Nui chiên tỏi ớt là món ăn vặt đầy hấp dẫn, cái giòn rụm của nui chiên được áo quanh bởi một lớp tỏi thơm và ớt cay cay, liệu bạn có kiềm chế được mà không gắp liền tay!?
Những món chiên lạ miệng như cơm chiên, đậu phụ chiên, nấm kim châm chiên giòn,…luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày cần đổi gió. Và hôm nay, xin giới thiệu đến các bạn một món chiên cực kì ngon, nui chiên tỏi ớt giòn rụm sẽ chinh phục cả những “thánh ăn vặt” khó tính nhất.
Thời gian thực hiện
Chuẩn bị: 10 phút.Thực hiện: 15 phút.
Nguyên liệu bên dưới đủ cho 3 – 4 người dùng.
Nguyên liệu
200 gr nui.25 gr bơ.20 gr tỏi băm.10 gr ớt băm.Dầu ăn, đường, nước mắm, ớt.Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi.
Cách làm món nui chiên tỏi ớt
Bước 1: Cho dầu vào nồi, đợi khi dầu sôi, cho tiếp 200 gr nui vào và chiên đến khi nui nở phồng đều, tắt bếp, vớt nui ra, để ráo.
Bước 2:
Cho bơ vào chảo, khi bơ chảy hết, tiếp tục cho 20 gr tỏi băm, 10 gr ớt băm vào phi thơm.Cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, sau đó trộn đều.Cho nui vào hỗn hợp trên, xào đều khoảng 1 phút cho nui áo lớp xốt, rồi tắt bếp. Gắp nui ra dĩa và thưởng thức.
Thành phẩm
Món nui chiên tỏi ớt thơm mùi bơ lẫn một xíu mằn mặn của nước mắm, cay the, giòn tan trong miệng khi ăn! Những ngày mưa mà ngồi nhâm nhi món này xem những bộ phim yêu thích cùng gia đình thì không còn gì bằng.
Lưu ý:
Để dầu thật sôi mới cho nui vào chiên và lưu ý nên chiên nui ngập trong dầu để nui được chín vàng đều, giữ được vị giòn tan.Khi chiên để lửa vừa, không nên để lửa nhỏ như thế dầu sẽ ngấm rất nhiều vào nui, ăn dễ ngán.Bạn không ăn được cay có thể thay tương ớt bằng tương cà, ớt tươi bằm nhuyễn bằng ớt bột như thế món ăn của bạn không cay nhưng vẫn giữ nguyên được mùi vị.Nếu ăn không hết nên bỏ vào hộp hoặc túi ni long buộc kín dùng dần.
Theo Nauankhongkho.com
Cách làm cơm cháy đáy nồi giòn rụm, ngậy thơm ngon “tuyệt cú mèo”
Món cơm cháy rưới thêm chút mỡ hành chấm cùng nước mắm pha tương ớt đảm bảo ngon cực ngon
Nguyên liệu làm cơm cháy:
– Cơm 1 tô nhỏ
– Chà bông( gà, tôm, bò,…), ruốc sấy
– Trứng gà 1-2 quả, hành lá, ớt khô
– Dầu.
Cách làm cơm cháy đáy nồi:
– Dầu khoảng 0,5l mình nấu cho nóng già.
– Hành lá cắt nhỏ cho ít muối và đường cho ít dầu nóng vào làm dầu hành.
– Cơm nguội hay nóng đều được. Cơm mình tán đều đáy nồi và thành nồi, (dùng bao tay thoa ít dầu ép chặt cơm cho dính chắt và láng đều) thành 1 lớp không quá mỏng cũng không dày quá, vặn lửa nhỏ cho xém vàng, mình cũng thường xoay đều cho vàng đều trên thành nồi.
– Cho dầu nóng già vào nồi cơm để chiên, chiên với lửa lớn vừa. Khi chiên thường nghiêng dầu xung quanh thành nồi cho vàng đều, khi cơm đã vàng đều thì mình cho dầu ra ngoài. Vặn nhỏ lửa, cho 1-2 trứng gà quậy tan cho đều vào cơm, nấu thêm ít phút rồi tắt bếp. Lấy cơm ra khỏi nồi, cho dầu hành đều lên cơm( lấy hành kg lấy phần dầu), thêm chà bông, ruốc sấy, thêm phomai nếu thích.
– Làm nước chấm: 2-3 thìa canh đường, 1-2 thìa canh nước mắm, ít tương ớt, ớt khô mình nấu cho hơi sệt lại.
– Ăn với nước chấm hoặc tương ớt nếu thích.
– Lưu ý: cơm tán đều, cho lên bếp nấu với lửa nhỏ cơm vàng nhẹ đều mình mới cho dầu nóng vào như vậy cơm mới dính đẹp và giòn ngon.
Theo Emdep