Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần. Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

– 800g sườn bò ngon, 5g đường, 3 muỗng canh rượu nấu ăn, 3 muỗng canh nước tương, 3 lát gừng, tỏi, hành lá, gia vị vừa đủ, vài quả ớt khô băm nhỏ (không ăn được cay thì bỏ qua).

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và chần sườn bò

– Sườn bò chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sườn bò vào chậu nước sạch, ngâm 1 tiếng cho ra bớt m.áu thừa. Thay nước 2 lần trong quá trình ngâm.

– Sau đó cho sườn bò, gừng, hành lá, rượu nấu ăn vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt sườn, đun sôi.

– Sau khi nước sôi, dùng thìa hớt bọt ở trên và đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

– Rửa lại miếng sườn bò đã chần qua nước ấm để loại bỏ lớp váng mỡ trên bề mặt.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Bước 2: Kho sườn

– Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ sườn bò vào. Chiên sườn bò cho đến khi có màu vàng nhạt cả hai mặt rồi cho ra đĩa.

– Vẫn trong chảo đó, cho hành lá cắt khúc, gừng thái lát, ớt khô vào phi thơm.

– Sau đó cho sườn bò đã chiên vào, đảo đều cho sườn bò được thơm.

– Sau đó thêm nước tương, rượu nấu ăn, muối và đường, nêm nếm thêm muối cho vừa miệng rồi cho nướng nóng xâm xấp sườn bò.

– Thêm một ít hành lá lên trên rồi đun sôi. Sau khi sôi, hạ nhỏ lửa kho liu riu trong 45 phút.

– Hết thời gian, nếu nước chưa cạn hết thì tăng lửa, để nước sốt kho sệt lại thì tắt bếp, rắc thêm ít hành lá lên rồi cho sườn bò kho ra đĩa ăn nóng.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Sườn bò kho thơm thềm, có mùi vị vô cùng hấp dẫn đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Chúc các bạn thành công!

Ức gà chế biến theo kiểu này rất thơm ngon, ăn không ngán

Ức gà xào chua ngọt là món được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, đậm vị, rất đưa cơm lại chứa rất ít chất béo và giàu protein tốt cho sức khỏe.

Ức gà xào chua ngọt là món ăn kết hợp giữa ức gà và các loại rau củ tươi ngon đảm bảo hương vị thơm ngon cho bữa cơm gia đình hàng ngày.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu làm ức gà xào chua ngọt:

– Khoảng 300gr ức gà

– Ớt chuông xanh, đỏ

– 1 củ hành tây

– 1 quả trứng gà

– Giấm gạo

– Bột bắp

– Gừng, tỏi, nước tương

– Gia vị nêm nếm

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Ức gà xào chua ngọt có màu sắc bắt mắt.

Cách làm ức gà xào chua ngọt:

– Ớt chuông, hành tây rửa sạch với nước muối, rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

(có thể dùng thêm thơm, cà chua)

– Ức gà mua loại đã bỏ da, dùng rượu gừng đ.ập dập vừa chà vừa bóp cho sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo nước

– Cắt ức gà thành các miếng vuông vừa ăn, ướp gà trong 15 phút với 1 ít hạt nêm và tiêu.

– Cho tiếp 1 cái trứng gà vào tô, trộn đều để trứng áo đều lên gà. Thêm 1 muỗng canh bột bắp hoặc bột mì vào trộn đều.

– Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu và mở lửa lớn cho dầu sôi, cho từng viên gà đã ướp vào chiên vàng, rồi vớt ra cho ráo dầu

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

– Làm nước sốt: cho lần lượt nước giấm gạo nước tương đường hạt nêm lên chảo đun sôi (có thể dùng thêm tương cà)

– Bắc chảo khác, phi thơm tỏi gừng băm, cho tiếp phần rau củ đã sơ chế vào xào nhanh tay tầm 1 – 2 phút cho chín tới. Sau đó cho phần nước sốt vào, hòa thêm 1 ít bột bắp cho sánh, đảo nhanh tay.

– Cho gà đã chiên vào xóc nhanh cho phần nước sốt áo đều lên miếng gà nữa là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công với cách làm ức gà xào chua ngọt này.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *