi đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnhWhipping cream tự làm tại nhà chỉ nên sử dụng ngay hoặc từ 1 – 2 ngày để đảm bảo độ thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Giòn tan bánh xèo Đồng Cát