Đây là món ăn vừa ngon, vừa dinh dưỡng, vị cay thơm, mặn ngọt đậm đà. Lưu ngay cách làm cánh gà chiên mè ớt khô này vào thực đơn món ngon dễ làm cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu làm cánh gà chiên mè ớt khô
(cho 4 Phần ăn)
Cánh gà 8 miếng
Ớt khô 10 trái
Mè trắng 2 muỗng canh
Hành lá 2 nhánh
Gừng 2 miếng
Tỏi 2 tép
Ớt bột 1 muỗng cà phê
Mật ong 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Làm sạch cánh gà, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước rồi cho cánh gà vào tô lớn. Ướp cánh gà với lát gừng, hành lá, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường trong khoảng nửa giờ.
Bước 2: Sau khi cánh gà được ướp xong, dùng khăn giấy làm khô bề mặt cánh gà. Đun nóng 100ml dầu ăn trong chảo, chiên cánh gà ở lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt thì cho ra khỏi chảo để riêng.
Bước 3: Đổ bớt dầu ăn trong chảo, giữ lại khoảng 40ml, cho ớt khô vào đun cho dậy mùi rồi vớt ra. Cho tiếp tỏi băm vào phi thơm.
Bước 4: Sau đó cho cánh gà chiên trở lại chảo, thêm vào ớt khô, mè trắng và chút tiêu, hành lá, đảo đều. Đổ thêm sốt ướp cánh gà vào, đun cho cạn sốt bám đều lên cánh gà thì tắt bếp.
Bước 5: Cho cánh gà chiên mè ớt khô ra đĩa dùng dùng với cơm ngay thôi. Những miếng cánh gà chiên mè ớt khô có thịt cánh gà chiên dai béo, thơm nồng hương mè và ớt khô cực hấp dẫn. Món cánh gà chiên có thể dùng làm mồi nhậu bia rượu cũng rất tuyệt vời đấy.
Với cách làm cánh gà chiên mè ớt khô đơn giản, hấp dẫn này, những bữa cơm gia đình ngày lạnh của bạn sẽ trở lên ngon miệng và ấm lòng hơn hẳn đấy nhé.
Theo Quatangcuocsong
Tan sở làm trứng cút xào bơ tỏi ngon tê lưỡi lại cực nhanh
Trứng cút bùi, quyện với tỏi thơm, bơ béo ngậy, hương vị mặn ngọt đậm đà, ăn kèm với bánh mì rất hợp.
Nguyên liệu:
– 30 trứng cút
– 2 muỗng canh bơ
– 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng sa tế (nếu thích)
– Gia vị (tương ớt, nước mắm, đường)
– Rau răm ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Trứng cút luộc chín, lột vỏ. Đem trứng chiên lên, thấy trứng phồng lên vàng đều thì vớt ra.
Bước 2: Phi tỏi thơm, cho bơ vào, thêm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, đun nhỏ lửa cho sốt sệt lại.
Bước 4: Cho phần trứng cút vào đảo nhanh tay.
Bước 5: Khi nào trứng được phủ đều sốt thì cho ra đĩa, ăn kèm rau răm và bánh mì. Trứng béo hoà cùng sốt thơm lừng, mặn mặn ngọt ngọt.
Theo Ngoisao