Cách làm sườn ngon bằng nồi chiên không dầu

Chỉ với nồi chiên không dầu cùng các gia vị ướp đơn giản như xì dầu, dầu hào, bạn sẽ có được miếng sườn không chỉ đẹp màu, hương vị mang lại cũng rất hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Cách làm sườn ngon bằng nồi chiên không dầu

Tôm nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không ngán, ai cũng mê

Với công thức làm món tôm nướng bằng nôi chiên không dầu dưới đây chị em sẽ có một món ăn ngon xuất sắc.

Lợi ích khi nướng tôm bằng nồi chiên không dầu

Với chiếcnồi chiên không dầusẽ giúp cho món ăn của bạn giảm lượng dầu trong thức ăn và hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, với những chị em sợ bị dầu mỡ b.ắn lên người thì chiếc nồi này sẽ giải quyết được vấn đề đó tuyệt cực kỳ tốt.

Nguyên liệu cho món tôm nướng bằng nồi chiên không dầu

1kg tôm to

Muối tiêu, tỏi băm, ớt băm

Hành tây bóc vỏ cắt miếng

Cà rốt rửa sạch, thái sợi

Cách làm món tôm nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn những con tôm tươi, chắc khỏe. Sau khi mua tôm mua về bạn cắt bỏ phần phân trên đầu tôm, lấy phần chỉ đen trên lưng cho thật sạch. Tiếp sau đó, bạn hãy rửa sạch và để ráo.Rồi sau đó, bạn ướp tôm với các gia vị muối tiêu, tỏi, ớt trong 15-20 phút cho ngấm gia vị giúp cho món ăn của ban thơm ngon hấp dẫn hơn sau khi chín.

Cách làm sườn ngon bằng nồi chiên không dầu
Cách làm tôm nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Bước sang khâu nướng tôm. Trước tiên bạn hãy cho tôm vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu cùng với hành tây, chọn chế độ 200 độ trong 10-15 phút. Rồi sau đó, bạn chờ cho tới khi tôm chín, bạn hãy ăn kèm với salad cà rốt rau thơm để thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

Cách nướng tôm sú hấp với sa tế

Nguyên liệu

1kg tôm to tươi

Tỏi: 2 củ

Dầu ăn

Sa tế

Gia vị

Cách làm món tôm nướng sa tế ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn nên hấp tôm sao cho màu tôm đỏ tươi, vừa chín tới. Đừng hấp qua lâu sẽ làm mất độ ngọt, dai, thơm của tôm.

Bước 2: Rồi sau đó bạn hãy vớt tôm ra để ráo nước là được. Rồi sau đó, bạn hãy cho vào ngăn đông của tủ lạnh để cấp đông. Khi cần chế biến món ăn, ta có thể rã đông để chế biến các món như: Tôm sú tươi như tôm nướng muối ớt, tôm kho, tôm xào xả ớt…

Tìm hiểu thêm: Đổi khẩu vị với món nộm khổ qua

Cách làm sườn ngon bằng nồi chiên không dầu

>>>>>Xem thêm: Biết mẹo này mẹ luộc bất cứ loại thịt nào cũng thơm ngọt chín mềm ai ăn cũng thích


Tôm nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy rã đông và ướp tôm với sa tế gia vị và ướp khoảng 15-30 phú. Sau đó, bạn hãy cho toàn bộ tôm vào nổi chiên không dầu. Nhớ đặt nhiệt độ khoảng 200 độ trong 10 phút nhé! Trong quá trình nướng, khoảng 5-7 phút thì mở nồi ra và lật tôm để tôm của bạn chín đều khong bị chỗ cháy chỗ sống nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *