Kimbap Hàn Quốc

Cơm cuộn rong biển – Kimbap Hàn Quốc ngon và hấp dẫn như những gì bạn đã từng thấy trên màn ảnh. Trổ tài làm hộp kimbap Hàn Quốc để hớp hồn người trong mộng nào!

Nguyên liệu làm kimbap hàn quốc

Rong biển khô 40 gr

Cơm 1 chén(Dẻo)

Cà rốt 2 củ

Dưa leo 2 trái

Trứng gà 2 quả

Xúc xích 3 cây(Xúc xích heo)

Dầu ăn 2 muỗng canh

Chuẩn bị

Bước 1: Cà rốt, dưa leo và xúc xích cắt que nhỏ.

Kimbap Hàn Quốc

Kimbap Hàn Quốc

:Nhập mô tả ảnh tại đây

Bước 2: Trứng đ.ánh tan đều, đem chiên chín rồi cắt sợi dài.

Kimbap Hàn Quốc

Thực hiện

Bước 1: Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt miếng rong biển lên trên. Trải đều cơm đến khoảng 2/3 miếng, chừa một đoạn đầu tiên. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.

Chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to.

Kimbap Hàn Quốc

Bước 2: Xếp từng sợi nguyên liệu đã chuẩn bị sao cho dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển. Giữ các nguyên liệu không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

Kimbap Hàn Quốc

Bước 3: Dùng dao thật sắc, cắt từng cuộn kimbap có độ dày khoảng 1-1.5 cm là có thể thưởng thức nước chấm tùy thích.

Kimbap Hàn Quốc

Kimbap Hàn Quốc

Theo Quatangcuocsong

Có món cơm cuộn ngon nhất hệ mặt trời, tôi chẳng lo con lười ăn nữa!

Hễ nhìn thấy mẹ làm món cơm cuộn này là con tôi đã thích thú lại gần và xin “cho con thử một miếng đi mẹ!”.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm cuộn này:

2 bát gạo trắng (dùng gạo Nhật là hợp nhất)

bát gạo đen hoặc nếp cẩm

2 quả trứng

Một ít tinh bột ngô

Một ít muối, vừng đen, xốt cà chua

Chế biến:

Gạo vo sạch, ngâm riêng từng loại gạo trong nước khoảng 1 giờ. Sau đó vớt ra cho vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt rồi nấu chín thành cơm.

Kimbap Hàn Quốc

Đ.ập trứng vào cốc đong trộn đều; hòa tan chút tinh bột ngô với nước sau đó đổ vào cốc trứng trộn chung. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên chảo chống dính đun nóng, đổ hỗn hợp trứng vào chảo chiên cho trứng se lại thì rắc vừng đen lên trên rồi chiên cho trứng chín hoàn toàn.

Kimbap Hàn Quốc

Cho trứng đã chiên ra thớt, thêm cơm đã nấu chín lên dàn đều rồi cuộn chặt lại. Cắt trứng cuộn cơm thành miếng vừa ăn, khi ăn thêm chút tương cà vào là xong.

Kimbap Hàn Quốc

Thành phẩm:

Món cơm cuộn trứng trông thật bắt mắt và hấp dẫn phải không bạn? Món ăn này bạn có thể chế biến cho bữa sáng hay bữa trưa đem đi làm cũng rất tiện lợi. Nhà mình các bé rất thích món cơm cuộn này nên mình thường làm cho bé ăn sáng, vừa đủ chất vừa chắc bụng.

Kimbap Hàn Quốc

Chỉ mất 3 phút làm món trứng cuộn mà con tôi đứa nào cũng ăn thun thút!

Theo Afamily,vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *