Bánh bột nếp chiên lăn đường là một món bánh khá dân dã, quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Lớp bánh giòn rụm cùng lớp đường mỏng nhẹ bên ngoài kết hợp với sự dẻo thơm bên trong tạo điều thú vị, hấp dẫn kì lạ.
Nguyên liệu:
– Bột nếp 150 gr
– Đường trắng 80 gr
– Trứng gà 1 quả
– Dầu ăn 100 ml
Cách làm:
– Trứng gà đ.ập ra tô lớn, dùng phới đ.ánh tan trứng gà. Dùng rây cho 150g bột nếp, 40g đường trắng, 1/2 chén nước vào, trộn đều thành một khối bột mềm, mịn.
– Vo hỗn hợp bột thành từng viên tròn, nhỏ, cho ra đĩa.
– Cho bánh vào chảo và chiên cho vàng giòn, bánh nổi lên mặt dầu thì vớt bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
– Cho 40g đường trắng còn lại vào chảo, thêm 40ml nước vào, bắc lên bếp, khuấy đều, nấu sôi nhỏ lửa đến khi hỗn hợp đường sệt lại. Cho bánh đã chiên vào, đảo đều để đường bám vào bánh, khô lại là được.
– Bánh vàng giòn áo đều lớp đường ngọt ngào bên ngoài khi ăn vào miệng thì bánh giòn tan trong miệng ngọt ngọt, thú vị. Bánh rất thích hợp để làm món ăn vặt cho gia đình cùng nhau quây quần thưởng thức.
Ăn không hết có thể cho vào hộp kín hoặc túi bóng cột kĩ rồi bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Chiêu đãi con nhỏ bằng món bánh trứng khoai lang nướng thơm ngon, lạ miệng
Bánh trứng là món bánh ngọt khoái khẩu của nhiều người. Hôm nay mách nhỏ bạn một công thức làm bánh trứng khoai lang nướng cực mới lạ, béo mịn thơm ngon.
Nguyên liệu:
– Khoai lang
– 20g bơ nhạt
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 23g tinh bột khoai tây
– 45g đường
– 100g heavy cream
– 80g sữa tươi không đường
– Vani
– Muối
Cách làm:
– Bạn hãy gọt vỏ khoai lang, rửa sạch lại với nước. Cắt khoai lang thành từng khoanh mỏng và ngâm ngay vào nước muối loãng để khoai không bị đen. Bạn có thể hấp khoai hoặc cho khoai vào tô, quay trong lò vi sóng khoảng 7 phút cho khoai chín mềm. Dầm cho khoai nhuyễn mịn.
– Sau khi đã dầm nhuyễn khoai ra, bạn hãy trộn khoai nóng với 20g bơ, 20 đường, 20g tinh bột khoai tây. Trộn đều hỗn hợp. Bạn hãy đeo bao tay vào và vo viên khoai tây. Dùng một cái cốc nhỏ hoặc khuôn bánh cupcake để tạo hình khoai tây thành khuôn bánh tart.
– Bạn hãy cho 3 lòng đỏ trứng vào ca đong, cho thêm 25g đường, 1 xíu muối, 3g tinh bột khoai tây, 3g vani, khuấy đều. Kế đến, bạn cho vào 100g heavy cream, 80g sữa tươi không đường, tiếp tục khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết.
– Bạn hãy đổ hỗn hợp trứng này vào khuôn khoai lang. Bạn hãy lưu ý là không đổ quá đầy để phần trứng này được nở ra nhé!
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Khi lò nóng, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 15 – 20 phút tùy theo công suất của mỗi lò. Khi thấy phần bánh đã xém vàng thì bạn hãy lấy khay bánh ra.
– Vậy là món bánh trứng khoai lang nướng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để bánh nguội một chút cho phần trứng đặc lại. Giờ thì thưởng thức ngay thôi nào!
Bánh trứng khoai lang nướng có hương thơm rất hấp dẫn. Đế bánh làm bằng khoai lang nên vừa giòn vừa béo bùi. Nhân trứng bên trong mịn màng, béo ngậy, không quá ngọt nên không hề bị ngán.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!