Canh kim chi thịt bò là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, nếu ai từng thưởng thức sẽ không quên được vị cay không nồng, kết hợp với thịt bò vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Bí quyết nấu canh kim chi thịt bò chuẩn vị truyền thống Hàn Quốc
Nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò
Kim chi cải thảo: 100g
Thịt bò: 150g
Đậu phụ: 1 bìa
Cá cơm khô: 50g
Nấm kim châm: 100g
Cần tây: 100g
Hành tây: 1/2 củ
Hành lá: 2 cây
Hành khô: 2 củ
Tỏi: 2 tép
Ớt bột: 5g
Dầu mè: 5g
Xì dầu: 15g
Tương ớt Hàn Quốc: 15g
Canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn (Ảnh minh họa)
Cách làm canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn
Bước 1: Thịt bò bạn rưa sach rồi cắt lát mỏng. Ướp thit bo với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Kim chi cải thảo cắt khúc 3 – 4cm. Nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Đậu phụ cắt khối vuông. Cần tây cắt khúc phần cọng, để lại phần lá. Hành tây lột vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Bóc vỏ hành khô và tỏi rồi băm nhuyễn.
Cá cơm khô rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 lít nước. Đậy nắp nồi và đun với lửa to trong 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lọc lấy nước dùng.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt bò vào xào với lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò săn lại, thịt vừa chín tới thì trút ra chén để riêng.
Ảnh minh họa
Bước 3: Cho ớt bột, dầu mè, xì dầu và tương ớt Hàn Quốc và chén trộn đều.
Xếp kim chi và hành tây vào nồi rồi rưới hỗn hợp nước xốt vừa trộn lên trên. Đổ nước dùng cá cơm ngập xâm xấp nồi, trộn đều và đậy nắp đun sôi khoảng 10 phút.
Sau đó, bạn cho nấm kim châm và cần tây vào. Nêm gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường (tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn nêm nếm cho phù hợp).
Bước 4: Trút bớt nước khỏi đậu phụ, cho vào nồi canh nấu thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Rắc hành lá cắt khúc và tiêu lên trên để tăng thêm hương vị. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi.
Nếm thử một chút nước dùng đậm đà của món canh kim chi thịt bò và thưởng thức thịt bò mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn ngon, nấm dai ngọt, đậu phụ thanh mát tạo ra vị ngon kích thích vị giác.
Có một loại canh được coi là “chân ái” của mùa đông: Đủ rau, đủ thịt và vị cay nhè nhẹ say đắm lòng người
Xì xụp một bát canh nóng hổi trong thời tiết này quả là không còn gì bằng!
Nếu là một fan trung thành của phim Hàn Quốc, chắc chắn chị em chẳng còn xa lạ gì với món canh kim chi. Với những cô nàng đang giảm cân, một bát canh kim với thịt bò có thể thay luôn cho cả bữa tối, không cần ăn cơm mà vẫn đủ ấm bụng.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách làm món canh kim chi “gây nghiện” này.
Nguyên liệu
700ml nước lọc
200gr nấm kim châm
2 miếng đậu hũ non
300gr thịt bò nạc
200gr kim chi
100gr cần tây
2 củ hành tím, 1 củ tỏi
50gr cá khô
Hành lá
Hạt nêm, muối, dầu ăn, tương ớt Hàn Quốc
Cách làm
– Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết chọn trứng gà tươi ngon
– Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấm kim châm rửa sạch và cắt bỏ phần chân nấm. Đậu hũ trắng cắt khối vuông vừa ăn. Cần tây cắt khúc phần cọng, để lại phần lá. Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó băm nhuyễn.
Kim chi cắt miếng vừa ăn.
– Bước 3: Xào sơ qua các nguyên liệu
Cho 1 ít dầu ăn vào nồi lẩu điện, chờ dầu nóng thịt bò đã ướp lúc nãy vào đảo đều cùng tỏi và 1/2 lượng hành tây đã chuẩn bị, xào tới khi thịt bò vừa chín tới là được.
– Bước 4: Nấu nước dùng
Cho 700ml nước lọc vào nồi đun sôi cùng cá khô. Sau đó, cho hành tây và tương ớt Hàn Quốc vào nồi, tiếp tục đun cho tới khi nước sôi.
Sau khi nước sôi, các bạn cho kim chi và lá cần tây vào. Sau đó nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường (nêm nếm sao cho vừa ăn, tùy khẩu vị).
Cuồi cùng, thêm phần thịt bò đã xào sơ qua ban nãy và đậu hũ vào nồi canh. Đợi canh sôi trở lại, tắt bếp và thêm chút hành lá. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh kim chi rồi!
>>>>>Xem thêm: Thực phẩm tốt cho nam giới
Nếu muốn ăn cay, chị em có thể cho thêm một chút hạt tiêu hoặc ớt tươi cắt nhỏ vào canh và thưởng thức. Tuy nhiên, đừng quên rằng ăn cay có thể khiến chị em bị nổi mụn hoặc nóng trong đấy nhé!