Thịt chiên sả có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn! Đây là món ăn vô cùng đưa cơm mà chị em vẫn hay áp dùng cho cả nhà đấy nhé!
Nguyên liệu làm thịt chiên sả đậm đà thơm phức
(cho 2 Phần ăn)
Thịt heo 300 gr
Sả 4 cây
Tương ớt 1/2 muỗng canh
Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
Hành phi 1/2 muỗng canh
Đường trắng 1 1/2 muỗng canh
Nước mắm 3 muỗng canh
Giấm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 3 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Chuẩn bị
Bước 1: Sả đ.ập dập chia làm 2 phần, 1 phần băm nhỏ, 1 phần chẻ sợi.
Bước 2: Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ớt bột (nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì các bạn gia giảm lượng ớt bột nhé! Ướp thị từ 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm.
Thực hiện
Bước 1: Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho sả sợi vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Tận dụng dầu trong chảo cho thịt heo đã ướp vào chiên. Để thịt chín đều khi chiên các bạn để lửa nhỏ, đậy nắp vung, khi thịt vàng thì cho lửa to, thịt cháy cạnh sẽ thơm ngon hơn.
Sả cháy rất nhanh nên khi chiên thịt, các bạn nhớ gạt bớt sả ra nhé.
Bước 2: Trong tô nhỏ, pha 2 muỗng canh nước mắm với 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm và 1/2 muỗng canh tương ớt, cho vào nồi sạch, đun đến khi sệt thì tắt bếp.
Bước 3: Thịt chiên chín bày ra đĩa, Rắc hành phi, sả chiên, rưới sốt lên là món thịt chiên sả đã sẵn sàng rồi! Món thịt chiên sả rất dễ làm, lại có nước xốt nên rất đưa cơm. Thịt có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn, mới nghe mùi thôi đã muốn ăn ngay rồi! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt chiên sả nhé!
Theo Quatangcuocsong
Thịt gà kho rau răm
Thịt gà kho rau răm với thịt gà béo thơm, dai ngon, kho cùng nước dừa tươi, rau răm cùng các gia vị cay thơm, đậm đà ngon cơm. Hãy làm ngay món này cho bữa cơm chiều nhà bạn nhé! Rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.
Nguyên liệu làm thịt gà kho rau răm
(cho 4 Phần ăn)
Thịt gà 1/2 con
Dừa xiêm 1 trái
Rau răm 1 nắm
Ớt sừng 1 trái
Tỏi 1 củ
Đường trắng 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch để ráo nước, thái vừa nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo để ra đĩa. Thịt gà sau khi đã rửa sạch sẽ thì để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn, cho thịt vào tô rồi thêm hạt nêm, muối, tiêu, tỏi băm và đảo đều, ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho đường vào và thắng cho đường chuyển màu cánh gián thì đổ thịt gà vào xào, đảo đều xào cho thịt gà săn lại, nêm thêm nước mắm, ớt sừng, nước dừa tươi, 1/2 chỗ rau răm và đun sôi thì để lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị. Kho cho nước trong nồi rút cạn bớt, hơi sền sệt thì cho nốt chỗ rau răm còn lại vào, đảo đều là tắt bếp.
Bước 3: Thịt gà kho rau răm với thịt gà béo thơm, dai ngon, kho cùng nước dừa tươi, rau răm cùng các gia vị cay thơm, đậm đà ngon cơm. Hãy làm ngay món này cho bữa cơm chiều nhà bạn nhé! Rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.
Theo Quatangcuocsong