Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có ngay món cánh gà hấp bí đỏ thơm ngon chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Cánh gà
– Bí đỏ
– Gia vị: Tỏi, hành, muối, nước mắm, dầu hào, dầu ăn với số lượng phù hợp.
Sơ chế nguyên liệu
– Cánh gà mua về rửa sạch và chặt làm đôi. Thêm muối, nước mắm, dầu hào và tỏi băm vào ướp cùng.
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông.
– Tỏi bóc vỏ xay nhuyễn.
– Hành rửa sạch và cắt nhỏ.
Cách chế biến cánh gà hấp bí đỏ cực ngon
– Bước 1: Đổ gà ướp lên bát bí ngô (hoặc trộn đều).
– Bước 2: Cho một lượng nước vừa phải vào bát và đặt lên bếp hấp trong khoảng 20 phút. (Bạn có thể dùng nồi hấp hoặc lò vi sóng để hấp, nhưng lưu ý không để nước cạn và cháy).
– Bước 3: Sau khi hấp xong, rắc một chút hành lá lên trên cho hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Doisongphapluat
Xào mướp chỉ cần thêm thứ này đảm bảo hấp dẫn vô cùng
Mướp xào bạch tuộc là món ăn mới lạ, với cách chế biến đơn giản nhưng lại cực hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Bạch tuộc: 500g
– Mướp: 2 quả
– Ớt đỏ khô: 1 quả
– Tỏi: 3-4 tép
– Hành lá
– 1 thìa nước tương
– Một ít muối
– Dầu thực vật.
Sơ chế nguyên liệu
– Mướp bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành dạng que dài khoảng 6cm.
– Bạch tuộc làm sạch, cắt khúc rồi chần qua nước sôi trong khoảng 2 phút.
– Tỏi bạn bóc sạch vỏ, cắt lát.
– Hành lá, ớt đỏ rửa sạch, cắt khúc.
Cách chế biến mướp xào bạch tuộc cực ngon
– Bước 1: Cho tỏi, ớt vào phi thơm rồi cho bạch tuộc vào xào. Sau đó cho thêm 1 thìa nước tương vào đào cùng trong khoảng 1 phút.
– Bước 2: Sau đó, bạn cho thêm mướp và chút muối vào đảo đều tay cho thấm gia vị. Nếu thấy trong chảo hơi khô, bạn thêm chút nước để mướp dễ nấu hơn.
– Bước 3: Khi thấy mướp gần chín, bạn cho hành lá cắt khúc vào chảo. Sau đó thì đảo đều đến khi mướp chín rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Doisongphapluat