Thịt gà hấp nấm hương

Thịt gà hấp nấm hương là một món ăn chế biến nhanh với nguyên liệu chủ đạo là gà và nấm hương. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị theo cách thức trên và hấp chín là đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình.

Nguyên liệu làm thịt gà hấp nấm hương

Thịt gà 500 gr

Nấm hương 5 cái

Rượu trắng 15 ml

Dầu ăn 8 ml

Nước 30 ml

Hành lá 1 cây

Đường trắng 5 gr

Bột bắp 20 gr

Nước tương 15 ml

Gừng 10 gr

Hạt nêm 1 muỗng cà phê(Súp nêm vị gà)

Thực hiện

Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, cho gà vào bát rồi thêm đường, rượu, nước tương, dầu ăn, bột bắp, súp nêm vị gà và nước vào trộn đều. Ướp gà 10 phút. Hành lá thái nhỏ, nấm hương ngâm nở. Thêm nấm hương vào tô gà trộn đêu.

Thịt gà hấp nấm hương

Thịt gà hấp nấm hương

Bước 2: Cho gà đã ướp vào thố chịu nhiệt, thêm gừng và đặt vào nồi hấp, đun sôi khoảng 10 phút hoặc hấp cho đến khi gà chín là được. Gà chín rắc chút hành lá lên trên để thêm 1 phút là được.

Thịt gà hấp nấm hương

Thịt gà hấp nấm hương

Bước 3: Cách làm thịt gà hấp nấm hương là một món ăn chế biến nhanh với nguyên liệu chủ đạo là gà và nấm hương. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị theo cách thức trên và hấp chín là đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình.

Thịt gà hấp nấm hương

Thịt gà hấp nấm hương

Theo Quatangcuocsong

Gợi ý 5 món tuyệt ngon cho cuối tuần chán cơm, ăn một miếng lại thèm miếng thứ hai

Món ăn nào cũng ngon lại không khó làm, đảm bảo thích hợp cho ngày cuối tuần nếu bạn bỗng cảm thấy chán cơm.

BÚN ĐẬU MẮM TÔM

Nguyên liệu:

– Đậu phụ: 10 bìa – Thịt ba chỉ: 300g – Đế sun: 300g (Có thể thay bằng tràng luộc) – Mắm tôm, đường, dấm, rượu trắng, chanh, ớt- Bún lá: 1kg- Rau thơm: kinh giới, tía tô, húng láng, rau mùi, dưa chuột chẻ.

Cách làm:

Đậu cắt miếng mỏng vừa phải rán giòn, vàng đều hai mặt rồi xếp ra đĩa. Hoặc để nguyên cái rán vàng rồi mới cắt nếu thích ăn mềm hơn.

Thịt ba chỉ chọn miếng không nạc không mỡ quá, không bị long, thái miếng dài khổ ngang chừng 3cm. Cho thịt và sụn vào nồi đổ ngập nước, đun sôi hớt váng bọt, cho vào chút gia vị và dấm. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho thịt chín, vớt ra thả vào bát nước lọc cho khỏi thâm. Sụn đun thêm khoảng 5 phút. Vớt thịt và sụn ra để ráo, thái miếng mỏng bày ra đĩa.

Lấy mắm tôm ra bát, nêm đường vào khuấy tan cho mắm bớt mặn. Tiếp đến cho dấm và chút rượu vào đ.ánh cho sủi bọt, vắt thêm chanh cho thơm. Trộn thêm chút dầu ăn vừa rán đậu, thả vào mấy lát ớt để có bát mắm tôm ngon.

Bún lá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau thơm ăn kèm rửa sạch ngâm nước muối pha loãng vảy sạch nước.

Lúc này bạn đã hoàn thành xong các khâu chuẩn bị về nguyên liệu, dọn ra đĩa hoặc mẹt để cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.

Thịt gà hấp nấm hương

PHỞ CUỐN THẬP CẨM

Nguyên liệu:

– Bánh phở: 500 g

– Giò lụa: 150 g

– Thịt nạc: 150 g; đậu phụ: 1-2 bìa; trứng vịt: 2 quả

– Bún: 300 g; cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; rau mùi, canh giới… Tỏi, chanh, ớt

– Gia vị: Bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Đậu phụ cắt chỉ rồi rán vàng, giò lụa cắt chỉ. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi

Thịt nạc cho vào nồi luộc chín, vớt khô thái chỉ, trứng vịt đ.ập vào bát đ.ánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm. Rau thơm nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng. Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm 2 thìa canh đường trắng 1 thìa mì chính 1 quả ớt chin cắt nhỏ 1 ít nước cốt chanh tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn

Xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa. Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và cuộn tròn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.

