Mực nướng đá hấp bia

Mực dưới sự tác động của đá nóng và hơi bia nồng nàn sẽ ngọt vị và giòn tươi hơn rất nhiều so với việc nướng trực tiếp với lửa hoặc hấp trực tiếp với nước.

Đá ở đây là đá cuội được sử dụng trong Spa làm đẹp, có tính giữ nhiệt cao, nên gần như là than, nhưng có thể cho đồ ăn tiếp xúc trực tiếp được.

Nguyên liệu làm mực nướng đá hấp bia

(cho 4 Phần ăn)

Mực ống 1 kg

Đá 1 bịch(Đá nóng) – đá dùng trong spa để làm đẹp, mát xa hoặc xông hơi

Sa tế 1 hũ

Tỏi 1 củ

Hành tím 1 củ

Hành lá 1 nhánh

Bia 1 lon

Thực hiện

Bước 1: Mực rửa sạch để ráo. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và gia vị sẵn sàng.

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Bước 2: Cho lần lượt mực và gia vị vào ướp. Trộn đều gia vị và chờ thấm.

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Bước 3: Trong lúc chờ cho mực thấm gia vị, bỏ đá lên bếp nướng cho hừng nóng đỏ, sau đó gắp bỏ vào nồi (nồi đất, nồi gang hoặc nồi inox dày).

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Bước 4: Đổ mực đã ướp vào ngay sau khi gắp đá bỏ vào nồi để giữ được nhiệt độ cao nhất. Kết hợp 1/3 lon bia vào để thêm hơi nước và đậm vị hơn cho mực.

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Bước 5: Đậy nắp lại ngay. Sau 4 phút mở nắp ra với một hương vị nồng nàn và nóng hổi, bạn sẽ khó thể nào cưỡng lại được.

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Bước 6: Mực sẽ giữ được nước ngọt bên trong nhưng vẫn có đồ giòn tươi. Thật nhanh và hiệu quả, đáng để thực hành ngay phải không? Chúc các bạn thành công với món đơn giản này.

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Theo Quatangcuocsong

Súp thịt bò

Súp thịt bò với thành phần giàu đạm và hương vị đậm đà thơm ngon, đảm bảo ngay cả những bé biếng ăn nhất cũng phải thích mê,

Nguyên liệu làm súp thịt bò

(cho 2 Phần ăn)

Thịt bò 160 gr

Bắp hột 200 gr

Trứng gà 1 quả

Hành lá 2 nhánh

Muối 1 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê(Trắng)

Bột bắp 17 gr

Dầu ăn 5 ml

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, cắt nhỏ rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2g bột bắp bột bắp và 5ml dầu ăn trong 10 phút.

Nếu bé nhỏ dưới 3 t.uổi, bạn nên băm thịt bò ra để làm súp thịt bò cho bé dễ tiêu hóa, ăn tránh mắc cổ nhé!

Mực nướng đá hấp bia

Bước 2: Nấu súp thịt bò: Đun sôi 750ml nước, cho thịt bò vào, nấu liu riu cho thịt bò mềm.

Nếu nước cạn thì thêm nước cho phù hợp. Khuấy đều tay để thịt bò nhanh ra nước ngọt.

Mực nướng đá hấp bia

Bước 3: Nấu súp thịt bò: Sau đó thêm bắp hột vào, khuấy đều, đun cho nồi sôi lại. Sau khi súp thịt bò sánh lại thì cho trứng vào, khuấy tan, nêm 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều.

Mực nướng đá hấp bia

Bước 4: Nấu súp thịt bò: Tiếp đến, đổ hỗn hợp gồm 20ml nước hòa 15g bột năng vào nồi súp thịt bò và khuấy liên tục trong khoảng 2 phút. Khi thấy súp thịt bò sệt lại là được.

Mực nướng đá hấp bia

Bước 5: Múc súp thịt bò ra tô, rắc lên mặt ít tiêu và hành lá. Súp thịt bò thơm ngọt, nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật đã. Súp thịt bò là món ngon dễ làm, dùng làm món ăn sáng cho bé hay để giải cảm cho người ốm đều được.

Có thể chuẩn bị thêm ít thịt bò tươi băm ăn cùng súp thịt bò. Thịt bò rất nhanh chín nên chỉ cần nấu súp thật nóng, rưới lên thịt, khi ăn trộn đều lên là món súp thịt bò sẽ cực kỳ đậm đà và bổ dưỡng luôn nha. Tuy nhiên, chỉ nên cho người lớn ăn theo kiểu này vì các bé có hệ tiêu hóa yếu hơn, ăn như vậy có thể không tốt cho sức khỏe.

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Mực nướng đá hấp bia

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *