Pizza là một món bánh được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon với nhân bánh đa dạng lại cực kì dễ làm. Hôm nay bật mí cho các bạn cách làm bánh pizza bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản nhé!
Nguyên liệu:
– 1 đế bánh pizza
– 200g thịt bò xay
– 1 muỗng cà phê bơ
– 2 muỗng cà phê tỏi băm
– 100g ngô ngọt (đã tách hạt)
– 1 củ hành tây cắt lát
– 250g phô mai Mozzarella dạng bào
– 100g xúc xích pepperoni dạng khô cắt lát (nếu muốn)
– Gia vị: 2 muỗng canh xốt cà chua, muỗng cà phê muối, muỗng cà phê đường, muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh gia vị tẩm ướp lá thơm hỗn hợp kiểu Ý McCORMICK
Cách làm:
– Đầu tiên, chọc kín đế bánh bằng nĩa, rồi cho vào chảo chiên không dầu trong khoảng 3 phút. Sau đó, lấy ra và lật lại mặt trên thoa đều sốt cà chua lên.
– Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào nấu tan chảy, đồng thời, thêm tỏi phi vừa chín (không phi cháy). Sau đó, cho bò xay vào xào sơ tầm 5 phút với lượng nguyên liệu chuẩn bị sẵn: hành tây, ngô ngọt, muối, đường, tiêu và xốt cà chua.
– Cho hỗn hợp bò xào cùng xúc xích pepperoni lên đế bánh, rồi rải đều phô mai sợi trên cùng. Sau đó, đặt bánh vào lò nướng ở 200 độ trong khoảng 4 phút. Cuối cùng, lấy ra rắc thêm gia vị tẩm ướp lá thơm vào thêm 1 phút nữa là hoàn thành.
– Bánh pizza với lớp vỏ vàng ươm, giòn tan phủ đầy xốt cà chua, bên trong là lớp thịt bò đậm vị, lớp pepperoni đặc trưng hòa cùng phô mai tan chảy beo béo dai dai. Tất cả đã tạo nên chiếc bánh nóng hôi hổi, thơm lừng, rất kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng, dễ ăn cho cả nhà nè.
Bánh pizza bò rất được các bé nhỏ yêu thích, do đó bạn có thể làm sẵn và để đông lạnh, khi dùng có thể nướng lên ngay cho các bé nhé.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Nhanh tay thử ngay cách làm bánh pizza tại nhà thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng
Bánh pizza luôn là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các bé nhỏ. Tuy nhiên, để tạo ra một chiếc pizza thực sự ngon không phải là việc dễ dàng, đòi hỏi nhiều bước công phu và sự khéo léo cẩn thận của người làm.
Dưới đây, Blogmongon.edu.vn sẽ chia sẻ cách làm bánh pizza tại nhà thơm ngon và hấp dẫn nhất cho bạn!
Bánh pizza hải sản
Nguyên liệu bánh pizza hải sản:
200gr bột mì.
15gr bột áo.
200gr tôm sú.
150gr mực.
100gr phô mai.
Ớt chuông đỏ, xanh.
Sốt cà chua.
Muối, nước ấm, gia vị.
2 thìa cà phê men làm bánh mỳ.
1 thìa cà phê dầu olive.
Dụng cụ làm pizza: Bát tô lớn, màng bọc thực phẩm, cây cán bột, thớt, lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu, nồi cơm điện, chảo chống dính…).
Bánh pizza hải sản
Cách làm bánh pizza hải sản:
Bước 1: Tạo đế bánh pizza hải sản:
1. Nhào bột: Hòa 2 thìa cà phê men bánh vào 200ml nước ấm, đảo đều cho men tan hoàn toàn. Sau khi men tan, thêm 200gr bột mì, 2 thìa cà phê đường, thìa muối và 1 thìa dầu oliu. Trộn đều cho đến khi bột mịn và không còn dính.
2. Ủ bột: Đặt bột trong bát to, cho một lớp dầu oliu vào và bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm. Ủ bột trong khoảng 1 tiếng.
3. Cán bột: Sau khi bột đã ủ, rắc một lớp bột mỏng lên thớt và đặt bột ủ lên, nhồi thành hình dài. Chia bột thành nhiều phần nhỏ và cán mỗi phần thành hình tròn với độ dày vừa.
4. Nướng đế bánh: Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ và nướng từng phần đế bánh qua để làm vàng một mặt trước, cho bánh giòn.
Bước 2: Tạo nhân bánh pizza hải sản:
1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch tôm sú, mực và ớt chuông. Thái hạt lựu và bào phô mai thành sợi nhỏ.
2. Tạo nhân bánh: Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa cà phê dầu oliu và gia vị. Cho tôm sú và mực đã thái nhỏ vào đảo đều. Khi hải sản chín, thêm ớt chuông vào đảo trong khoảng 2 phút và tắt bếp.
Bước 3: Trang trí bánh pizza hải sản:
1. Cho nước sốt cà chua lên bề mặt đế bánh.
2. Rải đều nhân bánh đã sơ chế lên bề mặt, sau đó rải thêm phô mai bào sợi đều lên trên bánh.
Bước 4: Nướng bánh pizza hải sản:
1. Đặt bánh pizza vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 220 – 250 độ C trong khoảng 15 – 20 phút.
2. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu: Đặt pizza vào nồi chiên và bật nồi ở mức 180 độ C, chiên trong khoảng 8 phút.
Món bánh pizza hải sản thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức. Hãy thử ngay cách làm này tại nhà và cả gia đình sẽ cùng thích mê món ăn ngon miệng này!
Bánh pizza gà
Nguyên liệu món bánh pizza gà :
200gr đế bánh pizza
150gr ức gà
50gr xúc xích
100gr phô mai
50gr ớt chuông đỏ
50gr ớt chuông vàng
50gr hành tây hoặc hành tiêm
100gr tương cà
10gr muối
10gr đường
10gr hạt nêm
10gr tiêu
Bánh Pizza gà
Cách chế biến bánh pizza gà:
Bước 1: Sơ chế rau củ:
Rửa sạch ớt chuông, cắt thành khoanh nhỏ. Hành tây cắt lát mỏng. Xúc xích cắt khoanh tròn.
Bước 2: Sơ chế thịt gà:
Rửa sạch ức gà, để ráo, cắt thành kích thước vừa ăn rồi ướp với 5gr muối, 5gr hạt nêm, 5gr tiêu, 2gr đường trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Chiên và xé thịt gà:
Cho 50ml dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho thịt gà vào chiên cho tới khi thịt chín mềm. Sau khi thịt gà chín, bạn xé thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Đặt nhân lên đế bánh:
Phết đều một lớp tương cà lên bề mặt đế bánh rồi cho xen kẽ ớt chuông, hành tây, thịt gà xé, xúc xích và phô mai lên trên.
Bước 5: Nướng bánh:
Bật nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút. Sau đó, đặt bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 7 phút là hoàn thành.
Bước 6: Thành phẩm:
Với lớp đế bánh giòn, phần thịt gà kết hợp cùng rau củ tươi ngon hòa quyện với phô mai béo ngậy, món pizza này chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.
Chúc bạn có những phút giây thú vị khi thưởng thức món pizza tuyệt ngon này!