Nguyên liệu rất đơn giản mà lại mất ít thời gian chế biến. Món ăn không chỉ ngon mà còn rất đủ chất dinh dưỡng! Rau muống giòn, thịt bò mềm, nhạt rất đưa cơm. Học cách làm với Cooky nào.
Nguyên liệu làm rau muống xào bò
(cho 4 Phần ăn)
Rau muống 400 gr
Thịt bò 200 gr(Thăn)
Tỏi băm 2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Bột năng 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Chuẩn bị
Bước 1: Rau muống nhặt sạch, bỏ bớt lá, rửa sạch.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột năng trong khoảng 30 phút.
Thực hiện
Bước 1: Chần sơ rau muống vào nước sôi, vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi để ráo nước.
Bước 2: Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào, đảo nhanh tay với lửa to cho chín thì múc ra đĩa.
Bước 3: Phi thơm tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo khác rồi cho rau muống vào xào, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều.
Bước 4: Rau muống chín thì trộn thịt bò vào, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp, cho ra đĩa, rắc thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu và ăn với cơm.
Theo Quatangcuocsong
Đậu que xào tôm
Món này không những thưởng thức rất bắt cơm mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Món đậu que xào tôm là một gợi ý cho bạn thêm lựa chọn cho bữa ăn của mình.
Nguyên liệu làm đậu que xào tôm
(cho 4 Phần ăn)
Đậu que 450 gr
Tôm chay 230 gr
Tỏi băm 2 muỗng cà phê
Muối 1/3 muỗng cà phê
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
1 muỗng cà phê bột súp gà.
Thực hiện
Bước 1: Tôm lột vỏ, xẻ lưng tôm để rút cọng chỉ đen ra bỏ. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè. Đậy kín, để trong tủ lạnh vài giờ cho tôm thấm gia vị. Đậu que cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo nước. Nếu đậu bị héo, ngâm đậu trong nước thật lạnh khoảng 30 phút, đậu sẽ tươi giòn trở lại.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi vào xào cho tỏi hơi vàng, cho đậu vào, trộn đều một lượt.
Bước 3: Kế đến cho tôm, 1 muỗng cà phê bột súp gà, 1 muỗng cà phê đường vào chảo đậu, xào thêm 3 phút là đậu và tôm chin.
Bước 4: Tắt lửa, bắt chảo đậu ra khỏi bếp. Đậu xào ăn kèm cơm nóng với nước tương rất ngon.
Theo Quatangcuocsong