Xếp phở cuốn lên đĩa chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

Thịt gà hấp nấm hương

BÁNH CUỐN LÀM BẰNG CHẢO

Nguyên liệu: (cho 4 khẩu phần ăn)

Phần vỏ bánh:

– 200g bột gạo

– 70g bột năng

– 650g nước

– 1 nhúm muối

– 1 thìa canh dầu ăn

Phần nhân bánh:

– 200g thịt nạc vai xay nhuyễn

– Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu

Cách làm:

Hành tím bóc vỏ thái miếng rồi cho vào chảo chiên vàng. Vớt vào bát để rắc lên bánh. Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.

Chuẩn bị 1 đĩa lớn, xoa chút dầu ăn lên để chống dính (đĩa này để đặt bánh chín và cuộn nhân).

Pha bột với nước, muối và dầu ăn. Để yên bột trong 2 tiếng. Đun nóng chảo, tráng 1 lớp dầu ăn khắp mặt chảo. Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín. Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.

Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh. Bày bánh ra đĩa, món này ăn kèm với chả giò rất ngon nhé.

Thịt gà hấp nấm hương

TÔM CUỐN CHẤM SỐT ME

Nguyên liệu:

– 300gr tôm (có thể là tôm sú, tôm lớt…)

– 200gr thịt ba chỉ

– 50gr me vắt hoặc 2 quả me tươi (để làm sốt)

– Bún, bánh đa để cuốn

– Rau thơm các loại, rửa sạch.

– Một chút gia vị: mắm, muối đường.

Cách làm:

Tôm lột vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng tôm lấy đường chỉ ở lưng bỏ đi.

Luộc chín tôm. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín. Chuẩn bị bún, bánh đa, rau thơm rửa sạch để cuốn với tôm và thịt.

Trải bánh đa ra thớt sạch, cho rau thơm lên trên, cho bún, thịt, tôm (đặt phần lưng tôm xuống dưới để khi cuộn xong cuốn tôm được đẹp), cuộn thật c.hặt t.ay.

Làm sốt me

50gr me vắt ngâm với nước nóng, rây qua rây để lấy phần bột me. Nếu dùng me tươi thì gọt vỏ, cho vào nồi thêm chút nước, đun đến khi bột me ra hết. Thêm ít nước mắm và muối, đường tùy khẩu vị.

Đun sôi cho tới khi được hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp. Bày tôm cuộn và sốt me ra rồi thưởng thức nhé!

Thịt gà hấp nấm hương

BÁNH HỎI HEO QUAY

Nguyên liệu:

– Bánh hỏi khô

– Thịt ba chỉ; hành tây; muối; đường; tỏi; ngũ vị hương

Cách làm:

Bánh hỏi khô đem chần qua nước sô i(không quá 1 phút 15 giây), vớt ra nhúng nước mát rồi để ráo.

Thịt ba chỉ nếu miếng to thì khứa thành từng miếng nhỏ (không cắt rời, chỉ cắt 2/3 miếng thịt), ướp phần thịt với hỗn hợp muối, đường, hành tây, tỏi, ngũ vị hương. Thịt nên ướp từ sớm (để qua đêm sẽ ngấm và ngon hơn. Khi ướp gia vị đặt phần bì (da) lên phía trên cho khô.

Khi nướng phủ kín 1 lớp muối lên phần bì. Đổ vào khay nướng chừng 1 bát con nước (nước ngậm 1 ít dưới mặt thịt), phần bì hướng lên trên (bì luôn luôn để khô). Để nhiệt lò 180 độ C nướng khoảng 40 phút.

Thường xuyên kiểm tra, nếu chỗ bì nào đã nổ giòn thì dùng giấy bạc bọc lại và tiếp tục nướng cho phần bì còn lại nổ đều.

Chặt miếng thịt quay vừa ăn rồi dùng bánh hỏi cuộn lại. Có thể phi thêm chút hành lá (cho thìa dầu lên chảo đun nóng rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo qua) rắc lên trên bánh hỏi. Bánh hỏi heo quay ăn kèm rau sống, dưa chuột và chấm nướng mắm chua ngọt cũng rất ngon.

Thịt gà hấp nấm hương

Chúc bạn thành công với cách làm món bánh hỏi heo quay!

Theo Khampha

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *