Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như chơi bạn sẽ tự tay làm được bánh bông lan bông xốp ngon y ngoài tiệm. Bí quyết là gì? Cùng xem qua công thức sau để có câu trả lời nào.

Món bánh bông lan thơm phức thưởng thức cùng ly trà ấm thì ngon tuyệt. Thế nhưng, thay vì tìm mua ngoài tiệm với những nguyên liệu không được chuẩn, bạn có thể tự tay làm tại nhà cơ mà, vào bếp thôi!

Nguyên liệu

4 trứng gà ( tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)75 gr bột mì thường ( plain flour)80 ml nước cam vắt50 ml dầu ( chọn loại dầu không có mùi)70 gr đường3 giọt nước cốt chan

Cách thực hiện

Bước 1. Trộn bột bánh bông lan

Lòng đỏ dùng phới đ.ánh tan, sau đó cho nuớc cam và dầu vào hòa chung, rồi cho bột vào trộn lên thật đều.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Tiếp tục đưa hỗn hợp này qua rây để bánh sau khi nướng được mịn màng, không bị óc trâu hay vón cục.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Cho nước cốt chanh vào lòng trắng, dùng máy đ.ánh nổi bột (1 phút). Sau đó cho đường từ từ vào tiếp tục đ.ánh cho lòng trắng bông cứng mới tắt máy.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Cho 1/3 lòng trắng vào âu lòng đỏ, dùng phới trộn 1 chiều cho đều, sau đó cho tiếp 1/3 vào trộn tiếp. Nên cho 3 lần và trộn hỗn hợp bột cho thật đều.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Bước 2. Nướng bánh

Đổ hỗn hợp vào khuôn có lót giấy dưới đáy khuôn. Thả khuôn bột lên bàn 4-5 lần cho bột thoát khí. (cách này giúp bánh không bị xẹp sau khi nướng).Cho khuôn bánh vào khay lớn, đổ nước sôi vào khay cao khoảng 1,5 phân.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Lò nướng nên làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 140- 150 độ C. Khi nướng bạn để nhiệt độ không quá 150 độ C hay thấp hơn 120 độ C.Cho khay bánh vào ngăn giữa lò, nướng 45-50 phút là bánh chín, tắt lò, lấy bánh ra thả nhẹ lên bàn 3-4 lần, để bánh hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Với cách làm bánh bông lan này, thật đơn giản để vào bếp đúng không bạn. Chúc bạn thành công và thưởng bánh cùng trà nóng thật ngon miệng nhé!

Theo Nauankhongkho.com

Cách làm bánh dứa Đài Loan thơm lừng vàng óng

Bánh dứa Đài Loan có hương vị rất đặc biệt. Một chút chua thanh xen lẫn chút ngọt ngào của nhân mứt dứa, vỏ áo bên ngoài béo mịn vừa phải, là lý do khiến ai cũng mê say loại bánh này.

Bánh dứa theo hương vị Đài Loan với công thức siêu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thành công ngay lần đầu thực hiện. Cùng bắt tay vào làm bánh dứa Đài Loan nào.

Nguyên liệu làm bánh dứa

1. Nguyên liệu làm mứt dứa

1kg dứa (dứa chín vàng sẽ ngon hơn) 200g đường vàng 100g mạch nha (nếu không có mạch nha có thể thay hoàn toàn bằng đường kính)

2. Nguyên liệu làm vỏ bánh

Bơ 110g Bột mỳ 150g (dùng 120g bột hoa hồng xanh và 30g bột ngô) Bột sư tử Lion Custard 15g (bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm bánh, trên các trang web bán nguyên liệu làm bánh) Bột sữa 10g Đường 25g Sữa ông thọ 25g 1 lòng đỏ trứng gà 1 chút muối

Cách làm bánh dứa Đài Loan

Bước 1. Làm mứt dứa

Tùy theo dứa xanh hay chín, chua – ngọt theo mùa mà các bạn có thể gia giảm lượng đường cho vừa. Dứa mua về bỏ vỏ ngoài, sau đó nạo bằng bàn nạo, sẽ cho sợi dứa dài đẹp chứ xay dứa sẽ bị nát và không đều.Sau đó cho đường và mạch nha vào cho qua bếp sên, nhớ dùng nồi dày hoặc chảo chống dính . Sên cạn thì đảo đều tay với lửa liu riu đến khi khô (trung bình làm tầm 5kg dứa mất tầm hơn 2 tiếng). Đợi nhân dứa nguội thì dùng nạch nha trộn vào để làm nhân nặn bánh.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Bước 2. Làm vỏ bánh

Cho sữa vào bơ vào máy đ.ánh trứng, đ.ánh tầm 30 giây cho đều, sau đó cho từ từ đường vào bơ đ.ánh mịn . Cho từ từ bột sư tử và bột sữa vào, rồi cho lòng đỏ trứng vào máy đ.ánh đến khi hòa quyện. Chia bột làm 3 lần, đ.ánh cho đến khi tất cả đã hòa quyện, vì bơ sẽ hơi cứng, hỗn hợp bơ và bột sẽ không tạo khối thống nhất. Bạn đeo găng tay nilong và nhào thành khối nhé. Bọc nilong để vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng sau đó mang ra nặn.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Làm bánh theo tỉ lệ 3/1 cứ 15g bột thì 5g nhân, ăn ít nhân sẽ khiến chúng ta thòm thèm và ngon hơn, bạn nào thích nhiều nhân thì có thể tự căn chỉnh.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Bước 3. Nướng bánh

Làm hỗn hợp quét mặt bánh: dùng 1 lòng đỏ trứng vịt, 1/3 lòng trắng (lòng trắng giúp mặt bánh bóng hơn nha mọi người) và thêm 1/2 thìa vani nước, hoặc có thể 1 lòng đỏ trứng vịt 2 thìa cafe dầu ăn và chút sữa tươi không đường.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Bật lò nóng 190 độ trong vòng 15 phút, bánh nướng ở nhiệt độ 190 trong vòng 20 phút, để bánh nguội rồi xếp ra đĩa, nếu xếp từ lúc bánh còn nóng thì sẽ dễ bị vỡ.

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Bánh nứt mặt là do nhiệt nướng cao, mọi người có thể giảm nhiệt xuống 100 độ tùy theo lò nướng của gia đình bạn, và nên quan sát 1 chút. Hoặc có thể do mứt dứa của mọi người chưa được khô, độ ẩm của mứt còn cao. Bánh mềm nhão, chảy, là do lượng nước trong bánh quá nhiều, trong công thức của mình tuyệt đối không dùng whipping hay sữa tươi. Quét mặt bánh nhanh tay thật mỏng, mình quét mặt bánh duy nhất 1 lần. Trình bày

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn

Cách làm bánh dứa Đài Loan không hề khó, hãy lưu lại công thức để thường xuyên chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.

Theo MS/Danviet

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *