Salad luôn là lựa chọn ưu tiên trong thực đơn giảm cân, làm đẹp của các chị em. Nếu cảm thấy hơi ngán những công thức salad cũ thì hãy tham khảo ngay món salad ức gà vị Nhật giòn ngon này nhé!
Nguyên liệu:
– Ức gà 200 gr
– Xà lách lolo xanh 50 gr
– Xà lách lolo tím 50 gr
– Xà lách frise 50 gr
– Hành tây tím 30 gr
– Đậu đỏ 30 gr
– Hạt bắp Mỹ 30 gr
– Củ cải đỏ 30 gr
– Mè rang 5 gr
– Dầu ô liu 1 muỗng canh
– Gia vị nướng Nhật Yakiniku Barona 40 ml
– Nước 15 ml
– Nước cốt chanh vàng 10 ml
– Mè rang 1 muỗng cà phê
Cách làm:
– Ức gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 – 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.
– Ướp 200g ức gà với 40ml gia vị nướng Nhật Yakiniku Barona trong 15 phút.
– Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ô liu. Khi dầu nóng, bạn cho ức gà vào chiên đến khi chín vàng. Cuối cùng, rắc thêm khoảng 5g mè rang rồi tắt bếp.
– Rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn 50g xà lách lô lô xanh, 50g xà lách lô tím, 50g xà lách fries.
– Hành tây tím lột vỏ, cắt sợi.
– Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Luộc chín 30g hạt bắp Mỹ. Rửa sạch 30g củ cải đỏ và thái lát.
– Pha hỗn hợp nước sốt Yakiniku trong chén nhỏ gồm 40ml gia vị nướng Nhật Yakiniku Barona, 15ml nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu oliu, 10ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng cà phê mè rang và khuấy đều.
– Cho vào tô toàn bộ rau xà lách, hành tây tím, cà chua bi, bắp Mỹ, củ cải đỏ, 30g đậu đỏ đóng hộp. Sau đó rưới toàn bộ nước trộn salad vào rồi trộn lên thật đều.
– Cho salad ra dĩa, xếp ức gà chiên sốt Nhật lên trên là có thể thưởng thức rồi!
Món salad được kết hợp từ nhiều loại rau củ bổ dưỡng, ăn cùng ức gà chiên sốt Nhật mềm đậm vị, không những hỗ trợ giảm cân mà còn giúp đẹp da nữa đấy!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Giảm cân giữ dáng với món salad ức gà
Với những nguyên liệu vừa dễ tìm vừa giàu dinh dưỡng, món salad ức gà này sẽ mang đến cho bạn một hương vị đầy tươi mát, giòn ngon.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad ức gà:
1. Thành phần cơ bản:
– Ức gà: 1 miếng
– Trứng gà: 1 quả
– Cà chua bi: 3 quả
– Rau xà lách: 1/4 cây
– Cà rốt: 1/4 củ
2. Nguyên liệu nước sốt:
– Dầu ô liu: 2 muỗng canh
– Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng cà phê
– Hành tây băm nhỏ: 1 muỗng canh
– Nước tương, giấm: mỗi thứ 1 muỗng canh
– Siro bắp: 1 muỗng cà phê
– Muối, bột tiêu: mỗi thứ 1 nhúm nhỏ
Cách làm salad ức gà chuẩn ngon
Bước 1: Cho ức gà vào nước sôi và nấu trong 15 phút. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê muối vào nước sôi và luộc trứng gà trong 13 phút.
Bước 2: Sau khi luộc gà xong thì cho vào nước lạnh để làm nguội. Tiếp đến xé nhỏ gà và bóc vỏ trứng rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 3: Cắt đôi quả cà chua bi. Rau xà lách rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt thái sợi.
Bước 4: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, hành tây băm nhỏ, nước tương, giấm, siro bắp, muối, bột tiêu vào bát và trộn đều lại với nhau.
Bước 5: Cho các nguyên liệu đã cắt vào bát và thưởng thức cùng với nước sốt.
Thành phẩm:
Trong khoảng thời gian ngắn ngủi 20 phút, bạn đã có thể hoàn thành xong cho mình một đĩa salad siêu ngon, siêu hấp dẫn. Sự hòa quyện giữa nước sốt và các loại rau củ cùng với thịt ức gà và trứng đem đến một hương vị giòn mát.
Đây cũng là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, giúp giữ dáng, là thực đơn lý tưởng cho những ai đang áp dụng chế độ ăn “eat clean” giảm cân. Hy vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad ức gà này nhé!
Mách bạn:
– Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu để cảm thấy ngon miệng nhất.
– Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh thay cho giấm.
– Bạn cũng có thể làm nước sốt theo công thức: 1 hộp sữa chua không đường. Gia vị: 6 thìa cà phê nước cốt chanh, 4 thìa cà phê dầu olive, 6 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muối hồng, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu này vào trộn đều là dùng được. Hơn thế loại nước sốt này có thể để tủ lạnh dùng dần trong khoảng 5 ngày, rất tiện lợi.