Gà chiên nước tương kiểu Hàn vừa giòn, vừa thơm đậm vị nước tương quyện chút bùi bùi của đậu phộng khiến ai cũng thích mê khi thử!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gà chiên nước tương kiểu Hàn:
500g thịt đùi gà rút xương
120ml sữa tươi không đường
Một ít đậu phộng rang
Dầu để chiên gà
Gia vị ướp gà: 1 thìa súp rượu nấu ăn (mirin), 1 lòng trắng trứng, một ít muối và tiêu
Bột tẩm gà: 5 thìa súp tinh bột ngô, 6 thìa súp bột chiên gà giòn
Gia vị phần nước xốt: 6 thìa súp si rô ngô Hàn Quốc, 3 thìa súp nước tương, 4 thìa súp rượu nấu ăn (mirin), 1 thìa cà phê tỏi băm, thìa cà phê bột gừng, một ít tiêu.
Chế biến:
Ngâm gà với sữa tươi trong 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước và cắt thành những miếng vừa ăn.
Ướp gà với rượu nấu ăn, lòng trắng trứng, muối và tiêu. Sau đó, lần lượt lăn từng miếng gà qua hỗn hợp bột ngô và bột chiên gà giòn.
Đun nóng một lượng dầu vừa đủ để chiên gà. Dầu nóng cho gà vào chiên lần thứ nhất, ở lần chiên này chỉ chiên đến khi thấy gà hơi chuyển sang vàng thì vớt ra. Lần lượt làm như vậy đến khi chiên hết gà đang có. Tiếp tục, cho gà vào chảo chiên lần hai, chiên đến khi thấy có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu.
Khuấy đều các gia vị trong phần nước xốt trong một bát nhỏ. Cho nước xốt vào chảo đun sôi, khi thấy nước xốt hơi sánh lại thì cho gà rán vào đảo đều một lúc rồi tắt bếp. Rắc thêm đậu phộng giã nhỏ.
Thành phẩm:
Từng miếng gà chiên với lớp vỏ được tẩm ướp và chiên hai lần nên rất giòn. Vị ngọt trong từng thớ thịt gà quyện với phần nước xốt đặc biệt đã tạo nên món gà chiên có hương vị gây thương nhớ với nhiều người. Nếu bạn là fan ruột của các món ăn Hàn Quốc thì đây là một món ngon không thể bỏ lỡ đấy nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà chiên nước tương kiểu Hàn nhé!
Theo Wtable.net
Cả nhà tôi ai cũng mê món gà rim mặn ngọt kiểu Hàn, mỗi lần có món này là nồi cơm hết bay trong nháy mắt
Một đĩa gà rim mặn ngọt theo cách của người Hàn, mới chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà rim mặn ngọt:
800g gà
400ml sữa tươi
cây hành hoa
1 gói bột chiên gà giòn
Một ít dầu ăn, vừng
30ml rượu
Chế biến:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ngâm thịt gà trong sữa tươi khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại thịt gà.
Để gà ráo nước rồi cho vào khay, thêm 30ml rượu nấu ăn cùng với chút muối, hạt tiêu trộn đều, ướp gà trong 10 phút. Hành hoa thái nhỏ.
Đổ bột chiên gà giòn ra khay, cho thịt gà đã ướp gia vị vào lăn đều sao cho thịt gà được phủ đều bột. Gà sau khi tẩm bột được cho ra một khay khác, thêm một chút dầu ăn vào trộn đều. (Nếu chiên thịt gà trong dầu ăn thì bỏ qua việc trộn với dầu).
Xếp thịt gà vào nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút sau đó mở nồi ra để l.ật m.ặt thịt gà, nướng thêm 10 phút là được. (Nếu không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu thì có thể chiên gà trong dầu ăn).
Đổ phần gia vị rim vào chảo đun sôi sau đó đổ thịt gà đã nướng vào đảo đều cho thịt gà thấm đều gia vị và nước rim gà cạn. Thêm hành thái nhỏ và vừng rang vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Học người Hàn Quốc làm món gà nướng giòn rim mặn ngọt này chắc chắn sẽ làm bữa cơm cả gia đình thêm phần ngon miệng. Thịt gà thấm đều gia vị đậm đà, thịt gà mềm ngọt, vẫn giữ được độ rắn chắc mà không bị bở nên rất ngon. Bạn hãy thử ngay cách làm này để có được một món gà mới lạ nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món gà rim mặn ngọt này nhé!
Theo Wtable.net