Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Thịt thơm, béo ngậy. Chắc hẳn ai cũng biết thịt nướng BBQ Hàn Quốc có vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng. Thưởng thức món thịt thái mỏng đậm sốt BBQ nướng lên xèo xèo cùng gia đình thì thích thú nào hơn.

Nguyên liệu làm thịt nướng bbq hàn quốc

Thịt ba chỉ 500 gr

Lê 1/2 chén(Nghiền)

Hành tây 1/4 chén

Tỏi băm 4 tép

Gừng băm 1 củ

Hành lá băm 1 cọng

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Nước tương 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Dầu mè 2 muỗng cà phê

Tương ớt Hàn Quốc 3 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Thái thịt thành miếng mỏng 4mm. Trộn tất cả các thành phần nước sốt vào tô. Thêm thịt heo thái lát và trộn đều. Để yên khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Bước 2: Bạn có thể nướng, xào, chiên ngay sau khi ướp, nhưng tốt nhất là để nó ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút. Khi nướng, bạn cho lên bếp than hoặc bếp nướng tùy thích, nhớ đảo liên tục kẻo thịt bị khét.

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Bước 3: Thưởng thức thôi nào. Ăn kèm với cơm, ssamjang (một loại nước chấm ngâm đậu tương), xà lách, tỏi thái lát và ớt xanh sẽ rất ngon nha.

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Bước 4: Làm một miếng rau diếp xanh nhỏ bọc với thịt lợn, tỏi, ớt xanh và ssamjang và ăn bọc trong một miếng!

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Theo Quatangcuocsong

Cách làm khoai tây lắc phô mai thơm ngon, ăn là nghiền

Khoai tây lắc phô mai có vị thơm ngon, béo ngậy. Đây là một trong những món ăn vặt đang được giới trẻ “mê tít” hiện nay.

Hướng dẫn làm khoai tây lắc giòn ngon, béo ngậy

Nguyên liệu làm khoai tây lắc

Khoai tây: 500g

Bột phô mai: 20g

Gia vị: Muối, dầu ăn

Cách làm khoai tây lắc

Bước 1: Khoai mua về bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch lại. Để khoai không bị thâm, trước, trong và sau qua trình xắt khoai thành các miếng vừa ăn, bạn vẫn sẽ ngâm khoai trong tô nước muối loãng.

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

(Ảnh: Monngon)

Bước 2: Xát khoai thành các miếng vừa ăn hoặc hình que, ngâm khoai chừng 5-7 phút thì vớt ra rổ để ráo. Cho 1 muỗng canh muối vào rổ khoai và xóc đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, khoai sẽ ngon hơn khi chiên ngập dầu. Ở bước này để tiết kiệm dầu bạn có thể dùng chảo sâu lòng để chiên khoai. Khi khoai tây chiên đã chuyển sắc màu vàng ruộm bạn dùng muôi thủng và vớt khoai ra cho ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

(Ảnh: Monngon)

Bước 4: Cho khoai tây chiên vào tô hoặc túi nilon và cho 1 muỗng canh phô mai vào và xóc đều.

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Khoai tây lắc phô mai giòn ngon, béo ngậy (Ảnh: Hoidaubepaau)

Cuối cùng là cho khoai tây lắc ra đĩa, thêm đĩa tương ớt hoặc tương cà rồi thưởng thức, ăn lúc nóng càng giòn và ngon.

Theo Giadinhvietnam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *