Trứng nhồi thịt

Trứng nhồi thịt là một món lạ miệng và dễ dàng để chế biến, nhanh chóng. Chuẩn bị khoảng 10, thực hiện khoảng 15 phút. Thực đơn cho 4 người.

Nguyên liệu làm trứng nhồi thịt

(cho 4 Phần ăn)

Trứng vịt 8 quả

Thịt nạc dăm 300 gr

Hành tím băm 2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Cà chua 1 trái

Xà lách 100 gr

Chuẩn bị

Bước 1: Thịt nạc dăm rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước và băm nhuyễn hoặc có máy xay thịt, cho thịt vào máy xay nhưng không được xay nát, Vì khi ăn sẽ rất ngấy.Sau đó để ra chén hoặc tô.

Trứng nhồi thịt

Bước 2: Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ. Xắt đôi quả trứng, lấy phần lòng đỏ ra hết, 1/2 lòng trắng giữ lại, 1/2 lòng trắng cắt nhỏ.

Trứng nhồi thịt

Trứng nhồi thịt

Bước 3: Cho lòng đỏ vào tô thịt bằm, đồng thời cho luôn phần lòng trắng trứng cắt nhỏ vào thịt băm và ướp 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm. Sau đó trộn đều hỗn hợp thịt băm và trứng lại với nhau. Rồi lấy nhân thịt đó vo tròn lại đặt vào 1/2 lòng trắng trứng còn lại.

Trứng nhồi thịt

Thực hiện

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo đã nóng thì hạ lửa nhỏ và cho trứng đã nhồi thịt vào chiên khoảng 4-5 phút. Khi trứng đã chín vàng thì tắt bếp.

Trang trí thêm xà lách và cà chua tỉa hoa hay cắt khoanh đều được. Chấm cùng tương ớt hoặc tương xí muội đều rất ngon.

Trứng nhồi thịt

Theo Quatangcuocsong

Thịt ba chỉ chiên nước mắm đậm đà thơm mùi hành tỏi cả nhà khen ngon

Món thịt chiên nước mắm với cách làm đơn giản, thịt giòn giòn cháy cạnh, thấm đẫm vị sốt mặn ngọt, lạ miệng, đưa cơm những ngày thu về.

Trứng nhồi thịt

Nguyên liệu:

– 200 gr thịt ba chỉ

– Nửa chén bột chiên giòn

– Tỏi, ớt, hành tím (băm nhỏ)

– 1 muỗng bơ thực vật

– Gia vị (đường, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, tiêu, sa tế, ngò)

Cách làm:

Trứng nhồi thịt

Bước 1: Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu và đầu ngò cắt nhuyễn. Cho bột vào thịt xóc đều.

Trứng nhồi thịt

Bước 2: Đun dầu nóng, cho thịt vào chiên giòn với lửa vừa, thịt vàng giòn vớt ra để ráo dầu.

Trứng nhồi thịt

Bước 3: Phi tỏi và hành tím cho thơm, cho vào bơ, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, 3 muỗng nước lọc, đun với lửa nhỏ đến khi sệt thì cho thịt vào, đảo thịt để sốt bám đều.

Trứng nhồi thịt

Bước 4: Cho ra đĩa, ăn kèm dưa leo và cơm nóng.

Thành phẩm: Thịt giòn vỏ đậm đà ngon miệng, dậy mùi hành tỏi thơm lừng, ăn với cơm nóng rất ngon miệng.

Nếu ăn được cay, các bạn có thể cho thêm 1 thìa ớt băm nhỏ vào xào cùng trong bước 4 thì càng ngon hơn nhiều.

Đây cũng là món ngon hàng ngày với phần chế biến rất nhanh và tiện lợi cho những ngày bận rộn.

Trứng nhồi thịt

Chúc các bạn thành công với món thịt chiên nước mắm đậm đà thơm ngon này!

Theo Infonet.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *