Cách làm thịt viên chiên bọc phô mai béo ngậy, thơm ngon

Thịt viên chiên là một món chiên lạ miệng, độc đáo, hứa hẹn sẽ gây nghiện đấy!

– Ướp 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và tiêu, 20gr tỏi đã băm nhuyễn với thịt heo băm, trộn đều và ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị. Phô mai mozzarella cắt lát dọc khoảng 3 – 4 cm.

– Đ.ập 2 trứng vào chén chứa bột chiên giòn, sau đó đ.ánh và trộn đều.

– Lấy 1 lượng thịt vừa phải, nặn dẹp, sau đó đặt phô mai vào giữa (đối với phô mai mozzarella thì cuộn lại), dùng tay vo tròn lại, ép chặt để bịt kín nhân để phô mai không bị chảy ra lúc chiên.

– Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên sơ cho thịt chín đều, sau đó gắp ra.

– Cho thịt vừa chiên sơ nhúng vào hỗn hợp trứng và bột chiên giòn, sau đó đem nhúng vào bột chiên xù.

– Cho thịt vào chiên trong chảo dầu lần trước, chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt viên chiên bọc phô mai giòn rụm, khi ăn có phô mai béo ngậy vô cùng dễ gây nghiện. Món ăn này nên chấm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều phù hợp nhé!

4 cách làm thịt heo viên ngon miệng mà đơn giản để đổi vị bữa cơm

Thịt viên là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình.

Thịt viên sốt chua ngọt

Cách làm thịt viên chiên bọc phô mai béo ngậy, thơm ngon

Nguyên liệu

Thịt heo: 300 Gr

Tỏi băm: 10 Gr

Hành tím băm: 10 Gr

Gừng băm: 5 Gr

Muối: 3 Gr

Nước mắm: 10 ml

Nước tương: 20 ml

Bột năng: 10 Gr

Đường trắng: 30 Gr

Giấm: 20 ml

Tương cà: 30 Gr

Nước: 20 ml

Các bước làm

Chọn mua phần thịt heo vai hoặc nạc dăm, rửa sạch thịt với muối và xay nhỏ thịt.

Cho 300gr thịt heo xay vào tô, thêm 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm và 5gr gừng; nêm gia vị gồm 3gr muối, 10ml nước mắm, 20ml nước tương và 10gr bột năng. Dùng muỗng trộn đều và quết thịt để thịt được thấm gia vị. Sau đó vo tròn từng viên thịt.

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo. Cho từng viên thịt vào chiên sơ đến khi thịt có màu vàng đẹp mắt. Không nên chiên quá lâu thịt sẽ bị khô. Thường xuyên trở mặt thịt để thịt vàng đều.

Thịt sau khi chiên xong, chắt bỏ phần dầu thừa trong chảo. Thêm gia vị gồm 30gr đường, 20ml giấm, 30gr tương cà và 20ml nước.

Dùng đũa khuấy đều các gia vị với nhau, sau đó đảo và trở từng viên thịt vào phần sốt sao cho sốt bọc bao quanh. Rim thịt viên trong sốt ở lửa nhỏ khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Món thịt viên sốt chua ngọt dùng nóng với cơm rất ngon, khi ăn rắc thêm hạt tiêu cho thơm.

Thịt viên nướng

Nguyên liệu

300 gr thịt

Hành, tỏi

Tiêu xay

1 thìa cà phê đường

Nước mắm, dầu hào, tương ớt

Các bước làm

Thịt mua về bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối. Tiếp đó bạn cho thịt vào máy xay để xay đến khi thịt nhuyễn.

Hành tỏi rửa sạch rồi băm thành miếng nhỏ. Bạn đổ thịt đã xay cùng hành tỏi, tiêu xay và đường vào bát tô. Bạn cho thêm nước mắm, dầu hào, tương ớt vừa ăn rồi trộn đều cho gia vị thấm đẫm vào thịt để trong vòng 30 phút.

Khi thịt đã ngấm, bạn chia thịt thành những phần đều rồi viên lại thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn để thịt vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh chế độ nướng với nhiệt độ 160 trong vòng 15 phút. Khi thịt viên đã chín một mặt bạn lại lật lên rồi điều chỉnh nướng với 180 độ trong vòng 5 phút.

Cuối cùng bạn để thịt viên ra đĩa, có thể cho thêm một vài miếng rau sống để trang trí. Bạn hãy thưởng thức thịt viên cùng với bún.

Thịt viên nướng có màu vàng cam đẹp mắt, độ chín vừa phải, không bị cháy. Khi ăn thịt không bị khô, có độ mềm, thơm mùi thịt.

Thịt viên sốt mắm gừng

Cách làm thịt viên chiên bọc phô mai béo ngậy, thơm ngon

Nguyên liệu

Thịt heo xay: 300gram

Hành tím băm

Tỏi băm

Nước mắm

Dầu ăn

Hành lá, gừng, muối, tương ớt, hạt tiêu

Các bước làm

– Thịt heo xay ướp với hành tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu, hạt nêm, đường, bột bắp, dầu hào. Ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

– Vo thịt thành các viên vừa ăn, chiên vừa xém vàng các mặt. Lưu ý khi vo thịt viên, không nên vo quá chặt, khi nấu chín, thịt viên sẽ rất khô cứng, ăn dai, kém ngon.

Bạn nên vo nhẹ nhàng, không vo chặt, có thể quét lên 2 lòng bàn tay 1 ít dầu ăn sẽ giúp bạn vo thịt viên dễ dàng hơn. Gừng cắt nhỏ. Bắc chảo phi thơm tỏi, cho gừng vào xào thơm, rồi cho thịt viên đã chiên vào chảo

– Pha sốt: nước mắm, tương ớt, đường, bột ngọt, nước lọc.

– Cho phần sốt vào chảo thịt viên, đảo đều cho đến khi nước sánh lại thì tắt.

Thịt viên chiên

Cách làm thịt viên chiên bọc phô mai béo ngậy, thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt bằm: 200gr

Bột chiên xù: 100gr

Trứng gà: 1 quả

Bột mì: 50gr

Hành tím: 2 củ

Hành lá: 2 cây

Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm: 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn: 60ml

Cách làm thịt viên chiên

Bước 1: Ướp thịt băm

Hành lá sơ chế sạch, cắt nhỏ, hành tím lột vỏ, đ.ập dập và băm nhuyễn.

Trứng gà đ.ập ra bát nhỏ, đ.ánh tan đều.

Thịt băm bạn nên mua về rồi tự băm để đảm bảo vệ sinh. Kế tiếp, bạn đem thịt ướp với hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Sau đó, bạn đảo đều và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 10 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Làm thịt viên

Bạn đổ bột chiên xù ra một cái tô và bột mì ra một cái đĩa sâu lòng.

Kế đó, bạn nặn thịt thành những viên tròn nhỏ cỡ trứng cút. Khi nặng xong thì bạn lăn viên thịt qua một lớp bột mì rồi nhúng vào tô trứng rồi lại lăn qua một lớp bột chiên xù. Cứ thế cho khi các viên thịt đều được bao phủ bởi một lớp bột chiên xù.

Bước 3: Chiên thịt viên

Đặt chảo lòng sâu lên bếp, làm nóng chảo rồi cho vào khoảng 300ml dầu ăn. Bạn đun dầu nóng già thì hạ lửa vừa rồi cho thịt viên vào chiên vàng giòn, nhớ nhẹ tay để viên thịt không bị vỡ. Bạn chiên thịt đến khi vàng đều thì vớt ra và cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *