Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Chỉ với vài thao tác đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể làm được loại sốt húng quế để trộn salad, ăn cùng bánh mì hay bít tết đều ngon.

Nguyên liệu làm sốt húng quế

50g lá húng quế, 3 tép tỏi to, 1 thìa cà phê ớt đỏ nghiền nhuyễn, 1 thìa cà phê muối, 1/2 cốc dầu ô liu (khoảng 200ml), 1 chai thủy tinh tiệt trùng.

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Cách làm sốt húng quế

Bước 1: Tỏi bóc vỏ. Lá húng quế rửa sạch, sau đó dùng khăn bếp thấm thật khô nước.

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Bước 2: Cho lá húng quế vào máy xay thực phẩm cùng với tỏi, ớt, muối. Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó cho dầu olive vào và tiếp tục xay nhuyễn mịn là được.

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Bước 3: Sau khi xay xong thì bạn cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng bảo quản và thưởng thức với bánh mì hoặc dùng làm sốt trộn salad hay sốt bít tết.

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Thành phẩm sốt húng quế

Sốt húng quế là loại sốt xanh rất phổ biến có nguồn gốc từ Ý. Với nguyên liệu chính là lá húng quế được xay kèm cùng một số nguyên liệu khác và dùng để trộn salad, ăn kèm bánh mì, mì Ý hay bít tết. Với loại sốt này bạn có thể thêm hạt thông vào xay kèm để tăng thêm độ bùi béo khi ăn bánh mì, hoặc thêm cốt chanh để trộn salad. Thành phẩm sốt sánh mịn, có màu xanh đẹp mắt và dễ làm nên bạn hãy tự chế biến để tiết kiệm và vệ sinh hơn nhé.

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món cơm tối trôi cơm mà giá bình dân

Món ăn nào cũng rất đơn giản, dễ nấu nhưng cực kỳ ngon miệng.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Trứng hấp vân: 50.000đ

– Canh nấm thịt băm: 30.000đ

– Salad bắp cải tím: 15.000đ

Tổng: 95.000đ

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Chuẩn bị: 4 quả trứng, 100g giò sống, gia vị, hạt tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, 1 củ cà rốt, bột canh…

– Trứng gà ta 4 quả nhỏ. Cho trứng ra bát, quậy đều cho tan, nêm chút gia vị, hạt tiêu. Rán thật chín trứng, chú ý nên rán chín đừng rán non khi cuộn sẽ bị rách. Rán xong bỏ ra đĩa.

– Giò sống khoảng 1 lạng trộn cùng vài cáu nấm hương, 1 chút mộc nhĩ, 1 cà rốt bé thái nhỏ, hạt tiêu, bột canh. Trải trứng đã tráng lên thớt sạch, dùng thìa phết đều hỗn hợp giò sống lên trên mặt trứng. Dùng tay cuộn lại thành cuộn tròn, bọc giấy trắng hoặc giấy nến bên ngoài, dùng dây cột lại cho khỏi bung ra. Đem hấp cách thuỷ 15 phút, bỏ lớp giấy bọc bên ngoài, thái lát mỏng là được. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhé.

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Chuẩn bị: – 10 cái nấm đông cô khô (có thể dùng nấm đông cô tươi), 50g thịt nạc xay, một miếng gừng nhỏ, một nhánh hành lá, và lượng muối thích hợp.

Cho nấm đông cô khô vào nước ấm ngâm cho nở mềm rồi rửa sạch, vắt kiệt nước. Sau đó thái nấm đông cô thành các lát mỏng rồi để ra đĩa. Thịt heo xay hoặc băm nhỏ, cho vào chảo có chút dầu ăn, đảo cho gần chín, thịt tơi ra không dính vào nhau.

Lúc này thêm nấm đông cô đã thái lát vào. Thêm gừng và đảo trong 30 giây. Thêm một bát nước lớn và đun nhỏ lửa trong 3 phút.

Sau khi nước canh sôi, bạn cho một chút muối vừa ăn vào khuấy đều rồi tắt bếp và rắc một lượng hành lá vừa đủ để trang trí cho canh nấm thịt băm thêm tươi ngon, hấp dẫn. Canh nấm thịt băm vừa thơm ngon, thanh ngọt, dễ ăn và bổ dưỡng chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Nguyên liệu: 1/3 cái bắp cải tím (250g), 1-2 tép tỏi lớn, 1 thìa muối, 1/3 thìa giấm gạo, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê muối, vừng trắng rang.

Tách các lá bắp cải tím ra, cho lá bắp cải vào ngâm trong nước 10 phút. Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Tỏi sẽ hơi cay, nếu không thích vị tỏi nặng, bạn có thể băm tỏi. Rửa lại bắp cải tím dưới vòi nước chảy, để ráo nước rồi cắt thành từng sợi nhỏ, càng mỏng càng tốt! Cho bắp cải tím đã cắt vào bát, cho tỏi vào. Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi rưới lên tỏi.

Thêm 1 thìa nước tương, một thìa giấm gạo hoặc một lượng nước cốt chanh thích hợp và một lượng muối nhỏ. Cuối cùng, đổ một ít dầu mè vào trộn đều. Cuối cùng rắc một ít vừng trắng rang chín lên, để một lá mùi lên trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *