Thịt thơm, béo ngậy. Chắc hẳn ai cũng biết thịt nướng BBQ Hàn Quốc có vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng. Thưởng thức món thịt thái mỏng đậm sốt BBQ nướng lên xèo xèo cùng gia đình thì thích thú nào hơn.
Nguyên liệu làm thịt nướng bbq hàn quốc
Thịt ba chỉ 500 gr
Lê 1/2 chén(Nghiền)
Hành tây 1/4 chén
Tỏi băm 4 tép
Gừng băm 1 củ
Hành lá băm 1 cọng
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Nước tương 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Dầu mè 2 muỗng cà phê
Tương ớt Hàn Quốc 3 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Thái thịt thành miếng mỏng 4mm. Trộn tất cả các thành phần nước sốt vào tô. Thêm thịt heo thái lát và trộn đều. Để yên khoảng 30 phút cho thịt ngấm.
Bước 2: Bạn có thể nướng, xào, chiên ngay sau khi ướp, nhưng tốt nhất là để nó ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút. Khi nướng, bạn cho lên bếp than hoặc bếp nướng tùy thích, nhớ đảo liên tục kẻo thịt bị khét.
Bước 3: Thưởng thức thôi nào. Ăn kèm với cơm, ssamjang (một loại nước chấm ngâm đậu tương), xà lách, tỏi thái lát và ớt xanh sẽ rất ngon nha.
Bước 4: Làm một miếng rau diếp xanh nhỏ bọc với thịt lợn, tỏi, ớt xanh và ssamjang và ăn bọc trong một miếng!
Theo Quatangcuocsong
Cách làm khoai tây lắc phô mai thơm ngon, ăn là nghiền
Khoai tây lắc phô mai có vị thơm ngon, béo ngậy. Đây là một trong những món ăn vặt đang được giới trẻ “mê tít” hiện nay.
Hướng dẫn làm khoai tây lắc giòn ngon, béo ngậy
Nguyên liệu làm khoai tây lắc
Khoai tây: 500g
Bột phô mai: 20g
Gia vị: Muối, dầu ăn
Cách làm khoai tây lắc
Bước 1: Khoai mua về bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch lại. Để khoai không bị thâm, trước, trong và sau qua trình xắt khoai thành các miếng vừa ăn, bạn vẫn sẽ ngâm khoai trong tô nước muối loãng.
(Ảnh: Monngon)
Bước 2: Xát khoai thành các miếng vừa ăn hoặc hình que, ngâm khoai chừng 5-7 phút thì vớt ra rổ để ráo. Cho 1 muỗng canh muối vào rổ khoai và xóc đều.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, khoai sẽ ngon hơn khi chiên ngập dầu. Ở bước này để tiết kiệm dầu bạn có thể dùng chảo sâu lòng để chiên khoai. Khi khoai tây chiên đã chuyển sắc màu vàng ruộm bạn dùng muôi thủng và vớt khoai ra cho ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.
(Ảnh: Monngon)
Bước 4: Cho khoai tây chiên vào tô hoặc túi nilon và cho 1 muỗng canh phô mai vào và xóc đều.
Khoai tây lắc phô mai giòn ngon, béo ngậy (Ảnh: Hoidaubepaau)
Cuối cùng là cho khoai tây lắc ra đĩa, thêm đĩa tương ớt hoặc tương cà rồi thưởng thức, ăn lúc nóng càng giòn và ngon.
Theo Giadinhvietnam