Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Món nộm gà xé phay với miếng thịt gà dai dai hoà quyện cùng gia vị cay chua mặn ngọt dễ ăn vô cùng.

Nguyên liệu:

– 1 Con gà khoảng hơn 1 kg

– 3 nhánh hành lá

– 1 miếng gừng

– 1/4 bắp cải

– ớt sừng (xanh, đỏ)

– 3 tép tỏi

– 3 trái ớt nhỏ

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– 1/2 nước cốt

– 1 quả chanh

– 2,5 muỗng canh nước mắm

– 2 muỗng canh đường

– 1 củ hành tây

– 1 bó rau răm

– 2/3 chén giấm và muối

Thực hiện:

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

– Hành tây thái mỏng cho vào tô trộn với 1 muỗng cà phê đường 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm.

– Ớt tỏi cho vào chén giã nhuyễn, sau đó cho nước mắm đường nước cốt chanh và tiêu vào hòa tan đều.

– Ớt sừng thái lát, rau răm thái rối, bắp cải thái nhỏ.

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Gà rửa sạch, nhét vào bụng gà hành lá và gừng. Cho gà vào nồi cùng nước ( nước ngập gà) ít muối bột nêm và 1/3 muỗng cà phê bột nghệ. Bắc lên bếp nấu lửa cao 10 phút. Sau đó hạ lửa vừa tiếp tục luộc cho đến khi gà chín thì vớt ra cho vào âu nước đá lạnh (cách này giúp gà không bị thâm đen). Sau đó vớt ga ra xé nhỏ.

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Gà cho vào âu cùng hành tây vắt ráo rau răm thái rối và bắp cải trộn đều với chén gia vị. Nêm nếm vừa ăn là được.

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Nộm gà xé phay nhiều màu sắc, giòn ngon, thanh mát sẽ giúp bạn đổi vị cho thực đơn của gia đình mình.

Theo Danviet

Bí đỏ hấp thịt băm

Bí đỏ hấp thịt băm vị bùi béo, thanh đạm nhưng cực kỳ ngon miệng và đưa cơm.

Bạn đã thử kết hợp một lúc 2 cách chế biến trong một món ăn chưa nào. Nếu có ý định thử nghiệm thì có thể tham khảo ngay cách làm bí đỏ hấp thịt băm với những biến tấu đơn giản và độc đáo riêng có nhé.

Nguyên liệu làm bí đỏ hấp thịt băm

(cho 4 Phần ăn)

Bí đỏ 300 gr

Thịt heo bằm 100 gr(Thịt chân giò)

Gừng 1 miếng

Nước tương 1 muỗng canh

Ớt sừng 1/2 trái

Tương đậu đen 2 trái

Dầu bắp 40 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ bí ngô (bí đỏ), thái lát mỏng vừa ăn. Xếp bí đỏ lên đĩa, cao ở phía dưới. Đặt đĩa bí đỏ vào xửng hấp khoảng 15-20 phút cho bí đỏ chín.

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Bước 2: Ướp thịt heo bằm với cho 10ml dầu ngô (dầu bắp), một thìa nước tương, khuấy và ướp trong mười phút! Bỏ hạt ớt, thái nhỏ hạt lựu.

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Bước 3: Đun nóng 30ml dầu bắp, cho thịt heo bằm đã ướp vào xào cho săn lại khoảng 2-3 phút. Dạt thịt xào ra một bên chảo, thêm ớt sừng đã thái nhỏ vào xào ở phần dầu bên mặt chảo trống. Sau đó trộn đều với thịt. Nêm 2 muỗng tương đậu đen vào, 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều 1 phút thì tắt bếp.

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Bước 4: Múc thịt heo bằm cho vào giữa đĩa bí đỏ, đặt tiếp trong xửng hấp khoảng 3 phút là hoàn tất. Dọn bí đỏ hấp thịt băm ra mâm cơm và dùng nóng sẽ rất ngon và bổ dưỡng nhé. Món ăn ngày thích hợp dùng chống ngán rất hiệu quả cho bữa cơm gia đình đấy.

Đặt biệt những trẻ đang trong quá trình phát triển cơ thể rất cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng lớn từ bí đỏ và thịt heo nhé.

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *