Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món nhâm nhi tuyệt ngon từ chân gà rồi.
Bạn đang đọc: Món nhâm nhi chân gà chua cay cực ngon
Nguyên liệu:
– 500gr chân gà, 1/2 quả chanh vàng, 2 củ tỏi, thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh dấm, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, rau mùi, ớt tươi.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị chân gà
Chân gà làm sạch, bóc màng nếu có, cắt bỏ móng.
Bước 2: Luộc chân gà
– Cho chân gà vào nồi nước lạnh, thêm gừng, phần đầu cọng hành lá cùng 1 thìa canh rượu nấu ăn và một chút muối. Sau khi sôi, vớt sạch bọt từ trong nồi và luộc thêm 15 phút nữa.
– Chân gà chín, ngâm ngay vào nước lạnh để chân giữ được độ giòn.
– Vớt chân gà ra, để ráo nước.
– C.ắt c.hân gà thành những phần nhỏ vừa ăn hoặc rút xương nếu thích.
Bước 3: Pha chế nước sốt
– Ớt tươi, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Chanh vàng rửa sạch, thái thành những lát mỏng.
– Cho nước mắm, dấm, đường, gia vị cùng 200ml nước lọc đun sôi để nguội vào khuấy đầu. Nêm nếm cho hợp khẩu vị. Lưu ý, nên pha nước chấm đậm đà hơn một chút, khi ngấm vào chân gà là vừa.
Bước 4: Ngâm chân gà
– Trộn chân gà với tỏi, ớt, rau mùi. Đổ nước sốt vào và cho chanh vào sau cùng, trộn đều. Ngâm chân gà ít nhất 3 tiếng trước khi ăn hoặc để trong tủ lạnh qua đêm để đạt được hương vị ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
Chân gà chua cay kiểu Thái
Chân gà giòn, đẫm vị cay của ớt gừng, vị thơm của sả và lá húng quế, mang hương vị kiểu Thái.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi gà chua ngọt, thanh mát cực ngon
Nguyên liệu:
– Chân gà: 500 gr
– Ớt hiểm
– Tỏi, sả: 2 tép
– Me: 1 vắt (chừng 50 gr)
– Gừng, lá quế
– Tương ớt
Cách làm:
Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch. Đun sôi nước cho vào một ít muối cho hết phần chân gà vào luộc sơ với ít gừng đ.ập dập. Chân gà vừa chuyển màu trong thì vớt ra xả nước lạnh. Dùng kéo c.ắt c.hân ra làm đôi hoặc làm ba tuỳ thích.
Bước 2: Vắt me cho vào 1,5 bát nước ấm, khuấy đều để lọc lấy nước me.
Bước 3: Sả rửa sạch thái lát xéo. Pha nước sốt thái: cho thêm một chén nước nóng, 3 muỗng canh tương ớt, 3,5 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô nước me rồi khuấy đều cho các loại gia vị tan hết. Đổ ra nồi. Thêm phần sả đã thái vào.
Bước 4: Cho phần chân gà đã luộc vào rồi nấu trên bếp. Nấu chừng 3 – 4 phút thì mở vung ra đảo đều rồi thêm ít đường, bột nêm cùng ớt hiểm băm nhuyễn vào, nêm lại cho vừa miệng, đậy vung và nấu thêm 1 phút nữa là được.
>>>>>Xem thêm: Nguyên liệu ướp thịt xiên nướng gồm những gì?
Món chân gà hấp kiểu Thái bạn có thể để nguyên trong nồi hoặc cho ra tô, trang trí thêm rau quế. Bạn có thể chấm kèm với muối ớt đỏ, cách làm xem tại đây.